Thế giới thời trang nữ không thể nào thiếu đi hàng tá các loại mỹ phẩm và đồ trang điểm khác nhau. Thế nhưng, rất nhiều cô nàng thường hay cất nước tẩy trang ở nơi này, chì kẻ mắt ở nơi kia, hay đặt bông phấn ở nơi ẩm ướt,….Và đó chỉ là một trong số ít những lý do khiến họ phải chi cả mớ tiền mỗi tháng cho mỹ phẩm và đồ trang điểm làm đẹp cho mình và nguy hại hơn là có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mình nếu không bảo quản mỹ phẩm đúng cách. Cùng bỏ túi những bí quyết nhanh chóng để có thể cất giữ mỹ phẩm thời trang và sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

Làm cách nào để giữ mỹ phẩm luôn được tốt nhất ?

1. Sắp xếp mọi thứ thật khoa học:
Nếu bạn không phải là một chuyên viên trang điểm và không bắt buộc phải mang theo tất cả các sản phẩm làm đẹp của mình, hãy lựa chọn một vị trí thuận lợi trên bàn hay trong nhà tắm để sắp xếp chúng một cách khoa học và cố định nhất. Tránh để các đồ làm đẹp bị lăn, rơi rơt thường xuyên vì phấn trang điểm hay son môi rất dễ bị vỡ, gãy. Ngoài ra còn tránh được tình trạng bạn phải cuống cuồng đi tìm mỗi thứ khi cần phải sử dụng.

Làm cách nào để giữ mỹ phẩm luôn được tốt nhất ?

2. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng:
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng hãy thử xem, vì với mỗi sản phẩm làm đẹp khác nhau có cách bảo quản khác nhau. Chẳng hạn miếng bông phấn phải luôn giữ ở nơi khô ráo tránh ẩm ướt, nếu không sẽ gây mùi khó chịu và phát sinh nhiều vi khuẩn trên da. Xu hướng sử dụng mỹ phẩm trên thế giới là không dùng quá lâu dù chúng chưa hết hạn sử dụng. Ví dụ như một cây son môi dù bạn dùng cả năm nhưng vẫn chưa hết, lời khuyên tốt nhất là không nên sử dụng tiếp. Đơn giản vì các thành phần của nó khi để quá lâu sẽ dễ bị biến dạng, biến chất. Xu hướng thời trang và phong cách làm đẹp luôn thay đổi, nhưng hãy cân nhắc kỹ trước khi mua rất nhiều các loại mỹ phẩm về nhà nhưng không bao giờ sử dụng tới.

Làm cách nào để giữ mỹ phẩm luôn được tốt nhất ?

3. Hạn chế sử dụng chung mỹ phẩm:
Điều này thì không quá khó để lý giải, vì mỗi người có phong cách và xu hướng thời trang riêng cũng như làn da khác nhau và không phải ai cũng phù hợp để dùng chung mỹ phẩm làm đẹp với bạn. Hạn chế dùng chung như son môi, bông dặm phấn để tránh dị ứng, nhiễm khuẩn.

Bạn cũng nên lưu ý một số tác dụng phụ khi sử dụng mỹ phẩm quá hạn
- Với son môi : son môi hỏng có thể khiến môi bạn xuất hiện những vết đỏ đậm, bong màng môi, khô môi, ngứa…
- Với phấn mắt : bạn có thể bị eczéma khi dùng phấn mắt hỏng
- Với mascara, phấn hồng, chì kẻ mắt: bạn có thể bị viêm da ở vùng mắt và má nếu các sản phẩm trên bị hỏng hoặc quá đát.

Làm cách nào để giữ mỹ phẩm luôn được tốt nhất ?

Một vài chỉ dẫn về thời hạn sử dụng của mỹ phẩm. Đây không phải là một nguyên tắc chung. Nó chỉ giúp bạn phần nào xác định được trang thái của mỹ phẩm và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng mỹ phẩm quá đát.
- Phấn mắt, phấn má, kem chống quầng mắt : khoảng 12 đến 24 tháng
- Chì kẻ môi, kẻ mắt, son môi : khoảng 9 đến 12 tháng
- Phấn nền ẩm hoặc kem : khoảng 6 tháng
- Phấn nền khô : khoảng 9 tháng
- Mascara : tối đa khoảng 3 tháng

Theo Xu hướng thời trang