+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  B/Viết
  81
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 44 lần

  Talking Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  Mỗi ngày chúng ta đều có những cuộc gặp mặt với bạn bè,gia đình, đồng nghiệp và chúng ta đều phải cân nhắc việc đầu tiên là mình nên mặc gì để gặp mặt họ. Trong bài viết này tôi sẽ giải quyết các câu hỏi : " Cách mà chúng ta chọn quần áo để gặp mặt họ ? Làm thế nào để mang lại kết quả tốt đẹp cho những buổi gặp mặt này thông qua thời trang ? " . Theo tôi, sự hiểu biết về các cuộc gặp mang tính chất khác nhau cho nên việc thể hiện thời trang cũng khác nhau và bạn nên biết loại thời trang gì hợp với những hoàn cảnh đó. Tôi sẽ chia ra thành 5 loại gặp mặt và sẽ cung cấp một vài ví dụ về các cuộc gặp mặt cũng như cách ăn mặc cho từng cuộc gặp đó. Mục đích của bài viết này cũng là để cho bạn thêm kinh nghiệm, khuôn khổ ăn mặc hợp lý của bất cứ cuộc gặp gỡ nào.


  Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  1. Cuộc gặp nếu bạn là người bán

  Các nội dung truyền đạt : niềm tin, sức khỏe và năng lực

  Ví dụ về cuộc gặp công việc :Một doanh nhân bảy tỏ ý tưởng của mình về một nhà đầu tư , một mục sư nói chuyện với một gia đình trẻ về nhà thờ của ông,một cuộc phỏng vấn trường kinh doanh.

  Mục tiêu : bạn đang tìm cách thuyết phục người khác.

  Làm thế nào để ăn mặc một cách hợp lí khi bạn đang làm việc :
  - Đơn giản chỉ cần khi bạn đang bán cái gì đó bạn nên ăn mặc lịch sự,Nó quan trọng khi bạn đang bán một sản phẩm, ý tưởng kinh doanh của bạn, hoặc các dịch vụ của bạn bạn muốn đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước và cung cấp cho mình mọi lợi thế có thể.

  - Nếu bạn đang làm dịch vụ vận chuyển của một công ty vận tải đường bộ tại Đông Iowa, Dockers màu đen và chiếc áo polo của công ty bạn là phù hợp cho công việc. Bán bảo hiểm nhân thọ chỉ cần mặc bộ quần áo trang phục đơn giản và một chiếc áo khoác thể thao. Một người quản lý cửa hàng bách hóa, phía bắc ở Chicago, mặc bộ quần áo năm ngày một tuần. Mỗi một trong những bộ quần áo của mình được mua từ cửa hàng của mình, thay đổi để phù hợp với mình bằng các thiết kế riêng của cửa hàng của mình. Cà vạt của ông được kết hợp hoàn hảo với trang phục áo sơ mi,tất cả mọi thứ được lựa chọn từ phong cách của các doanh nghiệp.

  - Mỗi một trong những trang phục nam giới là phù hợp nhất trong bối cảnh tình hình nghề nghiệp của mình và môi trường sống của mình.

  -Hãy chú ý đến sự khác biệt trong mỗi cuộc gặp, nếu bạn đang ở trên một cuộc gọi chào hàng ở Texarkana, Western thì mặc 1 chiếc polo cùng đôi giày thể thao là có thể chấp nhận được hoặc chuyến thăm bán hàng tương tự ở New Jersey sẽ được mặc với phong cách giày cổ điển mà không rập khuôn bạn.


  Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  2. Cuộc gặp nếu bạn là người mua
  Các nội dung truyền đạt : Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn , nhưng nó có thể là sự đoàn kết , yếu ( mặc dù là mạnh mẽ ) , hoặc sức mạnh để thu hút sự chú ý của người bán.

  - Có một tập phim của " The Cosby Show ", nơi Bill được mặc quần áo rất tình cờ đến mức độ ông gần như trông vô gia cư - như ông thương lượng mua một chiếc xe hơi . Như ông đóng cửa ở trả mức giá thấp , sau giờ mặc cả , một trong những con gái của ông nói vỏ bọc của ông khi cô tiết lộ rằng cha là một bác sĩ . Các nhân viên bán hàng mỉm cười , và ông ngay lập đàm phán có lợi cho mình .

  - Lần khác có thể bạn đã sẵn sàng để mua , mục tiêu ở đây là để thu hút càng nhiều người bán hàng càng tốt để lái xe xuống giá và quan sát các tùy chọn giá có sẵn .

  - Cuối cùng, có những trường hợp khi bạn nên tìm đến ăn mặc tương tự như người bán để tạo ra một cảm giác chung. Điều này có thể làm có lợi cho bạn khi có nhiều người mua và giá cả không còn trở thành một vấn đề.

  Ví dụ về các cuộc gặp mua : Việc mua bán của một chiếc xe được sử dụng, đàm phán với nhà thầu về chi phí để sửa sang lại nhà bếp của bạn , yêu cầu giá quảng cáo doanh nghiệp của bạn .

  Làm thế nào để ăn mặc khi bạn đang ở trong một cuộc gặp kiểu mua hàng :

  - Như đã nói ở trên , nó phụ thuộc vào việc bạn muốn xuất hiện thế nào ? là bạn thật sự hay là tạo điếm nhấn.

  - Cố gắng xuất hiện bởi bộ quần áo giản dị thực sự có ảnh hưởng ở Mỹ hơn các nước khác trên thế giới bởi vì các tiêu chuẩn ăn mặc giản dị của họ . Tuy nhiên , nếu điều này là chiến thuật của bạn , tránh mặc quần áo đắt tiền, quần áo thương hiệu , hoặc một chiếc đồng hồ đắt tiền chất lượng để đàm phán . Giữ nó đơn giản và sạch sẽ.

  - Để tạo ra một hình ảnh của sức mạnh, ăn mặc quần áo thích hợp với môi trường mà bạn sống và có lợi cho ngoại hình cơ thể bạn . Điều này rất giống với các loại gặp mặt bán hàng như mô tả ở trên , mặc dù bạn có tự do hơn về nét phong cách cá nhân cũng như các phụ kiện.
  - Để tạo ra một cảm giác mặt thông thường và quen thuộc, bạn sẽ cần phải tìm hiểu người bạn đang mua sản phẩm và thậm chí tìm hiểu một số thông tin nổi bộ của họ. Nó có thể có ích cho bạn hơn trong vấn đề trả giá.


  Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  3. Các cuộc gặp hỗ trợ

  Nội dung truyền đạt :Một cảm giác hỗ trợ và tôn trọng. Chú ý tới chính mình trong những tình huống này là sai. Tất cả các loại cuộc gặp này là thể hiện sự đoàn kết,trợ giúp cho nhau


  Ví dụ về các cuộc gặp Hỗ trợ: Dịch vụ tôn giáo, đám tang.

  Mục tiêu: Cung cấp sự thoại mái,giúp đỡ cho những người khác.

  Làm thế nào để ăn mặc khi bạn đang hỗ trợ:

  - Đơn giản. Xem để phù hợp với đám đông và hãy nhớ rằng một cuộc gặp loại hỗ trợ là về bạn ,bạn bè của bạn có nhu cầu. Thật khó để ăn mặc quá diêm dúa cho các dịp thế này; (không hào nhoáng) quần áo chính thức đơn giản là tín hiệu nghiêm túc cho sự hỗ trợ của bạn. Mặt khác, nếu bạn ăn mặc quá sang trọng, bạn có nguy cơ mất thu hút sự chú ý từ bạn bè của bạn và cho chính mình-một dấu hiệu thực sự của sự thiếu tôn trọng.

  - Tránh màu sắc sáng nếu tham dự một đám tang ở Mỹ, một bộ đồ màu đen là phong tục ở nơi đây.


  - Khi nói đến các dịch vụ tôn giáo bình thường, hãy hỏi thành viên của cộng đoàn về cách tiêu chuẩn để ăn mặc cho các cuộc gặp của họ. Bạn sẽ muốn để phù hợp với các giáo dân thường xuyên.Dịch vụ tôn giáo bình thường rõ ràng là ăn mặc có phần hơi thoải mái hơn đám tang tại Mỹ, mặc dù tôi thích một cách tiếp cận bảo thủ cổ điển khi mặc như vậy. Chúa Nhật Phục Sinh thì cho phép các màu sắc nhạt của mùa xuân, mùa hè và dịch vụ tôn giáo ở Georgia thì cho phép áo sơ mi lanh, áo jacket, và quần.

  Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  4. Các cuộc gặp gỡ thông thường

  Nội dung truyền đạt: Cởi mở, và tạo một cảm giác thư giãn.

  Ví dụ về các cuộc họp bình thường: Đồ uống với đồng nghiệp và khách hàng sau khi làm việc, công ty bên hồ bơi hoặc đi dã ngoại, chơi golf với ông chủ, tiệc sinh nhật cuối tuần cho trẻ em.

  Mục tiêu:Xây dựng mối quan hệ qua kinh nghiệm chia sẻ.

  Làm thế nào để ăn mặc cho các cuộc gặp kiểu giản dị:
  - Các cuộc gặp kinh doanh thường là nguy hiểm nhất và khó khăn để có thể thư giãn.Nhầm lẫn giữa các vấn đề xa hơn, chúng ta thậm chí còn nói với chúng ta có thể thư giãn. Nhưng một cuộc gặp kinh doanh loại bình thường vẫn là một cuộc gặp kinh doanh. Không mắc lỗi về nó, cuộc đàm phán đang được tiến hành và những giao dịch đang được thực hiện xung quanh hồ bơi. Ông chủ của bạn vẫn là ông chủ của bạn.

  - Tôi khuyên bạn nên là một người đàn ông cẩn thận trong những tình huống này và ăn mặc một cách thoải mái trong khi duy trì một mức độ chuyên nghiệp. Trong thời tiết nóng, tôi nghĩ rằng quần short sạch một vài inch trên đầu gối, dép, và một áo polo vải cotton. Vào mùa đông, áo len hoặc áo khoác vải tuýt thể thao với quần flannel màu xám là sự lựa chọn tốt nhất.

  - Nhiều sự nghiệp đầy hứa hẹn đã bị cắt ngắn vì một người đàn ông luộm thuộm trong phong cách thời trang lẫn phong cách sống, hãy kiểm điểm lại bản thân và sống cho cẩn thận thì rồi cơ hội sẽ đến với bạn.

  - Chỉ khi bạn đang ở trong công ty của người bạn tốt là các cuộc gặp kiểu bình thường thực sự bình thường. Nhưng vẫn phải giữ một mức độ chuyên nghiệp khi làm việc không nên quá thoải mái để mất đi quy tắc chung khi ở công ty.


  Ăn mặc và ảnh hưởng : Những thay đổi ăn mặc trong các cuộc gặp

  5. Các cuộc gặp mang tính cộng đồng

  Nội dung truyền đạt : Văn minh,truyền thống,tuân thủ quy tắc

  Ví dụ về các cuộc họp chính thức:High School Prom, Đám cưới, Thủy quân lục chiến sinh Balls, Bar Mitzvah.

  Mục tiêu:Xây dựng mối quan hệ và xây dựng cái nhìn về mình với mọi người.

  Làm thế nào để ăn mặc khi bạn muốn thể hiện sự tôn trọng :

  - Các cuộc gặp chính thức không giới hạn mặc quần áo trong trang phục ưa thích cà vạt đen. Thay vào đó là thời gian thử nghiệm, các nghi lễ mà thấm nhuần một sự tôn trọng cho quá khứ trong khi nhìn về tương lai. Mặc quần áo theo cách thức truyền thống thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với các truyền thống riêng của mình và sự tôn trọng của bạn đối với những người mà truyền thống giữ tầm quan trọng lớn với họ. Mỗi người đóng một vai trò trong việc tạo ra bầu không khí vui vẻ và trang trọng cho tất cả những người tham gia. Cách bạn ăn mặc có thể thêm vào, hoặc làm giảm bầu không khí này và kinh nghiệm của mọi người.

  - Các cuộc gặp chính thức quan trọng là dễ nhất của tất cả các loại cuộc gặp để ăn mặc cho trang phục như quy định thường là một "thống nhất" của một số cuộc gặp. Nó có thể có một vài lựa chọn, chẳng hạn như các tùy chọn cà vạt đen cho áo ghi lê, các quy tắc như thế nào để mặc nó được nêu ra rõ ràng. Hầu hết quân đội có quy định của họ để cụ thể khoảng cách giữa huy chương và nơi họ có thể được đeo.
  Lần sửa cuối bởi namzihu, ngày 18-09-2013 lúc 12:12 PM.

  Chia sẽ & Bình luận: