Bí quyết luyện body đẹp và bụng 6 múi
Box Thời Trang Nam của Ăn Mặc Đẹp mới đem lại cho bạn phong cách đích thực.
Sở hữu thân hình săn chắc vạm vỡ nhờ khổ luyện, nhưng lực sỹ Phạm Văn Mách tiết lộ ai cũng có thể có cơ thể khỏe mạnh với cơ bụng 6 múi...

Bí quyết luyện body đẹp và bụng 6 múi
6 múi như Ronaldo không khó!

- Xin chào lực sĩ Phạm Văn Mách, trên thế giới hiện giờ có nhiều cầu thủ thể hình rất đẹp, đặc biệt là cơ bụng 6 múi như kiểu Cristiano Ronaldo. Anh có thể phân tích các cầu thủ nhờ đâu có cơ thể đẹp như vậy không?
+ Các cầu thủ nước ngoài tập luyện rất chuyên nghiệp. Ngoài các bài tập bóng đá thì họ tập rất chăm chỉ các bài tập thể hình. Tôi cũng biết Ronaldo có các bài tập thể hình riêng để có thân hình đẹp. Điều hơi buồn là bóng đá Việt Nam ít chú trọng các bài tập thể hình, thậm chí coi nhẹ.
Tôi đã tiếp xúc với nhiều HLV bóng đá trong nước và thấy nhiều người nghĩ rằng các bài tập thể hình sẽ làm cầu thủ chậm hơn nhưng mình nghĩ điều này không đúng. Một cầu thủ tập thể hình sẽ có thân hình săn chắc, khả năng tranh chấp sẽ nâng cao. Ngoài ra, các bài tập về cơ còn giúp cầu thủ có tốc độ, sức rướn tốt hơn. Tập thể hình tốt cho tất cả mọi người.

- Các bạn trẻ hiện giờ có nhiều người hâm mộ "bụng 6 múi" của Ronaldo. Nếu chăm chỉ đến phòng gym tập hàng ngày thì liệu bao lâu sẽ có được cơ bụng như mong muốn?

+ Mọi người đều có thể đạt cơ bụng như Ronaldo nếu tập luyện chăm chỉ và đúng cách. Nếu đến phòng gym tập luyện đều, bạn có thể đạt cơ bụng đẹp trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Bí quyết luyện body đẹp và bụng 6 múi
Phạm Văn Mách

- Với những người không có điều kiện thường xuyên đến phòng gym thì có thể đạt được cơ bụng 6 múi như vậy bằng các bài tập ở nhà không?
+ Bạn vẫn có thể đạt được cơ bụng như mong muốn bằng các bài tập ở nhà. Tuy nhiên, cần phải tập đúng cách để đạt được hiệu quả cao.

- Tập các động tác dành riêng cho cơ bụng thì mỗi ngày nên tập bao lâu và bao nhiêu động tác? Ronaldo tập cơ bụng đến 3.000 động tác mỗi ngày mới được như vậy?

+ Đấy là Ronaldo, còn chúng ta không cần phải tập nhiều như vậy vì tập liên tục cho một nhóm cơ như thế thì chưa chắc đã hiệu quả. Chỉ cần tập mỗi ngày 30 phút và một tuần tập 3 buổi cũng có thể đạt hiệu quả.

- Nhiều người than phiền ban đầu khi tập các động tác gập bụng thì mấy ngày sau cơ rất đau, lời khuyên của anh với họ là gì?

+ Đừng ham tập mạnh ngay với hy vọng nhanh chóng đạt được cơ bụng như mong muốn. Trước hết cần tập những động tác nhẹ nhàng, khởi động thật kỹ rồi sau mới tập các bài khối lượng cao. Cần có thời gian để cơ thích nghi với khối lượng vận động.

Bí quyết luyện body đẹp và bụng 6 múi
Động tác tập cơ bụng.

5 động tác tập cơ bụng
1/ Nằm thẳng trên sàn, 2 tay đưa ra sau đầu bạn
2/ Nâng đầu gối trái lên ngực đồng thời gập bả vai phải lại sao cho khuỷu tay phải chạm đầu gối trái.
3/ Từ từ trở lại vị trí ban đầu
4/ Nâng đầu gối phải lên ngực đồng thời gập bả vai trái lại sao cho khuỷu tay trái chạm đầu gối phải.
5/ Từ từ trở lại vị trí ban đầu
Thực hiện 5 động tác này hàng ngày trong khoảng 15-20 phút

GDCS
Ăn Mặc Đẹp theo Bí quyết luyện body đẹp và bụng 6 múi THEBOX.VN