Những điều cần biết khi chăm sóc bộ râu cho các quý ông

Một bộ ria mép là cái nhìn tuyệt vời để thể hiện rằng một người đàn ông đang hướng đến phong cách của một quý ông thực thụ, một đấng nam nhi mạnh mẽ.

Nhưng có điều chắc chắn rằng bạn phải lưu ý để đảm bảo rằng nó được chăm sóc tốt và nó giúp bạn cải thiện được vẻ ngoài của bạn. Bài viết này sẽ cho bạn biết tất cả mọi lời khuyên về việc duy trì được một bộ ria mép hoàn hảo nhất.

Phát triển ria theo đúng cách

Nếu bạn đã cạo sạch ngay bây giờ hãy cho bộ râu của bạn ít nhất hai tuần để phát triển tự nhiên để bộ ria mép của bạn có hình dạng. Sử dụng một cây kéo cắt tỉa theo định kỳ để có được hình dạng mà bạn muốn. Có được một chiếc lược nhỏ tốt và chải ria nhẹ nhàng để nó phát triển 1 cách tự nhiên. Điều này sẽ làm thẳng ra bất kỳ sợi râu nào còn cong, cho bộ ria mép một cái nhìn thông suốt.

Bao nhiêu là quá nhiều?

Nếu bạn không kiểm soát nó, ria mép của bạn sẽ tiếp tục phát triển và sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Để chắc chắn rằng bạn có một bộ ria đẹp, bạn nên xác định rõ điểm mà ria cần dừng lại không được cho chúng phát triển nữa, bất kỳ sợi nào mọc quá điểm mà bạn đã định sẵn phải được cắt ngắn đi. Điều này sẽ ngăn chặn ria mép của bạn mọc quá nhiều,rậm và cũng sẽ làm nổi bật các phần khác của khuôn mặt của bạn như đôi mắt của bạn.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc khi cần thiết

Tất cả mọi người đều có một kiểu ria mép khác nhau. Đôi khi ria mép của bạn có thể mọc rất nhiều, độ dày rất rậm. Độ dày phải giảm nếu không nó sẽ thu hút quá nhiều sự chú ý của mọi người nhưng sự chú ý này là không hề tích cực dành cho vẻ ngoài của bạn. Với một cây kéo, cắt dọc theo phía trên của ria mép sau đó sử dụng một số loại gel để giữ nó trong hình dạng mà bạn muốn.

Cắt tỉa

Cắt tỉa là một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc ria mép. Nó cũng giống như làm vườn. Tại sao phải cắt tỉa theo định kỳ bởi vì mọi thứ đều phải cho chúng phát triển tự nhiên và khi những cọng râu đã yếu,gãy rụng thì nên cắt tỉa để thay 1 lớp râu mới, trông bạn sẽ được làm tươi mới vẻ ra dáng 1 quý ông hơn là để 1 bộ râu rậm và không có sức sống. Cắt tỉa là việc nên thực hiện mỗi tháng một lần hoặc bất cứ khi nào cần thiết.

Dầu gội đầu

Sử dụng dầu gội đầu để giữ cho bộ ria mép của bạn được nuôi dưỡng và thêm phần óng mượt, cũng như giúp cho những lớp râu khỏe mạnh phát triển tốt hơn. Dầu gội chống gàu có ích cho việc này.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn là không thể thiếu cho sự phát triển mọi thứ trên cơ thể của bạn, bao gồm cả bộ ria mép của bạn. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ kích thích sự tăng trưởng lành mạnh của râu làm ria mép của bạn trông trẻ trung và có sức sống hơn. Nước là quan trọng đối với độ ẩm trên cơ thể bạn cho nên bạn nên uống nó nhiều trong ngày​​.

Giữ ria sạch

Trước khi bạn đi ngủ, rửa sạch bộ ria mép của bạn để làm sạch bất kỳ bụi bẩn có thể đã tích lũy trong ngày khi bạn sinh hoạt trong ngày,giặt khăn mặt bằng nước lạnh rồi sau đó lau sạch để làm các lỗ chân lông được mở ra giúp thông thoáng hơn.

Chăm sóc ria mép của bạn cũng quan trọng như chăm sóc mái tóc của bạn. Khi bạn giữ những lời khuyên đơn giản trong bộ ghi nhớ của bạn thì bạn sẽ có một bộ ria gọn gàng và quyến rũ, tạo cho bạn một hình ảnh một người đàn ông đã trưởng thành.

Mời bạn xem thêm bài:namzihu(anmacdep.com)