+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2013
  B/Viết
  48
  Cảm ơn
  45
  Được cảm ơn 79 lần

  Thời Trang và Thời Thượng những điểm giống và khác

  Thời Trang và Thời Thượng những điểm giống và khác

  Để hiểu được sự khác nhau giữa hai khái niệm này. Tôi xin khái quát đưa ra định nghĩa của riêng cá nhân về hai khái niệm.
  Thời trang là những trang phục, phụ kiện trước hết bản thân nó phải đẹp, độc đáo và kiểu cách sau đó mới là làm đẹp, tôn vinh lên vẻ đẹp vốn có lẫn tính cách, cá tính người mặc. Thời trang là khái niệm chung chung và tổng quát nhưng phải nhìn nhận một cách trực diện là thời trang là cái gì đó phải sang trọng, sành điệu và có chứa giá trị cả về vật chất. Thành thật mà nói nhiều bạn nhìn nhận sai về khái niệm thời trang. Mặc những trang phục giản dị, hợp mắt không có nghĩa là thời trang. Thực chất đó mới chỉ ăn mặc hợp mắt thôi, điều này khác biệt rất lớn với ăn mặc thời trang. Ăn mặc thời trang có nhiều quy định và yêu cầu hơn ngoài ăn mặc hợp mắt, sành điệu thì cần phải thể hiện xu hướng, nổi bật. Bạn cũng đừng nhầm lẫm với ăn mặc loè loẹt, thích chơi trội. Và có sự khác biệt và phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau của người nhìn, cho nên cũng một bộ đồ và cùng một người mặc có người nhìn thấy đẹp, hợp mắt; có người thấy bình thường; cũng có người thấy kì cục, kì quái.
  Thời thượng là cụm được dùng để chỉ tầng lớp, gia đình, lối sống, nhiều lúc ta dùng cụm từ ăn mặc thời thượng cũng được, nhằm để chỉ một người nào ăn mặc sành điệu. Thời trang cũng chiếm một mảng nhỏ trong này.


  Làm sao để tôi có thể ăn mặc thời trang?
  Điều này tôi có thể giúp bạn, trong diễn đàn cũng có khá nhiều bài nên bạn hãy yên tâm Ở bài viết này tôi không thể liệt kê ra được vì đơn giản tôi không biết mục đích của bạn muốn gì. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời thoả đáng nào thì hãy đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Thời Trang tôi và các thành viên trong diễn đàn sẽ giúp bạn.

  Làm sao để tôi có thể ăn mặc thời thượng?
  Tôi thực sự cũng chưa biết cách làm thế nào để ăn mặc thời thượng, nó là một bước cao hơn thời trang bạn ah. Bạn hiểu đơn giản ăn mặc thời thượng là bạn làm cho mình nằm ở tầng lớp thượng lưu thông qua những trang phục và phụ kiện. Vậy lời khuyên của mình là bạn hãy học cách hiểu ăn mặc thời trang là như thế nào trước đã.

  Thời trang và thời thượng cái nào là đi đầu xu hướng?
  Thời thượng là những giá trị vật chất, tinh thần nằm ở lớp cao nhất trong hệ thống các giá trị của con người nó bao gồm: tính cách, lối sống, phong thái và tất nhiên là có cả cách ăn mặc. Thời trang chỉ là một khía cạnh bên mảng trang phục, phụ kiện. Theo mình thời thượng bao quát luôn cả thời trang và thời thượng đi trước thời trang.

  Một người ăn mặc thời trang là như thế nào?
  Đơn giản là hợp mắt, cuốn hút mà không gây khó chịu, chói mắt cho người đối diện
  Trong xã hội hiện nay có cần ăn mặc thời trang không? Và thời trang tác động như thế nào?
  Con người luôn hướng đến những cái đẹp. Làm đẹp cho chính bản thân là một nhu cầu thiết yếu của một người sống trong xã hội hiện đại. Chúng ta đã đang tiến đến những cái gì hoàn hảo nhất: có của ăn của để và làm đẹp là điều bạn nên nghĩ đến, diện mạo bên ngoài cũng nói lên phần nào giá trị của người đó.
  Ở thời nào cũng vậy, nam giới thích ngắm những người phụ nữ đẹp, ngược lại nữ giới cũng vậy. Hãy làm người khác cảm nhận một phần về bạn qua diện mạo bên ngoài, đừng thờ ơ với những vẻ đẹp của bạn. Chúng ta thường xuyên được nghe và giáo huấn: mỗi người có một vẻ đẹp riêng, không ai giống ai, vậy thì bạn hãy cho người khác thấy điều đó ít nhất qua vẻ ngoài kết hợp với tính cách của bạn sẽ là một bộ đôi hoàn hảo. Ngoài ra thời trang còn tác động đến ngành nghề, tôi cho bạn suy nghĩ bất kì ngành nghề nào, đặc biệt những ngàng nghề tri thức đều có yếu tố thời trang trong đó. Ví dụ: nghề Tiếp viên hàng không là ví dụ điển hình còn ngành bác sĩ thì sao? Tôi nói cũng rất đẹp bởi màu trắng của áo blue, cặp kính và giá trị của ngành nghề đã tạo nên một vẻ đẹp cho riêng ngành nghề cao quí này và điểm chung nhất là tất cả đều cần đồng phục-trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp của ngành nghề.
  Bạn hãy thử suy nghĩ xem tôi nói đúng không nhé!

 2. Có 7 thành viên cảm ơn tới Stylish.Linda cho bài viết này

  Admin (14-06-2015), BackToSchool (08-11-2015), HounLinh (14-06-2015), IloveBB (14-06-2015), Lam (14-06-2015), MinhMeo (08-11-2015), zJIJIz (30-10-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Nov 2014
  B/Viết
  8
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 2 lần
  Vậy ăn mặc thời thượng khó hơn hay thời trang khó hơn chị?

 4. #3
  Tham gia
  Aug 2015
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 0 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Lam Xem bài viết
  Vậy ăn mặc thời thượng khó hơn hay thời trang khó hơn chị?
  Ăn mặc thời thượng khó hơn theo thời trang. Theo quan điểm cá nhân thì thời thượng cần đầu tư về chất lượng trang phục nhiều hơn. Ăn mặc thời trang bạn chỉ cần mặc hợp người là được.

 5. #4
  Tham gia
  Feb 2015
  B/Viết
  12
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 7 lần
  Mình thấy cái nào cũng khó, mặc quài mà có đẹp lên miếng nào đâu.

Tag của Chủ đề này