+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Oct 2013
  B/Viết
  31
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 24 lần

  Làm điệu với bộ râu


  Làm điệu với bộ râu

  Sự phát triển của râu luôn cần có sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ. Những chòm râu dê truyền thống thường dài và tạo thành một chùm lông ở dưới cằm. Còn chòm râu dê hiện đại có tạo hình là một bộ râu vòng tròn nối liền với ria mép. Thực chất sự khác biệt giữa 2 loại này là sự khác nhau giữa các kiểu dáng râu trên khuôn mặt. Bạn có thể nắm rõ tất cả mọi điều bạn muốn tìm hiểu về việc chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo kiểu cho một chòm râu dê.

  1. Phát triển râu

  Làm điệu với bộ râu

  Bắt đầu bằng cách phát triển râu mọc trên mặt, vùng xung quanh miệng và dưới mũi. Nghĩa là bạn không cần phải cạo râu trong vài ngày. Sau đó, bạn phải điều chỉnh hướng mọc của chúng và định hình theo phong cách của một chòm râu dê sao cho thật phù hợp và hoàn hảo với gương mặt của bạn. Bạn có thể để râu dê rậm rạp bao quanh miệng hoặc chỉ một túm lông ở dưới cằm. Bạn có thể để nó mọc nối với bộ ria mép hoặc không. Một bộ râu dê có thể mang đến nhiều phong cách, hãy chắc chắn kiểu dáng nào phù hợp với khuôn mặt của bạn nhé.

  2. Tạo dáng chòm râu dê

  Làm điệu với bộ râu

  Dầu cạo râu là lựa chọn tốt nhất dành cho việc tạo một kiểu râu dê. Sử dụng một tông đơ để tỉa theo dạng mà bạn ưa thích. Bằng cách tùy chỉnh vị trí của tông đơ mà bạn có thể kiểm soát việc cắt tỉa râu một cách tỉ mỉ. Tiếp xúc các góc cạnh của cằm và mặt một cách cẩn thận, không nên cạo rộng ra ngoài khu vực quanh miệng của bạn. Hãy chắc chắn rằng râu ở hai bên mặt của bạn tương xứng với nhau. Cuối cùng, định hình và tỉa gọn gàng cho vùng ria mép. Bạn có thể cạo một chút râu ngăn cách ở giữa ria mép và mũi nếu bạn lo ngại vùng râu đó có thể bị hiểu nhầm là lông mũi mọc dài.

  3. Kiểm soát bộ râu gọn gàng


  Làm điệu với bộ râu


  Râu có thể khiến bạn trông “ngầu” hơn, “man” hơn, nhưng nuôi một chòm râu dê có vẻ sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông lộn xộn và kém hấp dẫn. Vì vậy, hãy kiểm soát phần không râu còn lại của gương mặt và dành chút thì giờ để cắt tỉa gọn gàng, thường xuyên cho chòm râu dê. Hãy giữ thói quen này một lần một tuần và điều này sẽ giúp bạn luôn giữ được “phong độ”.

  4. Vệ sinh sạch sẽ

  Làm điệu với bộ râu

  Tương tự như cách chăm sóc mái tóc, bạn nên rửa và vệ sinh râu bằng dầu gội đầu thường xuyên. Dầu gội dịu nhẹ sẽ tốt hơn cho da mặt. Sau khi gội, râu của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn khỏe hơn, giảm hiện tượng rụng râu. Bạn cũng có thể chải chòm râu thường xuyên để giữ chúng vào nếp và nhìn chỉn chu hơn.

  Dù bạn lựa chọn cho mình bất kỳ phong cách hay kiểu dáng nào cho bộ râu thì việc chăm sóc và giữ vệ sinh vẫn là bước quan trọng nhất. Hơn nữa, không có cô nàng nào muốn "ở bên" một anh chàng có bộ râu lộn xộn, không được chăm sóc đúng cách cả!
  Hienkim (anmacdep)
  Lần sửa cuối bởi hienkim, ngày 24-11-2013 lúc 10:29 PM.

 2. Cảm ơn hienkim về bài viết:

  nolove (27-11-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Feb 2014
  B/Viết
  20
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 13 lần
  Có lẽ đã đến lúc mình quan tâm đến vấn đề này. Mình hơi mập không biết mình nên để kiểu râu như thế nào ta?

 4. #3
  Tham gia
  May 2013
  B/Viết
  7
  Cảm ơn
  12
  Được cảm ơn 3 lần
  Mình cũng có một ít râu ở cằm nhưng không dám nuôi nhiều sợ già quá.