Mọi người chắc cũng đã tìm hiểu rất nhiều các biện pháp,mẹo khác nhau trên mạng về việc tẩy những vết ố trên áo quần nhưng không phải mẹo nào cũng đúng và phát huy được tác dụng của nó, dưới đây tôi đã tổng hợp 20 mẹo đã qua kiểm tra và hoạt động rất tốt từ mọi chất liệu lụa cho đến da. Các bạn nên đọc để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

20 Mẹo để hủy bỏ những vết ố trên áo quần

1. Ngâm vết bẩn rượu vang đỏ rượu vang trắng,sau đó để một vài giờ và giặt lại như bình thường.

2. Loại bỏ các vết ố trên vải và tẩy trắng bằng hóa chất,để ngâm một vài giờ rồi giặt lại ( dùng cho vải và đồ màu trắng).

3 . Nếu bạn bị một vết dầu trên túi xách túy xách da yêu thích của bạn, Áo khoác da thì nên ngâm khô với bột trẻ em và để qua đêm . Đến sáng , các vết bẩn sẽ biến mất và nếu vẫn còn một chút , lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất .

4 . Chất tẩy rửa đặc biệt thành công trong việc loại bỏ mỡ và vết dầu bẩn từ quần áo .

5 . Sử dụng kem cạo râu và một chiếc khăn để loại bỏ mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng từ cổ áo sơ mi .

6 . Nếu bạn nhận dình sáp trên một quần áo.Lấy một tờ bìa cừng rồi cọ xát cho đến khi nó biến mất hết lớp sáp rồi giặt lại.

7 . Để làm sạch bụi bẩn ra khỏi da lộn , dùng bảnh mỳ cũ chà nhẹ nhàng bụi bẩn và các vết bẩn với các cạnh của bánh mỳ, nó sẽ biến mất.

8 . Sử dụng keo xịt tóc để loại bỏ vết son môi .

9 . Nếu đồ trang điểm có làm bẩn túi của bạn từ son môi cho đến phấn,thì khăn ẩm là lựa chọn tốt nhất để bạn lau sạch chúng.

10 .Nếu bạn muốn loại bỏ mùi nước hoa mà mình không hề thích nhưng lại ám trên vải lụa của mình thì sử dụng một vài giọt rượu rồi lau sach toàn bộ vải.

11. Loại bỏ vết bẩn mồ hôi cứng đầu bằng cách áp dụng một hỗn hợp của kem cao răng , aspirin nghiền nát, và nước ấm. Chờ hai mươi phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

12. Để loại bỏ các vết bẩn từ giày da , cho một vài giọt dấm vào một bát nước lạnh và chà các vết bẩn bằng bàn chải lông mềm cho đến khi vết bẩn không còn nhìn thấy được. Hãy để khô qua đêm .

13. sử dụng một chút chất làm sạch Windex phục hồi ánh bóng loáng trên da mà không đem lại bất cứ thiệt hại nào.

14. Sử dụng một miếng chanh để loại bỏ những miếng da dính vào cơ thể của bạn từ áo.

15 . Đổ cà phê hay trà vào áo thì thấm vết bẩn bằng nước ấm trước rồi nhẹ nhàng thấm với một chút glycerin.

16 . xát một ít chanh lên chiếc áo sơ mi bị vàng ố do ngấm mồ hôi rồi mới giặt. Axit tự nhiên hòa tan mồ hôi sẽ làm sạch các vết ố.

17. Nếu bạn dính sô cô la vào đồ bằng lụa, cạo bỏ càng nhiều càng tốt sau đó nhẹ nhàng chải các vết bẩn với nước xà phòng ấm . Nếu vẫn còn sô cô la dính trên đồ thì ngâm vào rượu và amoniac sau đó rửa sạch với nước ấm.

18 . Vết máu tươi được loại bỏ tốt nhất bằng cách ngâm quần áo trong nước lạnh với một chút amoniac trong 20 phút. Nếu vết bẩn đã khô cứng thì trước tiên ngâm bằng nước ấm sau đó đợi nó bở ra rồi dùng giấy lau mạnh . Ngày hôm sau, rửa sạch với nước lạnh trộn cùng amoniac và giặt lại như thường

19 . Để loại bỏ vết mực bẩn trên vải cotton dùng một chút cồn thấm vào bông sau đó lau sạch rồi giặt lại như bình thường. Nếu nó trên vải polyester thì dùng ít keo xịt tóc và chà bằng một miếng vải sạch khô trước khi giặt chúng.

20 . Hãy nhớ rằng khi nhắc đến vết bẩn tùy mức độ mà chà xát sao cho hợp lý nếu không vết bẩn càng lan rộng ra và sẽ rất kho để tẩy xóa chúng.

CristianoRonaldo(anmacdep.com)