Đó là vấn đề mà mỗi người phụ nữ mang những đôi giày cao gót thường xuyên gặp phải: sự đau đớn và khó chịu khi mang những đôi giày cao gót tuyệt vời.Mặc dù đau đơn và khó chịu nhưng nhiều phụ nữ vẫn tỏ thái độ hết sức bình thường và thậm chí còn vui vẻ khi hàng ngày diện những đôi cao gót mặc dù tôi biết trong người cầm thấy rất đau và khó chịu nhưng lại không muốn thể hiện ra,cố gồng mình vì cái đẹp.Sau đây là 8 lời khuyên của một chuyên gia chữa trị bàn chân mà tôi đã biết.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi giày đúng kích cỡ .
Sai lầm của một số phụ nữ có lẽ là đã chọn những đôi giày không phù hợp với kích cỡ chân của mình. Kích thước bàn chân của bạn thay đổi trong nhiều năm, đặc biệt là sau khi có con .Vì vậy để có một đôi giày hợp nhất hãy đo bàn chân của mình trước khi mua giày thay vì việc chỉ mua duy nhất một size vì cỡ bàn chân của bạn thay đổi đến chính bạn còn không nhận ra.

2 . Biết chân mình cần gì
Bạn hiểu rõ bàn chân của bạn,đừng ép nó đi những đôi quá cao quá bé hoặc to, bạn có thể thấy nhiều người muốn đi những đôi tận 10 -11 phân nhưng họ chỉ đang cố gồng mình vì cái đẹp,khi bỏ ra mới thấy rằng bàn chân của họ ngày càng bị biến dáng và lâu ngày có thể gây nguy hiểm cho xương.

8 lời khuyên giúp mang giày cao gót không bị đau chân

3. Càng dày ở gót chân thì càng tốt .
Tránh gót mỏng chúng gây ra cho bạn việc nếu không quen sẽ bị chao đảo và đi không vững .Nếu bạn đang đi giày cao gót hàng ngày thì hãy xác định ngay rằng chỉ nên mua giày cao gót có phần đế dày xung quanh sẽ làm bạn đi tự tin hơn và sẽ không bị đau chân bằng gót mỏng.

8 lời khuyên giúp mang giày cao gót không bị đau chân


4 . Tránh đế mỏng thay vào đó là đế chắc chắn
Đế mỏng sẽ hầu như luôn luôn làm cho bạn đau bàn chân . Bạn sẽ muốn đế dày một chút bởi khi bạn đi bộ sẽ làm bàn chân của bạn tiếp xúc đất qua một lớp đế dày sẽ làm bớt đau hơn là loại đế mỏng. Mốt số nguyên liệu làm bằng cao su sẽ làm giảm sự ma sát đó.

5 . Nghỉ giải lao cho bàn chân.
Thi thoảng khi đi bạn nên tháo chúng ra và massage chân để chân được thoải mái hơn .

6 . Kéo dài đôi chân của bạn sau khi giày.
Sau khi một ngày đi đôi cao gót,bạn nên duỗi dài chân ra,kéo các ngon căng hết có thể rồi xoay mu bàn chân theo chiều kim đồng hồ sau đó massage cho thông máu ở các mạch chân,tránh để tụ máu sẽ làm bạn đau và chai chân.

8 lời khuyên giúp mang giày cao gót không bị đau chân

7 . Hãy thử một đôi giày thông thoáng.
Khi mùa hè bạn muốn diễn những đôi cao gót cá tính mà lại thông thoáng cho bàn chân của mình thì sự lựa chọn những đôi có miệng giày rộng và 2 bên sườn giày hở là điều tuyệt nhất. Vừa thể hiện sự năng động cũng như vẫn giúp bạn đẹp với đôi giày cao gót của mình.

8 . Những miếng chèn khi đi giày cao gót
Một điều thứ cần có nếu các chị em phụ nữ đi giày cao gót nhiều đó là những miếng lót chèn giày. Chúng được gọi là xương bàn chân hoặc tấm lót chân . Nó là những miếng hình bầu dục thường được làm từ một loại gel silicone,nó có công dụng chông đau nhức ê buốt bàn chân. Đặc biệt là nó được làm từ silicone, nó sẽ giữ chân của bạn ổn định hơn trong giày để chân của bạn không trượt về phía trước nhiều và sẽ bảo vệ ngón chân của bạn từ ma sát.

8 lời khuyên giúp mang giày cao gót không bị đau chân

CristianoRonaldo(anmacdep.com)