Làm sao để trở thành người đàn ông đáng tin cậy?

Một người bạn của bạn muốn tổ chức một bữa tiệc lớn vào cuối tuần. Bạn được giao một nhiệm vụ hết sức quan trọng: lo phần rượu cho bữa tiệc. Bạn đã được chuẩn bị tiền và một danh sách các thứ cần thiết phải mua. Tất cả việc bạn phải làm là đến cửa hàng rượu và mua chúng. Rất dễ đúng không? Nhưng bạn đã làm những gì? Nhưng bạn lại quên hoàn toàn vào ngày thứ 6, một ngày trước buổi tiệc. Mọi người thì cứ hy vọng bạn sẽ đến nhưng trái lại bạn không hề trả lời bất kì cuộc gọi nào vì bạn không biết giải thích như thế nào hay thậm chí chỉ nhắn tin lại cho họ giải thích tình hình hiện tại, do bạn đã làm đảo lộn hoàn toàn kế hoạch của họ vào phút cuối cùng. Tất nhiên điều này sẽ làm hỏng đi tình bạn của bạn cũng như niềm tin của họ dành cho bạn. Đó là lý do tại sao đôi khi một người đàn ông đáng tin cậy còn quan trọng hơn một người chăm chỉ và có năng lực. Và sau đây là một số lời gợi ý làm sao để trở thành một người đàn ông đáng tin cậy.

Bạn đã bao giờ nghe về việc đúng giờ chưa?

Làm sao để trở thành người đàn ông đáng tin cậy?

Vâng, điều này rất quan trọng. Nếu bạn đã hứa với bạn bè của mình là sẽ đón anh ta lúc 7h tối, thì bạn hãy nên đến sớm hơn 5ph. Sẽ chẳng làm sao nếu như anh ta đến muộn 15ph, nhưng quan trọng là bạn đã đến đúng giờ, điều này sẽ nói lên rất nhiều về con người của bạn. Hãy đúng giờ, nó sẽ xây dựng nên tính cách của bạn. Nó sẽ thể hiện rằng bạn không chỉ tôn trọng thời gian của bạn mà còn thời gian của người khác. Và trong trường hợp xấu nhất là bạn không thể đến kịp giờ, hãy chắc là bạn đã thông báo cho họ kèm theo một lời xin lỗi. Lần đầu tiên, anh ta sẽ bỏ qua, lần thứ hai anh ta bắt đầu nhau mày, khó chịu, và để đến lần thứ ba thì tôi chắc rằng bạn sẽ chẳng nhận được sự tôn trọng của anh ta đâu.

Bạn muốn lời nói của mình có trọng lượng?
Vậy đừng bao giờ nuốt lời. Khi bạn nói gì hãy chắc mình sẽ làm chúng. Bạn nói:”Tôi sẽ hoàn trả tiền cho bạn muộn nhất là chiều ngày mai. Tôi hứa đây” và sau đó bạn quên luôn điều đó, và anh ta nghĩ mình thật ngu ngốc nếu cho bạn vay tiền một lần nữa? Hoặc bạn có thể vác mặt mình một lần nữa để vay tiền anh ta lần nữa hay không? Một khi bạn đã phá vỡ lời hứa của mình, bạn đã bị loại khỏi cuộc chơi rồi. Bạn có thể may mắn để được tin tưởng thêm một lần nữa. Đó là một luật rất đơn giản để bạn tuân theo,hầu hết mọi người cảm thấy nó thật dễ nhưng không phải ai cũng để ý đến điều này. Để được tin tưởng, trước hết bạn phải là người đáng tin cái đã. Đừng đùa với sự tín nhiệm của mình.

Hãy tập trung

Làm sao để trở thành người đàn ông đáng tin cậy?

Bạn có thể nhận được công việc vì bạn có bằng cấp, hay kinh nghiệm, hoặc cả hai. Tuy nhiên thay vì làm những công việc trong danh sách, bạn lại la cà ở những quán café hoặc chơi game, có những gì đó không ổn với bạn. Bạn được trả tiền để hoàn thành công việc của mình, vậy đơn giản đừng thiếu tập trung vào công việc. Hãy làm xong việc rồi bạn có thể làm những gì mà bạn muốn. Những người đàn ông đáng tin cậy sẽ luôn được ưu tiên. Nếu bạn đang học tại London hay Sydney, đang hoàn thành việc tốt nghiệp, vậy tốt nhật bạn nên tập trung học, đạt điểm số thật cao, không tiệc tùng hay theo đuổi các cô gái. Những người quen của bạn đang tốn hàng đống tiền vào bạn, đừng biến họ thành kẻ ngốc. Nếu bạn muốn được mọi người đến như một người đàn ông đáng tin cậy, bạn không thể để sự ích kỷ hay những sự ám ảnh không tốt ngáng đường bạn. Vâng, bạn cần tweet trên twitter hay kiểm tra tra video trên Youtube, hay ấn like một bức ảnh của bạn bè trên Facebook, tất cả điều này đều được, nhưng hãy làm trong thời gian của bạn, không phải trong thời gian làm việc.

Không bịp bợm, tào lao
Một cơn sóng thần đã đánh bật tôi trên đường tôi đi làm. Mặt đất bắt đầu vỡ nứt nẻ, tưởng chừng như sắp nuốt chửng tốt, khi tôi lái xe trên đường ngày hôm nay. Hãy giữ những câu chuyện quái dị của bạn đối với những công việc hàng ngày. Mọi người sẽ thông cảm nếu bạn có chuyện hàng ngày bất ngờ xảy ra: "Con của tôi bị ốm”, "Tôi phải đưa mẹ gặp bác sĩ” điều này không sao. Nhưng nếu bạn cứ bào chữa cho những việc làm của bạn hàng ngày như vậy, mọi người sẽ bắt đầu nghi ngờ và cảm thấy khó chịu. Tin hay không thì người khác sẽ biết được khi nào bạn nói thật, khi nào bạn bịp bợm. Và nếu như bạn cứ tiếp tục như vậy thì sớm muộn gì họ sẽ không giao việc cho bạn nữa và cũng không muốn phụ thuộc bạn vào bất cứ cái gì. Nếu bạn có lý do chính đáng, hãy nói ra :”Tôi đã bị nhỡ xe bus”. Không nên nói kiểu như: "Tôi đang trên đường ra bến xe bus thì một chiếc máy bay rơi xuống, làm rối loạn hết cả”.

Bạn có thể đang ghét công việc của mình, bạn coi thường những gì bạn làm, nhưng cũng không có nghĩa là bạn có lý do để uể oải chậm chạp. Điều này sẽ chẳng giảm bớt cảm giác khó chịu của bạn đâu. Cố gắng đúng giờ, làm tốt và chăm chỉ những gì bạn được giao. Nếu có cơ hội, bạn có thể nhảy việc. Nhưng đừng khiến nghề nghiệp của bạn bấp bênh vì những lý do vớ vẩn như thế. Những người không thật tâm với công việc của mình sẽ chẳng đi đến đâu cả. Vậy hãy dành hết tâm huyết của mình cho công việc, tôi cũng không muốn bạn phải thức đêm để làm việc những hãy làm thật tốt trong tám giờ đấy đi. Hãy là một người đàn ông đáng tin cậy và được tin tưởng. Bạn có việc làm, vậy hãy làm nó thật tốt, điều này sẽ đánh giá con người bạn đấy.