Vấn đề: trắng xám xen kẽ

Alicia Clarens, 54
Cô là nhà văn và là nhà quản trị tại Trường Cao Đẳng dược Weill Cornell ở Thành phố New york.

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám

Định hình cho phần mái của tóc

Lần đầu khi nhìn thấy màu xám: “Tôi đang ở độ tuổi tứ tuần. Màu xám đã bắt đầu xâm lấn vùng trán và vùng tai của tôi”.
Phản ứng của cô: “Nó làm tôi thích thú”.
Sau những lần làm đẹp, những gì cô ấy làm với mái tóc mình là: “Tôi nhuộm nó và tôi nghĩ đó là những gì tôi phải làm”.
Và cô ấy ngay lập tức thay đổi ý nghĩ nhuộm tóc mình vì: “Tôi sẽ luôn thích tóc màu xám bởi vì tôi nghĩ đó là sự thanh lịch, thông minh và sexy. Do đó tôi bỏ việc nhuộm và ẩn đi màu đen để tạo nên sự tương phản giữa màu sắc tự nhiên của tôi và màu xám đó. Nó giữ cho tôi khỏi không bị mờ nhạt khi màu xám bắt đầu ngự trị. Tóc của tôi rất dày và chắc khỏe, và tất nhiên tôi muốn giữ nó như vậy, vì tôi không thích chạy theo đám đông, do vậy mà nuôi dưỡng một mái tóc dài cũng là cách tôi thể hiện sự độc lập”.
Biểu hiện yêu thích của bà: “Xám là một loại màu đen mới. Bạn có còn nhớ là màu xám không nên đi với màu đen không? Nhưng sau đó nó lại trở thành thời thượng. Tôi nghĩ rằng nó sẽ trông rất ổn khi đi cùng màu xám”.
Giải pháp của Rita Hazan: “Sự tương phản giữa màu đen và xám trong mái tóc của Alicia thực sự rất khắc nghiệt, màu sắc cần được pha trộn tốt hơn vì vậy tôi đã tạo độ sáng nhẹ cho phần tóc mái và định hình mái tóc theo một kiểu mẫu nhất định”.

Vấn đề: cắt quá ngắn

Susan McGraw, 53 tuổi
Đại lý bất động sản và mô hình nhà ở

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám
Lấy lại độ xoăn tự nhiên cho tóc

Khi nhìn thấy màu xám: “Trong đầu những năm 30 tuổi của tôi, khi soi trong một chiếc gương mà cho phép tôi thấy được phần tóc phía sau gáy, và mái tóc nói với tôi rằng : ‘Bạn có biết tóc bạn đang chuyển sang màu trắng?”
Phản ứng của cô: “Tôi chỉ để tự nhiên cho nó đến với tôi trong 10 năm sau, tôi đã ly dị và điều tôi nhận ra rằng mình cần phải đi nhuộm tóc vì nó đã làm cho tôi trông già đi thấy rõ. Cuối cùng thì tôi quyết định: “Nếu bạn không nói với tôi điều đó một lần nữa, tôi sẽ không quay lại” Hãy gượm đã, tôi nghĩ là tóc tôi đẹp. Tôi vẫn giữ nó. Thay vì mái tóc đen sô cô la thì tôi được tặng một mái tóc bạc thanh lịch này”.
Cô sẽ xem xét việc nhuộm tóc của mình khi: “Địa ngục đóng thành băng. Tôi chưa bao giờ nhuộm nó và sẽ không bao giờ nhuộm nó”.
Giải pháp của Juan Carlos Maciques: “Tóc xám nhìn xơ xác trầm trọng khi nó bị cắt ngắn đi như vậy. Một vài lớp xung quanh khuôn mặt sẽ được làm mềm, tôi sẽ sử dụng con lăn nóng để tạo tóc gợn sóng, tái tạo lại đôi gò má xinh đẹp…”

Vấn đề: tóc quăn và không có kiểu dạng nhất định

Yamuna Zake, 52
Vật lý trị liệu

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám

Tăng độ bóng cho tóc

Lần đầu khi nhìn thấy màu xám: “Khi tôi 15 tuổi tôi đã có một chuỗi inch màu xám rộng ở phần mái của tóc”.
Phản ứng của cô: “Tôi luôn nghĩ nó khá tuyệt. Việc nhuộm tóc không hề xảy ra với tôi. Nhưng nó lại xảy ra với nhiều người khác. Tôi không thể nhớ nổi là người khác đã nhìn tóc của tôi biết bao nhiêu lần và nói “Bạn nên làm gì đó với mái tóc đó””
Khi tóc cô đã hoàn toàn là màu xám: “Khi tôi ở độ tuổi 20, tình yêu cuộc sống của tôi giảm xuống bằng 0, nên tóc tôi đã chuyển sang màu xám rất nhanh”
Tại sao cô ấy không bao giờ nhuộm nó: “Khi con gái tôi còn nhỏ, cô bé đã nói với tôi nó rất xấu hổ khi bị bắt gặp đi cạnh tôi chỉ vì mái tóc xám của tôi. Vì vậy tôi sử dụng dầu gội tạo màu và nó làm tóc tôi nổi bật lên màu cà tím xấu xí. Tôi mất 1 năm để tẩy nó đi; tôi cứ cắt nó cho tới khi chỉ còn là màu xám, một lần nữa tôi yêu mái tóc tự nhiên. Đó chính là con người của tôi. Tôi yêu tuổi 50 của tôi và tôi đang trong tình trạng rất tốt với độ tuổi này”
Giải pháp của Juan Carlos: “Tóc của Yamuna thuộc loại tóc khô, vì vậy tôi sẽ để tóc cố ấy nghĩ ngơi trong một ngày, rồi sau đó làm ướt hoặc phun ẩm để tạo tóc xoăn và làm bóng tóc, cô ấy nên sử dụng máy hấp dầu cho mái tóc của mình mỗi lần một tuần, mặc kệ nó ở đó và để càng lâu càng tốt, thậm chí là để qua đêm”.

Tóc xám nhạt và vàng nhạt

Hellen Russell, 51 tuổi
Nhạc sĩ và nhà tư vấn sản xuất

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám

Một chút vàng mật ong cho tóc

Lần đầu khi thấy tóc xám: “Khoảng 12 năm trước đây tóc tôi rất khỏe, nhưng màu xám đã làm cho kết cấu tóc tôi trở nên dẻo và thô”.
Phản ứng của cô: “Tôi đã cố gắng che giấu bằng cách chải tóc sao cho che mất phần tóc màu xám xen kẽ đó. Điều đó đã không thực hiện được. Vì vậy cứ mỗi sáu tháng hoặc hơn tôi cố gắng tô điểm lại mái tóc màu vàng của mình.
Mục tiêu tóc màu: “Cuối cùng tôi muốn toàn bộ mái tóc mình màu xám, nhưng cho tới giờ tôi đã không còn quan tâm lắm tới mái tóc vàng của tôi trước kia”.
Giải pháp của Rita: “Không hề có sự tương phản giữa mái tóc với màu da của Hellen, vì vậy trông cô ấy như hoàn toàn đã rũ sạch hết. Tôi tạo cho cô ấy một mái tóc màu thật ấm áp, một chút màu vàng của màu tóc trẻ con, một chút vàng mật ong và thực sự là tóc của cô đã nổi bật hơn rất nhiều”.

Vấn đề: Thiếu lượng

Cathy Guyton, 52 tuổi
Kỹ thuật viên sóng siêu âm

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám

Một gương mặt mới

Lần đầu khi nhìn thấy màu xám: “Lúc đó tôi 17 tuổi. Người đầu tiên phát hiện ra chính là mẹ của bạn trai tôi. Sau đó, ở độ tuổi lúc tôi 20, tôi bắt đầu thấy màu xám lan rộng trên phần mái của tôi, có vẻ như tóc tôi đã bị nhạt màu, với nhiều sắc nâu, xám và trắng. Vào lúc tôi bước vào tuổi 40, tóc tôi hoàn toàn màu trắng”.
Phản ứng của cô: “Nó chẳng hề làm tôi thấy khó chịu chút nào. Vì tóc ông tôi hoàn toàn bạc trắng khi ông 30 tuổi”.
Điều yêu thích của cô khi có mái tóc màu xám: “Ít nhất hai lần một ngày, mỗi ngày khi tôi xuất hiện trên phố, và bị dừng lại bởi ai đó nói với tôi rằng họ yêu thích mái tóc của tôi. Chàng trai 20 tuổi, và một người phụ nữ trạc tuổi tôi, là những nhà tạo mẫu tóc. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ trông rất ổn vì tôi cảm thấy thoải mái khi tôi là chính mình. Đó chính là sức mạnh”.
Giải pháp của Juan Carlos: “Tóc Cathy khá dày và trông chúng không được vào nếp. Một chút phong cách tóc tầng, ngắn hơn ở phần xương gò má, và kết hợp với các sản phẩm chăm sóc giúp tăng cường cung cấp đầy đủ cho mái tóc, tạo nên một gương mặt hoàn toàn mới”.

Vấn đề: Tóc điểm màu muối tiêu

Regina Mume, 48 tuổi
Nhà nội trợ

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám

Thêm một chút màu bạc cho tóc

Lần đầu tiên khi thấy màu xám: “Lúc đó tôi đã 30 tuổi. Tóc xám bằng cách nào đó nó đã tự tố cáo bản thân rằng nó dẻo dai nhưng lại bện với nhau theo độ dài của tóc”.
Phản ứng của cô: “Tôi đã nhuộm nó thành màu nâu. Thỉnh thoảng tôi lại nhuộm thành màu đỏ. Tôi thích nhuộm tóc mình với nhiều màu khác nhau. Điều đó thật thú vị”.
Khi nhuộm tóc không còn là niềm vui: “Khoảng 4 năm trước, tóc bạc đã bắt đầu xuất hiện, chúng chuyển thành màu cam. Và sau đó chông tôi nói với tôi “Chỉ cần chuyển thành màu xám là được”, Vì vậy với sự khuyến khích của anh ấy tôi đã cắt mái tóc màu của tôi và để chúng mọc tự nhiên với màu xám vốn có”.
Lý do mà cô ấy không cam kết giữ màu xám mãi: “Tôi chưa bao giờ là một cô gái có mái tóc vàng bạch kim cả”.
Giải pháp của Rita: “Màu tóc của Regina từ nâu sang vàng sẽ trở nên buồn tẻ nếu chúng bắt đầu chuyển sang màu xám toàn bộ. Tôi đã sử dụng một loại dầu gội tím để loại bỏ tất cả màu vàng tẻ nhạt và thêm một chút màu bạc. Sau đó tôi làm bóng mái tóc của cố ấy lên”.

Vấn đề: Phát triển màu xám

Yvette và Yvonne Duran, 54 tuổi
Trợ lý giám đốc điều hành; nhà văn

Thay đổi vẻ đẹp của tóc xám

Cả hai đều có được kiểu tóc như ý muốn

Lần đầu tiên khi nhìn thấy màu xám, Tvette nói: “Lúc đó tôi mới 17 tuổi, có thể tôi đã không thực sự nhìn thấy nó, nó chỉ nằm dưới lớp trên cùng của mái tóc. Yvonne nói: “Tôi đã 26 tuổi, và tôi thực sự thấy một sợi ở phía trước gần mặt tôi”.
Phản ứng của họ: “Chúng tôi nhận thấy chúng tôi đang trở nên giống mẹ hơn, với một vệt xám tuyệt đẹp”.
Tại sao tuổi, Yvonne dừng lại việc nhuộm tóc: “Những cây mascara tôi sử dụng để tạo nên sự hòa hợp với mái tóc màu của mình trên khuôn mặt của tôi đã dính vào chiếc áo khoác của bạn trai tôi. Đó là do tôi”.
Tại sao Yvette không ngừng lại: “Khi Yvonne và tôi cùng nhau đi ra ngoài ăn tối, mọi người sẽ hỏi cô ấy có phải mẹ tôi. Tôi nghĩ “Thực ra đó là vấn đề mà khi bạn không là chính mình”.
Nhưng sau đó cô đã dừng lại bởi vì: “Tóc của tôi đã phá vỡ cấu trúc màu và trở nên thẳng hơn. Đó là một dấu hiệu của sự yếu đi. Vì vậy tôi để tự nó phát triển. Có khoảng một nữa số tóc mọc rất nhanh, và tôi cô gắng che đậy sự khác biệt về màu sắc hoặc ít nhất cũng làm cho chúng bóng hơn”.
Và bây giờ cô ấy biết những gì Yvonne đã biết: “Tôi nhận được sự chú ý nhiều hơn từ phái nam, có lẽ họ thích mái tóc của chúng tôi”.

Giải pháp của Rita: “Tôi đã làm cho phần đuôi tóc của Yvette sáng hơn để giảm sự tương phản của chúng và để cho tóc cô ấy trông xám hơn, nhưng vì cô ấy sợ lộ mái tóc khác biệt màu của mình, nên để dễ xử lý hơn tôi sử dụng một loại dầu gộ tím và tạo độ bóng cho tóc cô ấy (sử dụng cho cả Yvonne). Các loại dầu gội làm sáng màu xám và giảm màu vàng , tăng độ bóng cho mái tóc thêm khỏe mạnh”.
Có một mái tóc xám là điều cực kỳ thú vị, đừng vì màu tóc mình xám mà thay đổi màu của tóc mình bạn nhé!