BẠN MUỐN ĐƯỢC TUYỂN DỤNG? VẬY THÌ HÃY MẶC NGAY TRANG PHỤC VEST

Một đoạn trích trong cuốn sách Thời trang cho chàng trung bình, trang 62 nói rằng: “Cách đây vài năm, tôi làm cho một cửa hàng thuộc sở hữu của một gia đình bán đồ nội thất và trang trí nhà cửa. Một ngày nọ, hai nữ sinh trung học trẻ tuổi bước vào cửa hàng và hỏi nếu có công việc cho họ làm. Họ mặc áo thun và quần jean. Tôi giải thích rằng chúng tôi không thuê, nhưng họ nên xem xét việc mặc một bộ trang phục chuyên nghiệp hơn. Họ đảo mắt nhìn nhau và bỏ đi. Tôi tự nghĩ “Thực ra họ đang cản trở chính cơ hội có được việc làm của họ mà thôi”.

Làm thế nào mà cách ăn mặc của bạn nói lên được con người bạn? Thực tế là nó nói lên nhiều điều hơn là bạn tự nói. Trang phục của bạn có thể nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có giá trị khi họ dành thời gian cho bạn, rằng ý định của bạn bắt nguồn từ suy nghĩ nghiêm túc và bạn có trí thông minh. Mặt khác một chiếc áo sơ mi nhăn nheo sẽ tố cáo sự thiếu năng lực của bạn, đôi giày không được đánh bóng chứng tỏ bạn làm việc kém hiệu quả và chiếc áo thun của bạn (tôi hy vọng không phải là bạn) sẽ chứng tỏ rằng bạn chỉ muốn lật bánh mì kẹp thịt hoặc lục thùng rác trống không (không có chút gì gọi là tôn trọng nghề nghiệp).
Không cần phải hỏi chúng ta nên mặc một bộ com lê. Bởi vì bạn không phải đem dao đi để đọ với súng, không bao giờ mặc trang phục mà thiếu sự chuyên nghiệp hơn một bộ com lê cho một cuộc phỏng vấn. Các ứng cử viên khác mặc com lê và cuối cùng là bạn muốn tạo nên sự khác biệt nhưng đó lại là sai lầm. Tôi không quan tâm nếu bạn quyết định phỏng vấn cho một công việc làm sạch một rạp chiếu phim hoặc công việc lật bánh mì kẹp thịt. Việc mặc một bộ com lê đã đủ khiến bạn tạo được ấn tượng tốt hơn.
Hãy ghi nhớ một vài quy tắc sau đây:

Mặc một bộ com lê màu tối (màu xám than, xanh hải quân hoặc đen) – điều này nói rằng bạn đi phỏng vấn và thực sự nghiêm túc. Màu sắc tối miêu tả suy nghĩ nghiêm túc và hoặc sự xem xét – nghĩ rằng mình đang đi đến nhà thờ, tòa án hoặc tiệc cưới.


Bạn muốn được thuê! Vậy thì hãy chọn đồ vest!!!!

Vest đen hoặc có màu tối là lựa chọn tối ưu


Không được quá hào nhoáng – không kết hợp cà vạt hay áo sơ mi màu hoang dã. Mặc một chiếc sơ mi trắng đơn giản là tốt nhất, nhưng nếu có màu xanh thì càng tuyệt vời. Tôi rất ngạc nhiên trước cái cách mà người đàn ông trông như thế nào trong chiếc sơ mi trắng hoàn hảo. Màu trắng truyền tải thông điệp một người trung thực, đáng tin cậy và toàn vẹn.


Bạn muốn được thuê! Vậy thì hãy chọn đồ vest!!!!

Tránh kết hợp áo sơ mi quá sặc sỡ

Hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn được đánh bóng hoặc trông như mới. Sẽ không là gì nếu bạn bỏ qua những chi tiết khá nhỏ một cách nhanh chóng như một đôi giày cũ và nhếch nhắc chẳng hạn.

Bạn muốn được thuê! Vậy thì hãy chọn đồ vest!!!!
Luôn giữ cho đôi giày sáng bóng


Tùy thuộc và từng cuộc phỏng vấn, để lựa chọn và vạt cho đúng. Màu đỏ và vàng truyền tải quyền lực. Màu xanh truyền tải sự tin cậy với một vị trí có thu nhập khá. Cà vạt không nên là tâm điểm đánh lạc hướng người phỏng vấn, vì vậy không nên có sự xuất hiện của chiếc cà vạt lạ (lá cờ Mỹ, giáng sinh, Thiên chúa,…)

Bạn muốn được thuê! Vậy thì hãy chọn đồ vest!!!!

Cà vạt là yếu tố quan trọng không được bỏ qua


Tạo tóc đẹp. Một mái tóc được cắt kỹ lưỡng và gọn gẽ củng cố thêm hình ảnh của bạn. Ngoài ra việc cạo mặt (làm sạch ria mép), cắt tỉa lông mũi, nhổ lông tai và tách lông mày mắt của bạn (nếu cần thiết).


Bạn muốn được thuê! Vậy thì hãy chọn đồ vest!!!!

Kiểu tóc đẹp gọn sẽ tạo ấn tượng tốt

Hãy chắc chắn rằng hơi thở của bạn có mùi tươi. Đánh rang và dùng chỉ nha khoa kỹ lưỡng, sau đó đặt một ít dầu bạc hà lên đầu lưỡi của bạn.
Trước khi bước vào một cuộc họp, bạn nên đưa ra một cái bắt tay chắc chắn, nhìn thẳng vào mắt và mỉm cười. Trước khi rời khỏi, hỏi họ về công việc và cảm ơn họ vì cơ hội.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!