Giáng sinh đang đển gần, chúng tôi khuyến khích bạn xem xét một bản copy của cuốn sách do tôi viết như là một món quà năm nay. Người nhận sẽ đánh giá cao bề ngoài chỉnh chu và thời trang. Để đặt hàng một bản sao, chỉ cần nhấp vào đây. Từ trang 36 của Thời trang cho chàng trung bình”, tôi sẽ cung cấp một đoạn trích về áo len để bạn thưởng thức:

Đối với thời gian đầu đời của tôi, tôi chỉ xem tác dụng của áo len là giữ ấm. Điều đó không hề vượt qua tâm trí tôi rằng một chiếc áo len có thể khiến tôi trông thông minh hơn hay đoan trang hơn. Chiếc áo len mà tôi sở hữu rất dày, quá lớn và chảy xệ. Hôm nay, đặc biệt trong mùa thu, mùa đông và đầu mùa xuân, một chiếc áo len tuyệt vời xếp hạng cao nhất mức độ xuất hiện thường xuyên với tôi trong trang phục làm việc. Mỗi mùa, tôi lại gia tăng vào bộ sưu tập của tôi với một hoặc hai chiếc áo len. Quay lại thời gian trong ngày, hình ảnh một giáo sư thiên tài Albert Einstein lái xe về nhà kết hợp với nét cổ điển của mình: một chiếc áo sơ mi khá đẹp với một chiếc áo len cổ chữ V. Ngày nay mặc đồ đồng bộ là một cách sáng tạo để xuất hiện trông thông minh hơn.

Áo len! Một bí mật thời trang khiến bạn thông minh và hoạt bát

Anh chàng này khá trí thức đúng không

Một chiếc áo len tốt nhất là loại len Cashmere. Kiểu cao cấp hơn xuất phát từ con dê ở Cashmere (Ấn Độ), nó sở hữu một kết cấu tốt và mềm mịn. Việc mua bán mặt hàng này có nguồn gốc từ khu vực Kashmir Ấn Độ (vì thế có tên là Cashmere) và nhanh chóng có mặt ở Châu Âu (cụ thể là Pháp). Ở Mỹ, sợi len này phải có độ dày dưới một mức nhất định, khi Cashmere có xu hướng bán được giá cao hơn, bạn có thể pha len khác vào. Nếu vì một số lý do nào đó mà bạn tìm được một chiếc bán dưới 75 đô la Mỹ thì hãy chộp lấy nó. Sợi tốt nhất tiếp theo đó là Merino, trông nó cũng khá sang trọng nhưng giá cả phải chăng hơn. Sợi bông cũng sẽ cung cấp cho bạn một chiếc áo len với chất liệu tốt và bạn sẽ phải chi ít nhất so với hai loại trên. Thực tế thì bạn nên lấy một trong số chúng để tạo nên bộ sưu tập của mình. Hãy thử màu đen và xám đầu tiên.

Áo len! Một bí mật thời trang khiến bạn thông minh và hoạt bát

Chỉnh chu với áo len cổ tròn kết hợp sơ mi

Bắt đầu với áo len cổ chữ V màu kem vì chúng sẽ kết hợp rất ăn ý với áo sơ mi có cổ, cà vạt và com-lê. Các khu vực mở sẽ hiển thị chi tiết của cà vạt của bạn và viền một đường theo cổ chiếc áo sơ mi. Một chiếc áo len thủy thủ sẽ là một cặp với chiếc áo lót thủy thủ và quần jean, nhưng cũng có thể kết hợp khá tốt với sơ mi nút. Một loại cổ điển khác được liệt kê trong danh sách áo len của bạn là dạng cổ rùa. Giống như một chiếc áo sơ mi màu kem, bạn sẽ không tìm thấy mấy khó khăn để làm hỏng sự xuất hiện của bạn khi bạn kết hợp với một chiếc len đen. Chúng giữ được phong cách nhất định khiến cho cơ thể bạn trông thẳng và cao hơn.

Áo len! Một bí mật thời trang khiến bạn thông minh và hoạt bát

Cổ chữ V kết hợp khá ăn ý với sơ mi

Không hề có mẫu áo màu mè hay áo len mới lạ. Tôi chắc rằng bạn có thể tìm được một cách tốt hơn để truyền đạt tinh thần Giáng sinh của bạn mà bạn tự hào phơi bày dưới ánh sáng hay bóng tối. Trang trí căn nhà của bạn, không phải cơ thể của bạn. Khi bạn bước vào thế giới áo len, hãy thử kết hợp như thế này: áo sơ mi trắng cổ điển, áo len cổ chữ V màu xám, quần sọc màu trắng xám và giày oxford đen; đây là một sự pha trộn tuyệt vời trong nhiều cách kết hợp giản dị: áo sơ mi cổ điển màu trắng, áo len cổ chữ V màu xanh, jean màu xanh đậm, giày da màu nâu và một chiếc blazer nhung màu nâu.

Áo len! Một bí mật thời trang khiến bạn thông minh và hoạt bát

Kết hợp với chiếc blazer nhẹ nhàng

Hãy để cho tay áo sơ mi của bạn được thể hiện ra bên ngoài. Nhẹ nhàng khi tháo gỡ nó. Hãy giữ nó nhăn tự nhiên với hơi nước nóng ở đây và chỗ kia. Ngoài ra làm sạch nó hai năm một lần. Một là giặt tay nhẹ nhàng là đủ, nhưng bạn có thể bỏ vào máy và giặt khô. Như thường lệ, bạn hãy bắt đầu với sự đơn giản và rồi hãy từ từ nâng cấp lên phức tạp một chút.


Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn cách chọn áo len cho nam, phong cách phối đồ layer được sử dụng trong hầu hết các trang phục kết hợp với áo len, vì vậy bài viết: Mẹo phối hợp nhiều lớp “layer” trang phục cho bạn thật phong cách sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều.