Trang phục công sở kiểu mẫu

Một đoạn trích trong cuốn sách của tôi:

Đối với giới làm ăn ngày nay, quần kaki đã trở thành một hiện tượng thời trang phổ biến. Dù nó có thể đem lại những ích lợi lớn cho tủ quần áo của bạn nhưng cũng cần nghĩ tới việc trở nên nổi bật hơn bằng những món đồ đẳng cấp khác. Seth Gordin, tác giả của Món quà miễn phí (Free Gift Inside), đã giải thích trong cuốn sách của mình là khi so sánh hai sản phẩm, khách hàng sẽ đưa ra quyết định dựa trên những khác biệt nhỏ nhất. Ông khẳng định rằng khi nắm trong tay hai loại ngũ cốc giống hệt nhau, khách hàng sẽ chọn loại sản phẩm có quà miễn phí bên trong.

Những nguyên tắc tương tự sẽ được áp dụng trong văn phòng của bạn. Mr. Boss ngồi trước bàn làm việc, suy ngẫm nên chọn lựa ai sẽ là người được thăng chức? Bạn và một người đồng nghiệp khác là hai ứng cử viên sáng giá trong vòng chung kết. Cả hai đều sở hữu những kỹ năng công việc và giao tiếp như nhau và có chỗ đứng cạnh nhau trong công ty. Nhưng, mỗi ngày bạn xuất hiện ở nơi làm việc với chiếc quần vải và chiếc áo sơ-mi chau chuốt trong khi anh chàng đối thủ diện quần kaki và áo polo như thể đó là bộ đồ tiêu chuẩn của anh ta. Một cách hết sức tự nhiên, bạn sẽ chiếm được cảm tình của sếp!

Trước khi bạn thực hiện những thay đổi, lùi một bước và xem xét lại hình ảnh của bạn ở chốn công sở. Vẻ ngoài của bạn có đem lại sự tự tin và tôn trọng? Có ai muốn chạy theo phong cách của bạn không? Nếu công ty bạn đột nhiên cần đến một phát ngôn viên cho cuộc phỏng vấn trên TV, họ có chọn bạn không? Nếu câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này của bạn là “không”, vậy thì đã đến lúc nâng cấp phong cách thời trang công sở của bạn rồi đấy. Nếu bạn mặc kaki hằng ngày, hãy thay đổi và mua cho mình một chiếc quần vải lịch lãm. Tạo ra một vẻ ngoài mới cho chính mình. Để có sự chuyển mình nhanh chóng, kết hợp quần vải màu xám tối với chiếc áo sơ-mi cổ bẻ bảnh bao và đôi giày oxford được đánh bóng thường xuyên. Hãy thử phối những chiếc quần và áo khác nhau. Quần đen luôn luôn hợp thời – và đồng thời cả chiếc áo sơ-mi trắng nữa. Tránh những xu hướng nhất thời hay những món đồ theo xu hướng thời trang hoang dã (wild clothes). Nhớ là, bạn muốn có được sự tôn trọng, thể hiện được sự lãnh đạo của bản thân chứ không phải là sự thời thượng và ăn theo mốt của mình. Hãy nghĩ theo lối kiểu mẫu. Nếu bạn thấy khó nảy ra những ý tưởng hay ho cho thời trang công sở của mình, hãy tìm xem trong văn phòng của bạn có ai là người ăn mặc đẹp không? Mượn những bộ cánh tuyệt nhất của họ. Nói chung, cần là ủi quần áo và đánh bóng giày cẩn thận.

Cuối cùng là: Dọn dẹp sạch bàn làm việc của bạn!