+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Aug 2013
  B/Viết
  51
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 27 lần

  Một cuốn sách thực sự được đánh giá bởi trang bìa của nó!

  Một đoạn trích khác từ cuốn sách Thời trang thông thường cho phái mạnh

  Một cuốn sách thực sự được đánh giá bởi trang bìa của nó!

  Trang 6: Bạn đã bao giờ cảm thấy lạc lõng đơn giản chỉ vì bộ cánh của mình? Tôi đã từng có cảm giác này. Tháng 7, 2004, tôi cưới người phụ nữ trong mơ của mình và đến California để hưởng tuần trăng mật. Chúng tôi hạ cánh ở San Francisco, thuê một chiếc mui trần, và lái xe dọc theo con đường ven biển Highway One. Mỗi ngày, chúng tôi thưởng thức bữa tối ở những nhà hàng sang trọng nhất ở đó. Đó là một quãng thời gian vui vẻ!

  Một buổi chiều ở CarmelValley, chúng tôi tìm đến một nhà nghỉ có tiếng. Một người bán hàng địa phương giới thiệu cho chúng tôi nhà hàng tốt nhất trong vùng. Tôi diện chiếc quần kaki xếp li màu bạc 5 năm tuổi và chiếc áo polo màu xanh thẫm và một đôi giày bất kì. Cổ áo chiếc polo gợn sóng quanh cổ tôi một cách kỳ quặc với phần bên phải phồng lên và phần bên trái chọc vào cổ. Một điểm tệ hơn nữa là chiếc áo lót trắng của tôi cao và sát đến tận cằm trong khi cổ áo polo xanh thẫm mở ra thu hút hết sự chú ý vào chiếc áo lót.

  Và thế là, chúng tôi bước vào. Chủ nhà hàng liếc nhìn chúng tôi rất nhanh và giải thích với thái độ lịch thiệp có phần miễn cưỡng và gượng ép rằng tôi cần một chiếc áo khoác và cà-vạt. Sự lựa chọn khác của chúng tôi, ông ta nói, là ăn ngoài trời. Ông ta đảm bảo với chúng tôi rằng cả hai nhà hàng đều do một bếp phục vụ và chúng tôi sẽ thích các món ăn ở đây. Chúng tôi cảm ơn ông ta và tiếp tục bữa tối ngoài trời. Vừa ngồi xuống chiếc bàn ăn xinh xắn, chúng tôi vừa theo dõi những trò chơi bãi cỏ của tầng lớp thượng lưu. Những người khác đang dạo bước qua sân với những chiếc áo len được khoác trên vai và buộc bằng một nút thắt ở phía trước. Bạn biết ánh mắt đó rồi đấy. Thỉnh thoảng, chúng tôi để ý mọi người đang nhìn mình. Chẳng cần nói, chúng tôi cảm thấy hơi lạc lõng một chút.

  Tôi đảm bảo rằng nếu tôi chọn bộ vest và cà-vạt, chúng tôi sẽ được hưởng sự đón tiếp nồng nhiệt hơn. Sự thật là mọi người đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài. Bạn có thể sử dụng sự thật này để làm lợi thế cho mình. Nếu bạn mong muốn có được nhiều sự chú ý hơn từ khách hàng hoặc một hình ảnh hay chất lượng được đón nhận tốt hơn cho công ty mình, hãy ăn mặc đẹp hơn.

  Nếu bạn không tin tôi thì hãy thử nghiệm xem sao. Đến một cửa hàng sang trọng bậc trung vào tối thứ sáu với quần jean và áo polo. Đợi bàn ở sảnh, thưởng thức bữa ăn, và về nhà. Trong cả bữa ăn hãy quan sát sự phục vụ mà bạn nhận được và cả những người xung quanh bạn. Tối hôm sau (tối thứ bảy) mặc bộ vest và cà-vạt và trở lại nhà hàng đó. Chắc chắn rằng, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

  Điều tôi muốn nói là: hãy mặc đẹp. Nếu bạn muốn người khác lắng nghe mình, hãy mặc đẹp. Nếu bạn muốn bán được nhiều thứ hơn, hãy mặc đẹp. Nếu bạn muốn cô nàng nghĩ tốt hơn về bạn, hãy mặc đẹp. Bởi dù sao thì bạn cũng không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên; tất nhiên là trừ trường hợp ấn tượng bạn tạo ra qua tệ đến mức họ không nhớ gì về bạn.

  Lần sửa cuối bởi bun820, ngày 14-12-2013 lúc 07:38 PM.
  Bun820 (Anmacdep)

  Chia sẽ & Bình luận: