+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Aug 2013
  B/Viết
  51
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 27 lần

  Những quý ông ở đâu?

  Những quý ông ở đâu?

  Chẳng cần nhìn đâu xa, ngay trong những bộ phim hay các chương trình TV hiện đại bạn có thể thấy chúng ta đang có vấn đề với sự tôn trọng. Nam giới và phụ nữ (thậm chí cả trẻ em) thường chửi bới hay đổ trách nhiệm hay xúc phạm người khác với những từ ngữ xấu xa nhất. Đặc biệt, phái mạnh tỏ ra là những kẻ ngớ ngấn chỉ quan tâm đến sex. Mà thật khó hiểu tại sao các phương tiện truyền thông lại bị ám ảnh về vấn đề này như vậy?

  Chúng ta có thể tìm được nhiều dẫn chứng hơn chỉ trong các phương tiện truyền thông. Nhiều anh chàng củng cố cho khuôn mẫu này khi họ lần đầu tiếp cận một cô gái và nói những câu như “cô em trông thật nóng bỏng” . Tin mới đây: Một người phụ nữ muốn được đối xử như một người phụ nữ, không phải cuộc chinh phục của bạn.

  Đối xử với phụ nữ bằng sự tôn trọng. Mà thực ra thì hãy đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng. Nguyên tắc này phù hợp với mọi hoàn cảnh, kể cả với những trường hợp xấu. Nếu một người đàn ông tấn công bạn với những lời xúc phạm nhằm mục đích khiêu chiến, hãy đáp trả bằng sự tử tế và tôn trọng. Bạn sẽ thấy sự ngạc nhiên trên khuôn mặt của anh ta. Nếu dịch vụ ở nhà hàng của bạn quá tệ và bạn muốn người phục vụ lưu ý hơn, hãy làm điều đó bằng sự tử tế và tôn trọng. Đa số những nhân viên phục vụ đều làm việc rất chăm chỉ và do đó bạn nên mỉm cười khi trò chuyện với họ.

  Sự lịch thiệp và tư thế đĩnh đạc luôn có một ý nghĩa nào đó, bởi vậy hãy thể hiện bạn là một con người có phẩm giá. Nếu bạn muốn nâng cao cách ứng sự của mình, tôi muốn giới thiệu một vài hành động mà bạn có thể áp dụng ngay.

  Hỏi về cuộc sống của đối phương và lắng nghe. Điều này sẽ mang đến những người bạn và giúp duy trì những mối quan hệ hiện có của bạn. Thay vì kể lể về cuộc sống của mình, hãy hỏi thăm người đối diện và lắng nghe. Sau đó, hỏi những câu hỏi liên quan và kéo dài cuộc trò chuyện về những chủ đề liên quan hoặc cuộc sống của đối phương. Bạn cũng có thể học được một hai điều từ đó.

  Cư xử với người khác như những gì bạn sẽ làm cho mình. Rất đơn giản: đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn được đối xử. Jesus rất đúng đắn khi đưa ra nguyên tắc tuyệt vời này!

  Luôn luôn giúp đỡ người khác. Điều này có thể chỉ đơn giản là mở cánh cửa cho một ai đó hay tình nguyện giúp một người đang vất vả với chiếp thùng của anh ta.

  Cho đi mà không yêu cầu nhận lại. Bạn có thể tưởng tượng sẽ thế nào nếu cả thế giới sống theo nguyên tắc này không? Điều đó sẽ thật tuyệt vời biết bao. Tôi nhớ có người đã từng nói với tôi khi tôi còn là một đứa trẻ rằng có hai loại người – người cho đi và kẻ nhận lại. Họ hỏi tôi sẽ muốn trở thành kiểu người nào. Tất nhiên là một người cho đi. Bố tôi là ví dụ điển hình cho mẫu người này.

  Bạn có thể trông như một triệu phú khi khoác trên mình những bộ quần áo đẹp đẽ, nhưng nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi không ai muốn nhìn bạn chỉ vì cách ứng xử của bạn rất kém. Thực hiện những hành động này và bạn sẽ tìm thấy nhiều người bạn hơn quanh mình, tương tác tốt hơn với người khác, nhiều cuộc hẹn hơn, và được nhiều người quý mến ở mức độ cao hơn. Và kể cả khi tất cả những ích lợi này đều không đến với bạn, hãy trở thành một quý ông chỉ bởi vì đó là điều đúng đắn.

  Lần sửa cuối bởi bun820, ngày 15-12-2013 lúc 02:54 PM.
  Bun820 (Anmacdep)

  Chia sẽ & Bình luận: