+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Aug 2013
  B/Viết
  51
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 27 lần

  Khi đôi chân của bạn đi vào tầm ngắm của Mr.Boss

  Khi đôi chân của bạn đi vào tầm ngắm của Mr.Boss

  Trích từ sách của Jeremy Gradney, trang 28: Trong suốt bao nhiêu năm, tôi chưa bao giờ đánh bóng những đôi giày của mình. Thậm chí tôi còn không biết rằng mình phải chăm sóc chúng. Một khi biết được bài học về tầm quan trọng của việc đánh bóng giày, tôi nhận ra ngày trước những đôi giày của tôi trông thật kinh khủng. Chúng cũng có thể tỏa ra màu xanh neon. Tôi sẽ mua một đôi giày khá đẹp và sẽ sử dụng chúng trong 1 đến 2 năm mà không đánh bóng lần nào. Giày có thể bị mòn đi trong khoảng thời gian đó. Khi tôi còn làm ở cửa hàng nội thất và đồ trang trí của mẹ tôi, tôi sở hữu một đôi giày oxford màu nâu đã bị sờn cũ. Một ngày, tôi định bước qua một cái rãnh để đặt bảng hiệu trên đường. Khi tôi vừa đặt chân lên nền cỏ ở dưới đáy cái rãnh, chân tôi lún xuống và tôi bỗng thấy bắp chân mình đã ngập đầy nước. Tôi đã thử mọi cách để cứu lấy đôi giày tội nghiệp này, nhưng cuối cùng cũng đã từ bỏ và phải vứt chúng đi. Sau đó tôi mua một đôi giày xinh xắn khác. Tôi có bao giờ đánh bóng chúng không? Phải nhiều năm sau tôi mới làm vậy.

  Hiện tại khi tôi đã hiểu được vấn đề, tôi có thể cảm nhận được những đôi giày không được đánh bóng và bị sờn cũ trong vòng bán kính 30-50 feet. Tin hay không, những đôi giày của bạn và tình trạng của chúng nói lên rất nhiều về bạn. Bạn có để ý đến tiểu tiết không? Bạn có làm việc tốt không? Sếp của bạn sẽ đặt ra những giả thiết về bạn thông qua tình trạng của đôi giày. Vậy nên, sao không làm những đôi giày ấy và bạn trở nên bóng bẩy hơn nhỉ?

  Có rất nhiều lựa chọn trong phạm trù này. Có nhiều phong cách từ những đôi sandal thường ngày đến giày tuxedo đen sáng bóng. Để bắt đầu, mỗi người đàn ông đều nên sở hữu một đôi giày oxford đen (hoặc màu nâu ít trang trọng hơn). Chúng sẽ đồng hành cùng bạn trong hầu hết các ngày làm việc và phù hợp với trang phục công sở kiểu cách, đặc biệt là quần. Ngoài ra, chúng làm nổi bật các bộ vest và quần kaki. Thêm hương vị cho phong cách của bạn bằng cách thử những đôi wing-tips – loại giày kiểu cách và lộng lẫy hơn dành cho các bộ vest. Để bổ sung cho tủ quần áo hằng ngày của bạn, hãy nghĩ đến những đôi loafer hay boot (không phải loại boot công sở hay leo núi). Với tất cả những đôi giày này, da là lựa chọn tốt nhất của bạn.

  Để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, hãy tìm mua một đôi sneaker bền bỉ. Mọi tủ quần áo tiêu chuẩn của người đàn ông đều cần chúng. Khi bạn cân nhắc nên đi gì với quần jean, hãy sử dụng đôi giày sneaker đáng tin cậy. Còn với sandal, bạn phải vô cùng cẩn thận. Đi cặp với quần vải lanh, sandal da đem lại tinh thần California xưa cũ cho những bước đi bộ của bạn trong buổi chiều mùa hè. Để dành những đôi tông cho buổi đi chơi ở SplashyCoveWaterPark hay khi trôi nổi trên dòng sông trong một cái phao. Quan trọng nhất là, đừng bao giờ đi tất với sandal.

  Mua những đôi giày vừa vặn với mình. Tránh xa những loại dây buộc giày màu mè và thử kiểu buộc giày thẳng. Sử dụng cốt giày trong mỗi đôi giày thời trang của bạn sau mỗi lần đi để giữ dáng và hút chất ẩm khỏi da. Ngoài ra, lau sạch những đôi giày da khi chúng bị ướt.

  Trước khi bạn rời khỏi trang này, để tôi nhấn mạnh lần nữa. Giữ cho chúng sáng bóng!

  Bun820 (Anmacdep)

 2. Cảm ơn bun820 về bài viết:

  minhhoang (12-03-2014) 

  Chia sẽ & Bình luận: