Bạn tự ti với thân hình của mình, bạn không muốn diện những bộ trang phục mà bạn hằng ao ước chỉ vì bán không vừa với nó! Những lời khuyên sau đây có thể ít nhiều giúp bạn.
Đối với những bạn có thân hình béo, mập thường rất hay rụt rè, e ngại điều này sẽ dần dần "giết" chết con người của bạn và bạn trong mắt những người khác. Hãy tự tin, cởi mở với bạn bè để họ thấy được những cái "đẹp" trong con người bạn, còn hơn những thứ bề ngoài của bạn trong mắt họ.
Các bạn nên đặt biệt chú ý đến màu sắc, hoạ tiết trên trang phục. Trang phục nên chọn loại hoạ tiết có chiều hướng sổ dọc, chéo, hoạ tiết nhỏ, mật độ thưa. Màu sắc nên chọn những tông màu hơi tối, sậm.
Hạn chế tối đa phụ kiện rườm rà, phức tạp, chỉ nên chọn những loại nhỏ, đơn giản và phù hợp với bạn. Trang phục đơn giản, thoải mái là chính. Hạn chế chọn những loại skinny, jean ôm mình có đọc một tài liệu gần đây trong cuộc khảo sát về những người thích đến nghiện mặc skinny ôm kết quả cho thấy gần một nữa số người khảo sát mắc bệnh ở vùng kín mắc các bệnh viêm, nấm, còn ở nam thì bị xoắn tinh hoàn nếu không chữa trị kịp sẽ vô cùng nguy hiểm. Nhiều bạn tưởng gò bó mình vào những trang gò bó, những cái nịch bụng, nịch bắp chân,... để "đúc" vừa vào những bộ trang phục tuyệt đẹp kia nhưng các bạn có nghĩ đến hậu quả sau này.
Một sự thật là với những bạn có thân hình mập mạp, hơi béo thì những người bắt chuyện với bạn họ cũng đã biết rồi! Vì thế bạn đừng tự ti, cái họ muốn là cái "đẹp" đến từ tâm hồn, cách nói chuyện và tính tình của bạn!
Đừng nên cố gắng dùng mọi cách để giảm béo trong thời gian ngắn: dùng thuốc giảm béo, nhịn ăn, ăn kiêng quá mức,... đều không tốt cho cơ thể của bạn! Hãy lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết và khoa học! Hãy để nó đến một cách tự nhiên, để cơ thể của bạn tập quen dần với chế độ mới của bạn! Và điều gì đến cũng sẽ đến, khi bạn thấy mình đẹp là lúc đó không ai có thể phủ nhận.