+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?

  Thông thường, chúng ta thường thấy quân lính và thủy thủ xắn tay áo đồng phục của họ trong khi làm việc để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, với những chiếc áo sơ mi mặc khi đi làm hằng ngày thì lại có những cách khác để xắn tay áo lên hay ho hơn đó.

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?

  Mục đích của bài viết này là giúp các bạn hiểu khi nào xắn tay áo lên là thích hợp và đưa ra cho bạn 3 lựa chọn để làm việc đó.

  Xắn tay áo: Khi nào và tại sao ?

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?

  1. Sự cần thiết thực tế
  Khi rửa tay, nhấc một thứ gì đó nặng khi mà cổ tay và cẳng tay bạn ôm vào, làm một vài việc bụi bặm, và nhiều trường hợp khác nữa, tất cả những lý do thông thường để xắn tay áo của bạn lên. Bất kể lúc nào, tay áo có thể bị bẩn. Bởi vì đó là phong cách chung của nam giới trong công việc.
  Bạn cũng có thể xắn tay áo của một chiếc sơ mi mà phù hợp, chỉ khi ống tay quá dài. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời! Hãy đảm bảo chiếc áo của bạn được may vừa vặn.

  2. Hơi nóng
  Khi trời nóng nực và khó chịu, thì xắn tay áo lên sẽ giúp cho gió lùa qua phía dưới làn da bạn. Có một chút tác dụng. Sự phù hợp của việc xắn tay áo rất đa dạng do nơi làm việc. Bất kì khi nào, bạn làm việc dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, thì việc xắn tay áo là có thể chấp nhận. Đó cũng là một cách hay khi làm việc hay sống trong một nơi mà nhiệt độ dao động, thì rất dễ để bỏ tay áo xuống

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?

  3. Cử chỉ thông thường

  Khi chỉ đơn giản là biểu hiện mang tính phong cách, việc xắn tay áo lên phù hợp với việc ăn mặc thoải mái, có vài thứ mà ngược lại lại quá trang trọng cho từng dịp, bỏ tay áo xuống đem lại một cái nhìn “ thoải mái”. Chẳng hạn như, rời công việc ở văn phòng để làm một việc có chức năng bớt trang trọng hơn hay tụ tập, nam giới khi bỏ áo khoác ra và tay áo được xắn lên là một phong cách thanh lịch. Một chiếc áo cài khuy, thắt cà vạt thì việc xắn tay áo cũng là một phong cách phổ biến đối với nam giới khi ra ngoài trong các clubs và quán bar cuối tuần. Và khi phụ trách và làm chủ một buổi tiệc hay gặp gỡ, thì cách tốt nhất đối với người khác là đừng lo lắng về sự trang trọng.

  Đây là lý do tại sao câu hỏi liệu rằng việc xắn tay áo ở văn phòng là phù hợp hơn việc bỏ tay áo xuống phù hợp hơn với văn hóa của một nơi làm việc cụ thể: thường ngày, văn phòng thoải mái, thì tay áo xắn là quy tắc thông thường, trong môi trường làm việc thận trọng hợp tác, thì tay áo không bao giờ được xắn lên. Tôi khuyên chân thành là các bạn nên bỏ tay áo xuống trong những buổi gặp mặt đối tác, khách hàng quan trọng hay khi chịu trách nhiệm tới thăm một cơ quan, để mang lại cho bạn một vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn.

  Kết luận: Khi bạn đang mặc một chiếc áo ống tay dài hay một chiếc áo sơ mi đi làm, thì cách tốt nhất là đợi cho tới một trong 3 trường hợp trên xảy ra trước khi bạn xắn tay áo nhé!  Xắn tay áo như thế nào: Những hướng dẫn cơ bản

  Có rất nhiều phong cách xắn tay áo khác nhau, chúng ta sẽ nói về 3 loại cụ thể dưới đây.
  Trước tiên, có một số hướng dẫn cơ bản với việc xắn tay áo như sau:
  · Xắn lên vài inch để lộ cổ tay ra, ít nhất có thể. Bạn không muốn nhìn chiếc áo sơ mi dường như quá rộng với mình và bạn phải xắn tay áo lên chỉ để giữ cho bàn tay bạn không bị trùm lên.
  · Cổ tay, xắn lên tới khuỷu tay chỉ khi bạn chuẩn bị làm việc. Đối với những trường hợp thông thường, hãy giữ cho phần nhô ra của khuỷu tay, phần xương bên ngoài đó ở trong tay áo.
  · Những chiếc áo jackets kể cả thể thao hay comple không được xắn lên, trừ khi cần đột xuất và thiết thực thì bạn có thể làm như vậy, nhưng hãy tỉnh táo rằng nó hướng tới một phong cách thời trang.
  Việc đề cập tới áo sơ mi hay phong cách thì những điều này luôn là những hướng dẫn hay. Nếu bạn phá vỡ nguyên tắc 1, mà lại có một mục tiêu thanh lịch trong đầu thì bạn hãy soi lại gương 2 lần nhé.

  1. Phương pháp 1: Xắn cổ tay thông thường
  Đây là cách đơn giản nhất để xắn lên và bỏ xuống khi cần thiết, cần 4 bước sau:
  - Tháo cúc hay bất kì nút, găng tay nào
  - Búng nhẹ cổ tay ra phía sau và từ trong ra ngoài.

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?
  - Gập thêm một lần nữa, giấu phần cổ tay phía sau một lớp vải ống tay áo.

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?
  - Dừng lại, và gập phần góc của ống tay cho thật gọn gàng

  2. Phương pháp 2
  - Bước 1 và 2 tương tự phương pháp 1

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?
  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?

  - Bước 3: kéo cổ tay áo lại vừa dưới vùng khuỷu tay mà không gập lại, lật tay áo từ trong ra ngoài

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?
  - Bước 4: nhét vào trong phần đáy bên trong và gập nó vào cho tới khi nó khít với phần cổ tay áo.

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?
  - Bước 5: để lại phần rộng từ trong ra ngoài ít hay nhiều tùy theo mong muốn của bạn.

  3.Phương pháp 3 : Xắn cơ bản

  Xắn tay áo sơ mi của quý ông như nào là đúng cách?
  Phong cách này là nhìn thấy nhiều nhất. Tôi chỉ khuyên bạn xắn theo cách này nếu bạn đang làm việc và cần phải xắn tay áo của bạn trên phần khuỷu tay.
  - Tháo cúc tay áo sơ mi
  - Búng phần cổ tay từ trong ra ngoài
  - Gập lại, sử dụng cổ tay để định làm chiều rộng.
  - Tiếp tục gấp cho tới khi dải tay áo vừa dưới khuỷu tay
  - Tiếp tục gập lại phía sau khuỷu tay nếu bạn gắn với công việc chân tay.
  Trên đây là 3 phong cách xắn tay áo mà bạn có thể sử dụng phù hợp với hoàn cảnh của mình nhé!

  Theo Antono Centeno ( artofmanslineness.com)


  Lần sửa cuối bởi Ngonu, ngày 19-12-2013 lúc 01:20 AM.

 2. Cảm ơn Ngonu về bài viết:

  DuThuaLuan (19-12-2014) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Dec 2014
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 2 lần
  Mình thường xắn áo sơ mi khi đi chơi hoặc uống bia cùng bạn bè, còn đi làm thì vẫn thả xuống. Mình thấy rất tiện lợi và cũng rất gọn gàng.

Tag của Chủ đề này