Hình ảnh này nói rằng: Bạn đang nói tới một nhóm người nhỏ bé. Những thứ này sẽ rất lớn –trên thực tế, bạn cảm thấy điều này có thể thực sự dẫn tới một điều lớn lao hơn. Rồi một ai đó hỏi xin tấm card của bạn.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

Bạn móc ví và lôi ra... Một cái tảng khổng lồ của nylon và hàng tá những hóa đơn te tua và những đồng đô la đang dính chặt vào mép. Lần mò khắp một quả bóng đầy xước xát nén chặt những thứ “ quan trọng” mà bạn mang theo “ chỉ để đề phòng”, và cuối cùng thì bạn cũng xoay sở để tìm ra một chiếc card sau 5 phút. Cái ví bị bẻ cong lại phải không? – và thứ bạn tìm là một chiếc card?
Đó không phải là một ấn tượng tuyệt vời nhỉ?

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

Nếu bạn có một chiếc ví giống nhau từ hồi lớp 7, thì có lẽ đã đến lúc để đầu tư cho một thứ gì đó ra dáng hơn và phù hợp hơn.

Một chiếc ví của một quý ông lịch lãm cần 2 yếu tố sau:
1. Đảm bảo về mặt chức năng
2. Sự chỉnh tề bên ngoài

· Đảm bảo mặt chức năng: Chiếc ví của bạn cần những gì?
Điều này rất quan trọng bởi nếu bạn thực sự không rõ chiếc ví của mình nên chứa những gì, thì chiếc ví của bạn sẽ dày cộp lên và trông nó có vẻ thật ngốc nghếch khi bạn lôi nó ra ở nơi đông người, nó cũng chấm điểm về trang phục và vẻ ngoài khi nó được mang theo trong chiếc túi sau của bạn. Một chiếc ví khổng lồ trong chiếc túi sau trên túi sau không chỉ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi ngồi xuống mà còn mang đến hình ảnh một cái cục to phồng lên phía sau không hề nhỏ chút nào. Việc mang một chiếc ví dày cộp và nặng trong túi áo cũng khiến cho một bên áo của bạn xệ xuống vì nặng và khiến cho bờ vai trùng xuống. Ngoài ra, chiếc túi mà bạn để chiếc ví như vậy cũng bị nhăn từ đó làm giảm độ bền đẹp của vải. Vì vậy, nếu bạn muốn sắp xếp hợp lý chiếc ví của mình, bạn hiểu gì về việc cái gì nên giữ lại và cái gì không nên giữ lại trong ví? Một số hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn:

Những thứ mà mỗi chiếc ví của nam giới nên có:
- Tiền: Dù thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán điện tử khác ngày càng trở nên vị trí thống lĩnh trong cách chúng ta đổi tiền, thẻ tiết kiệm vẫn đươc chấp nhận rộng rãi trong một số trường hợp. Nó nhanh chóng, thuận tiện, và không mất phí. Tiền mặt là lên ngôi khi bạn muốn bo tiền tip, và trả tiền cho những dịch vụ nhanh nơi mà hình thức thanh toán máy mất nhiều thời gian hơn là trả trực tiếp.
- Chứng minh thư nhân dân: đặt vào khoảng trống dễ nhìn như hình dưới. Bằng lái xe và các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhất thiết phải để vào trong ví. Không cần thiết phải để cả thẻ giáo viên, hay công việc trong này, đặc biệt, không cần phải mang cả passport trong chiếc ví này trừ khi bạn là người ngoại quốc. Và nếu bạn là người ngoại quốc đi làm việc thì lời khuyên là bạn nên photo ra một bản và để lại bản gốc ở khách sạn.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

- Thẻ tín dụng: Nên mang theo 1 -2 thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán mua hàng. Bạn không cần mang thêm các loại thẻ khác, chẳng hạn như mastercard, vì chỉ cần 2 thẻ kia là đủ rồi đấy.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

- Danh thiếp: Bạn nên mang theo chúng mọi lúc mọi nơi, dù là bạn đang trong lúc không làm việc hay tại các sự kiện xã hội. Mọi người muốn liên hệ với bạn và không bao giờ tồn tại người đàn ông thành công nào là một hòn đảo biệt lập cả. Nếu bạn không có một chức vị hay vị trí đặc trưng, thì hãy thiết kế một chiếc danh thiếp của bạn với tên, số điện thoại liên hệ, và địa chỉ email. Bạn chỉ cần để vài chiếc trong ví của mình là đủ. Chỉ nên mang theo 2 -3 cái danh thiếp là đủ, nếu hơn, thì chiếc ví của bạn sẽ trương phồng lên đó.
- Bức ảnh của người mà bạn yêu quý: Sẽ là một động lực lớn và là một thứ nhắc nhở mang bạn và họ tới gần nhau hơn, điều chú ý duy nhất là tất cả những thứ bạn mang theo trong ví chỉ nên là bản Photocopy chứ không phải bản gốc.

Những đồ nên bỏ ra khỏi chiếc ví của bạn:
- Các loại thẻ giảm giá, thẻ thành viên câu lạc bộ, thư viện, và thẻ khám chữa bệnh, những loại thẻ này bạn nên để ở nhà trừ khi bạn có một chuyến đi cụ thể và bạn biết bạn cần chúng.
- Thẻ an sinh xã hội: Đừng lãng phí không gian chiếc ví của bạn với chiếc thẻ này. Hãy giữ nó tại một nơi an toàn hơn như ở nhà chẳng hạn, bạn không cần thiết phải mang nó đi theo trong ví.
- Bao tránh thai: Nếu bạn giữ một chiếc bao tránh thai lâu trong ví thì bạn chỉ làm hỏng nó mà thôi. Hãy cất nó trong xe của bạn.
- Tiền xu: Trừ khi bạn đang ở một đất nước mà tiền xu là loại tiền lưu hành rộng khắp trong các lĩnh vực của xã hội để đi lại – nếu không thì hãy để tiền xu ở nhà.
- Các biên lai: Nếu bạn muốn giữ chúng lại thì tốt nhất hãy ghi lại rồi cất nó ở nhà càng sớm càng tốt.

· Khả năng thể hiện: Một chiếc ví đẹp sẽ trông như thế nào?
- Chiếc ví phù hợp với công việc
Không phải tất cả các loại ví đều được thiết kế như nhau. Chiếc ví gập mỏng của bạn sẽ không thể để những tờ giấy rộng hơn và các loại vé khi bạn đi lại. Chiếc vỉ bằng vải polyester và velcro sẽ phù hợp với biểu hiện của bạn ở một trận bóng đá, hay đi shopping vào thứ 7, nhưng lại không hợp chút nào tại một bữa ăn trưa mang tính kinh doanh.
Hãy xem những khái quát về các kiểu ví dưới đây và một quý ông có thể sở hữu nhiều loại ví mà phù hợp với từng nhu cầu cụ thể:
- Ví gập: Một chiếc ví gặp đơn giản của bạn có thê là gập 2 hoặc 3 bằng da màu đen hay là một thứ đáng tin cậy. Đó là chiếc ví hoàn hảo có thể chấp nhận được trong cả công việc xã hội và kinh doanh và giữ những vật dụng cần thiết năm này qua năm khác. Đơn giản, thanh lịch, không lỗi mốt.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

- Những chiếc ví đậm chất thể thao: Thường được làm từ sợi nhân tạo, những chiếc ví này được tạo ra với những màu sắc sáng và với những đặc trưng cho những người đàn ông cầ đảm bảo mọi thứ cần thiết được để trong ví. Họ cũng cần những chiếc dây đặc trưng để buộc chặt vào người, có thể chịu được nước, và sử dụng vải velcro và khóa. Những chiếc ví này chỉ sử dụng khi có yêu cầu về chức năng của chúng – không phải khi bạn đang mặc một bộ vest.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

- Chiếc ví siêu mỏng: Gần đây, những chiếc ví đơn giản và siêu mỏng đã xuất hiện. Một số được làm từ da, nhưng chỉ có thể đựng được một vài chiếc card và hóa đơn. Những loại khác được làm từ những chất liệu rất bền và mỏng như giấy khiến cho chiếc ví nhỏ hơn và gần như giống một chiếc ví trống rỗng. Mục đích là tạo ra một chiếc ví nhỏ hơn và một người đàn ông sẽ mang ít đồ cần thiết hơn. Và tôi khuyên những ai dường như không thể giữ những chiếc ví gập của họ mỏng đi.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

- Kẹp tiền: những cái cặp tiền thường bị xem nhẹ và bằng kim loại thậm chí nhỏ hơn những chiếc ví và có thể bắt mắt nếu bạn tìm được một chiếc phù hợp. Chúng cũng phù hợp để túi quần hơn hầu hết các loại ví gập.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

- Chiếc ví đi du lịch: Thường được thiết kế rộng hơn để để các loại vé và passport. Chúng cung đính kèm với kẹp tiền hay dây da đeo cổ giúp đề phòng trộm hay để không đúng chỗ. Chúng không phù hợp trong sử dụng hàng ngày nhưng không thể thiếu khi bạn đi du lịch, đặc biệt một người đàn ông của gia đình có thể mang theo giấy tờ và chứng minh thư nhân dân cho cả 5 người.

Bạn biết gì về chiếc ví của một người đàn ông?

Nhìn chung, trên thị trường hiện có rất nhiều loại ví với những kiểu dáng và màu sắc đa dạng, phù hợp với từng tính chất công việc và hoàn cảnh và đó là tùy vào thị hiếu của bạn. Tuy nhiên, một ghi nhớ duy nhất đó là: Những chiếc ví tối màu hơn, đơn giản hơn thì sẽ càng lịch lãm hơn đó.
Lời khuyên đó là ít nhất là có chiếc ví da gập, sau đó thì sẽ đến sở thích của bạn. Hãy luôn nhớ giữ nó vừa tiện dụng vừa phong cách, dù là chiếc ví nào.

Antonio ( Theo artofmanliness.com)