Sa Pa là một thị trấn vùng cao, là một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên, phong cảnh thiên nhiên với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà, có cảnh sắc thơ mộng và hấp dẫn từ cảnh quan đất trời vùng đất phía Tây Bắc. Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Sapa còn nổi tiếng với những phong tục tập quán độc đáo mà tiêu biểu là chợ tình Sapa. Đây chính là những điểm lôi cuối du khách du lịch đến với mảnh đất Sapa thơ mộng.
Chợ tình Sa Pa là một nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở vùng cao Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nước ta nói chung từ xa xưa. Đó là do các bản làng ở xa, chợ phiên thường họp mỗi tuần một buổi vào sáng chủ nhật. Đêm hôm trước (thường là ngày thứ 7 hằng tuần), nam thanh nữ tú ở các làng xã vùng xa đến trước buổi chợ để cùng qua đêm gặp gỡ, giao lưu tình cảm (thường là chơi trò kéo co, thổi khèn lá, hát giao duyên…) theo phong tục truyền thống của dân tộc mình. Sau đêm đi chơi chợ phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết và hẹn gặp lại trong phiên chợ sau. Mùa xuân sau, trong số đó có không ít đôi đã trở thành bạn đời trăm năm. Có lẽ vì thế mà các nhà thơ ở Lào Cai gọi đó là những phiên chợ tình Sa Pa. Chính vì những nét độc đáo đó mà chợ tình Sapa trở thành 1 lý do khiến các du khách muốn tham quan mảnh đất Sapa hùng vĩ. Đó là nơi tý tưởng để khách du lịch nghỉ dưỡng.

Công ty TNHH Cattour là đơn vị luôn đi đầu trong việc tạo ra những tour du lịch SaPa giá rẻ với đầy đủ tiện ích và dịch vụ chất lượng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng với giá tour Sapa tốt nhất .

Quý khách có nhu cầu du lich sapa , xin liên hệ
CÔNG TY TNHH CAT TOUR VIỆT NAM
Văn Phòng: Tầng 16, Toà nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Tel: 04.6281.4184 (01 – 05 ), Hotline: 096.3796.347 – 0912 121 836; Fax: 04.6281.4184
Email : cattour@luhanhvietnam.info; Website: www.luhanhvietnam.info