Tự bấm khuyên môi rất dễ dàng và rẻ, nhưng nó cũng có thể cực kì nguy hiểm nếu bạn không biết bạn sẽ làm gì. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tự bấm cho mình một khuyên môi, thì bạn hãy thực sự cẩn trọng trong lúc làm và tuân thủ theo những nguyên tắc và cách làm dưới đây:

1. Sử dụng dụng cụ phù hợp

Chủ yếu và quan trọng nhất là một chiếc kim đục lỗ khuyên thích hợp. Nên sử dụng một chiếc kim chuyên dụng. Chiếc kim may vá là để may quần áo chứ không phải cho da của bạn.
Một chiếc kim chuyên dụng đã được đóng gói, đã được làm sạch an toàn. Nếu bạn sử dụng một cây kim dùng trong may vá thì hãy luộc sôi 10 phút trước khi sử dụng.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

2. Làm sạch kim

Đây là một bước cực kì quan trọng. Bạn không biết những cây kim này xuất xứ từ đâu. Nếu bạn có một chiếc kim chuyên dụng đã được đóng gói sẵn thì có lẽ nó đã được làm sạch an toàn rồi, nên không lo lắng gì cả. Và hãy đảm bảo làm sạch cả chiếc khuyên của bạn.
Làm khô môi trong của bạn với một miếng khăn thấm khô.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

3. Chuẩn bị bấm lỗ môi:
Làm khô môi trong của bạn với giấy thấm hoặc khăn vì thế bạn không bị chảy nước bọt lên ngón tay bấm lỗ của mình. Đầu tiên, đánh dấu điểm bạn muốn bấm lỗ, cũng chính là nơi để chọc cây kim đã tiệt trùng sạch. Sau đó, đảm bảo rằng khu vực bạn chọn rất sạch sẽ, không ngồi ở trong bồn rửa mặt bẩn thỉu của nhà tắm. Có các đồ dùng cần thiết sẵn sàng, đặt lên một miếng thấm mỏng sạch sẽ. Đừng để bất cứ mầm bệnh nào lên đó.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

4. Đeo găng tay cao su sạch.
Khi đeo găng tay xong, hãy chú ý không được chạm vào bất kì thứ gì, ngoại trừ cây kim và cái kẹp dùng trong khi bấm lỗ.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

5. Bắt đầu từ bên trong môi

Việc xuyên qua mô cơ từ phía trong của miệng sẽ dễ dàng hơn việc xuyên qua da và xuyên qua lớp cơ. Nếu bạn xuyên lỗ từ phía ngoài, sẽ đau hơn nhiều bởi vì lớp da của bạn sẽ cảm thấy điều đó, và không ít đau hơn khi xuyên từ phía trong ra nhưng lại khá khó hơn một chút. Giữ vị trí bạn sẽ xuyên lỗ, và xuyên kim qua lớp đầu tiên của cơ, và đảm bảo bạn xuyên được 1 nửa phần môi ở lần đẩy đầu tiên, như vậy, bạn nên xuyên qua lớp thịt ở bên trong và chỉ phải xuyên qua lớp da ở phía ngoài, điều này dễ dàng hơn. Lại một lần nữa, chắc chắn đây là vị trí bạn muốn xuyên lỗ và xác định đúng góc. Thay vì đẩy kim xuyên qua, đẩy môi của bạn vào trong kim để giảm đau đớn, và sẽ khiến cho quá trình này thuận lợi và dễ dàng hơn. Một cách khác là để ngón tay của bạn phía sau môi, nơi mà chiếc kim đi ra, và đẩy, khi đẩy kim trong cùng lúc. Áp lực sẽ giúp bạn tránh cảm giác đau đớn nhiều hơn, và sẽ khiến nó mỏng hơn và dễ dàng để xuyên qua hơn. Hơn nữa, có một cái kẹp không chỉ cho một nắm tốt để giảm đau đớn và khiến việc xuyên lỗ dễ dàng hơn.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

6. Đối với những cây kim rỗng, bạn nên gắn viên đồ nữ trang của bạn vào phần cuối và kéo cây kim đi ra để kéo viên đá qua lỗ.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

7. Khoe khuyên môi mới với bạn bè nào!

Nhưng đừng dừng ở đó! Hãy tiết tục làm sạch nó một cách tốt, an toàn nhất, và đừng lấy viên đá ra khỏi kim sớm trừ bạn thực sự cần ( ví dụ như: bố mẹ bắt, công việc của bạn không cho phép, nhà trường không cho. Đừng lấy nó ra chỉ bởi vậy. Đó là cách dễ nhiễm trùng nhất. Một cách dễ dàng, hiệu quả, tốt hơn để giữ lỗ lành lại chính là giải pháp sử dụng muối. Chỉ 8 auxo, nước đã được chưng cất với khoảng ¼ muỗng cafe muối biển không chứa i-ốt. Đừng chạm vào lỗ khuyên trừ khi bạn đang vệ sinh nó. Sử dụng nước súc miệng không chứa cồn và tránh những đồ ăn cay sẽ giúp lành trước đã. Hãy để cho nó lành nặn hẳn. Một vài người có thể sẽ lâu lành hơn.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

8. Khoảng 3 tuần sẽ tháo ra một lần khỏi chiếc lỗ mới bấm của bạn.

Đó là một điều tốt, và cho thấy rằng cơ thể bạn đang lành lại thích hợp. Tránh khỏi việc chảy nước vàng hoặc chảy mủ xanh. Đó thường là dấu hiệu của nhiễm trùng, trong trường hợp này, bạn không được phép bỏ vòng tai ra bởi nó sẽ là một yếu tố gây ra nhiễm trùng bên trong da. Bạn nên tới cửa hàng và nhờ sự trợ giúp của chuyên gia. Bạn có thể thấy mủ chảy ra trong ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai sau khi bấm khuyên, nhưng sau đó, có thể sẽ bị nhiễm trùng, vì thế, hãy giữ thật vệ sinh! Tránh uống rượu, hút thuôc, và bơi khoảng một vài tuần tới vài tháng sau khi bấm khuyên. Thời gian lành lặn thường là khoảng 2 tháng, nhưng hầu hết mọi người sẽ thấy nó lành nhanh hơn trong khoảng 1 tháng rưỡi.

Tự bấm khuyên môi cho mình nào!

9. Hoàn tất

Theo wikihow.com