Mẹo đơn giản trị khô môi
Đôi môi khô và nứt nẻ là biểu hiện thường thấy nhất của mọi người trong những ngày thời tiết lạnh. Khô môi vừa gây đau rát vừa làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn. Một khuôn mặt đẹp, trang phục hợp thời trang nhưng đôi môi khô sẽ phá hỏng hình tượng hoàn hảo của bạn đấy.
Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng khô môi. Stress, thiếu nước, thiếu vitamin C, B2 hay thời tiết lạnh và khô là những nguyên nhân chủ yếu nhất. Không quá khó khăn để tránh bị khô môi, cùng tìm hiểu những mẹo vặt bỏ túi sau đây nhé!


1. Không liếm môi:
Chính xác là không khó đúng không nào, nhưng do thói quen nên có lẽ cũng không dễ để kiểm soát. Nước bọt sẽ làm đôi môi bạn thêm khô rát và lấy đi chút nước cuối cùng của làn da môi bạn mà thôi, thay đổi phong cách và thói quen hàng ngày nào.


2. Tẩy da chết:
Đừng dùng tay gỡ lớp da khô trên môi, điều này chỉ làm tình hình thêm nghiêm trọng mà thôi. Trong lúc tắm, khi đôi môi đang ẩm ướt, dùng khăn ướt hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ cho đến khi bạn cảm thấy những mảng da khô bong ra hoàn toàn.


3. Thoa son dưỡng hoặc vaselin:
Đây được xem là mỹ phẩm làm đẹp không thể thiếu của các cô nàng yêu thời trang đấy nhé. Đơn giản vì thoa son dưỡng môi hay vaselin mỗi ngày trong thời tiết này sẽ giúp bạn có được đôi môi mọng đầy gợi cảm và quyến rũ. Nếu chưa kịp chuẩn bị bạn cũng có thể thoa một chút dầu ăn lên môi, chữa cháy rất kịp thời đấy. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm đẹp mà vẫn không bị khô môi ahãy lựa chọn một thỏi son có thành phần dưỡng môi cao với màu sắc yêu thích.


Theo Xu hướng thời trang blog.addme.vn