+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần

  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  Duy trì và phát triển
  Có lẽ một cách diễn đạt trọn vẹn nhất khi bạn có được phong cách của riêng mình đó chính là sự thoải mái – và đặc biệt quan trọng hơn chính là “ tự tin và thoải mái”. Một người đàn ông phải sở hữu quần áo của mình và cách họ mặc những items đó, từ đó, sự tự tin sẽ sinh ra sự thoải mái và sự thoải mái sẽ tạo nên tự tin.

  Việc tạo ra được phong cách thành công cho chính bản thân mình được coi là một thành tựu trên con đường thời trang. Hơn nữa, sự hấp dẫn, lôi cuốn của chiếc tủ quần áo cũng là một trong những nền tảng tạo ra một phong cách hiệu quả và hợp lý. Việc duy trì phong cách đó đòi hỏi sự thay thế và biến đổi kịp thời liên tục.

  Công việc này giúp cho bạn luôn giữ được sự mới mẻ trong phong cách của mình. Đồng thời phát triển phong cách riêng cũng được xem như một lời cam kết lâu dài, nhưng nó không cần thiết theo cách bạn có thể tưởng tượng. Nó không phải như vậy, giống như nhiều người nghĩ rằng phát triển có nghĩa là đầu tư thường xuyên vào quần áo mới.

  Điều đó có nghĩa là, hãy trải nghiệm với những gì bạn có và hãy thực tế, logic và áp dụng tốt nhất trong phong cách của bạn, đó có lẽ là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể làm mà không cần phải đầu tư nhiều tiền bạc.

  1. Chọn đồ
  Đây là một bước quan trọng khi bạn thực sự muốn bước vào việc xây dựng một hình ảnh và phong cách của riêng mình – đặc biệt là khi nó tiến triển tốt đẹp.

  Trong những ngày này, nếu bạn giành chút thời gian để lướt quan những blogs hay tạp chí thời trang, những cửa hiệu thời trang trên phố vào giờ nghỉ trưa hay buổi tối thì có lẽ khả năng rất cao là chiếc ví của bạn sẽ nhanh chóng không cánh mà bay, bởi có hàng loạt những gợi ý hay ho, những món đồ tuyệt vời đang mời gọi bạn.

  Và cách giải quyết ở đây chính là lùi lại một bước, ước định và lựa chọn những món đồ cơ bản mà bạn thường xuyên sử dụng. Và điều quan trọng để củng cố cũng như phát triển phong cách và tủ đồ của bạn chính là ý tưởng của bạn phải thật rõ ràng và luôn cập nhật những trang phục bạn đang có trong tủ, và quan trọng hơn là nó có thể kết hợp với nhau như thế nào.


  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  Sự hiểu biết rõ ràng về chiếc tủ quần áo của bạn không chỉ cho phép bạn lên kế hoạch mua những món đồ một cách có hiệu quả mà còn nhận thức hoàn toàn chính xác về những gì bạn có và cách mặc chúng ra sao, từ đó bạn có thể tránh được bất kì quyết định nóng vội.

  Thêm vào đó, quá trình này sẽ khiến bạn quen thuộc với những sắc thái tinh tế trong phong cách của bạn, những chi tiết nhỏ sẽ thực sự cá nhân hóa những gì bạn mặc và khiến nó thực sự là của bạn.

  2. Vừa vặn và hoàn thiện
  Hãy luôn nhớ rằng, mua quần áo để sáng tạo ra phong cách riêng chỉ là một nửa của cuộc chiến thời trang này mà thôi. Nhiều items sẽ hiếm khi vừa vặn tuyệt đối với bạn, vì thế, có lẽ một người thợ may sẽ trở thành một người bạn thân mới của bạn đấy.

  Sự thay đổi phục vụ cho nhiều mục đích. Yếu tố vừa vặn là rõ ràng nhất: Dù là cắt gấu của chiếc quần dài, cắt ngắn tay áo sơ mi hay may bo lại phần thắt lưng của chiếc jacket, quan trọng là hãy đảm bảo tất cả quần áo vừa vặn với bạn trước tiên và tôn lên dáng người bạn là một trong những điều tiên quyết trong thời trang nam.

  Yếu tố vừa vặn sẽ đảm bảo sự thoải mái, và tất nhiên như đã nói, nó sẽ sinh ra sự tự tin. Để thực sự tự tin trong bộ quần áo của mình, bạn cần phải cảm thấy hoàn toàn thoải mái với nó và sự thay đổi cũng đem lại một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng phong cách riêng của bạn.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn phong cách của bạn thực sự riêng biệt, bạn phải xem xét nhiều khía cạnh khác ngoài sự vừa vặn. Thêm vào những chi tiết thú vị cho bộ quần áo hay thay đổi chúng để phù hợp hơn với cá nhân bạn, điều này sẽ thực sự tách biệt bạn với đám đông đấy.

  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  Chẳng hạn, bạn có một chiếc quần âu được cắt lửng hay bó gọn, làm ngắn phần gấu quần bằng cách xắn lên sẽ tốt hơn nhiều, hay thay đổi đường mép của chiếc jacket là những điều sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn với vẻ đẹp tổng thể của bạn đấy.

  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  Bạn thậm chí cũng không cần phải thay đổi chúng để đạt được vị cảm riêng, thay vì thế bạn có thể: Đổi những chiếc khuy áo khác, đổi thắt lưng, tìm một chiếc khăn tay mới hay đơn giản là đổi cách bạn thắt cà vạt cũng là những cách thêm vào nét cá tính riêng biệt của bạn. Nó rất dễ dàng và nhanh chóng.

  3. Thay thế
  Phần quan trọng nhất trong việc lựa chọn quần áo và đánh giá tủ đồ của bạn chính là việc thay đổi những món đồ cũ, những trang phục bỏ đi. Đặc biệt khi nó trở thành một tủ quần áo cơ bản, hãy phác thảo những món đồ đó ra – đây là cách cấp thiết nếu bạn muốn duy trì phong cách thời trang của mình.

  Những chiếc áo phông trơn, denim màu chàm, items dệt kim cơ bản và áo sơ mi Oxford sẽ tạo nên một nền tảng cho bất kì chiếc tủ quần áo thành công nào và một khi những bộ đồ này bắt đầu cũ đi hay sờn thì chúng sẽ tạo ra một ảnh hưởng tiêu cực tới sự thành công trong phong cách thường ngày của bạn đấy.

  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  Ghi nhớ những điều này, và một khi những yếu tố này xảy ra thì hãy thay thế chúng. Đầu tư vào nhiều loại sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề này trong tương lai và nó còn cho phép bạn luân phiên thay đổi chúng, vì thế, độ bền sẽ lâu hơn.

  Khi chuẩn bị mua đồ, hãy kiểm tra những item cơ bản trước khi bạn sai lầm và mua hàng loạt đồ mới hay thêm một màu sắc khác vào trong tủ. Luôn nhớ rằng, lý do những trang phục này không mặc được nữa là bởi chúng đã bị sờn quá nhiều, vì thế, hãy chú ý tới việc giữ gìn và để mắt thường xuyên.

  4. Thử đồ
  Cũng giống như phái nữ, họ thường thay đổi hàng loạt món đồ và nhìn ngắm trước gương trước khi đưa ra quyết định mua chúng. Với phía mạnh cũng vậy.

  Khi bạn muốn phát triển phong cách của mình và tạo ra những phong cách tốt nhất mà bạn đã có, thì đây có lẽ là thứ tốt nhất mà bạn có thể làm để truyền vào cuộc sống và hứng thú với chiếc tủ quần áo của mình. Mặc những món đồ giống nhau, tin tưởng vào những sự kết hợp đã sử dụng, lờ đi hay quên những items kết hợp cùng nhau - điều này sẽ đưa phong cách của bạn tới sự trì trệ, tù đọng và có nhiều lần sắm đồ không cần thiết.

  Nếu bạn thực sự tàn nhẫn với bản thân, bạn thực sự không cần một món đồ mới hấp dẫn bạn, chỉ đơn giản là những ý tưởng mới mẻ và một cách tiếp cận khác. Hầu hết chúng ta có một tủ quần áo lớn hơn và tốt hơn rất nhiều những gì chúng ta tin – tiềm năng của nó nằm ở chỗ bạn cần phải tự do thử nghiệm toàn bộ chúng và có một chút thử thách cũng như sai lầm.

  Quá trình này chính là một bước luyện tập trong việc tạo ra phong cách riêng: Hãy để bản thân mình thử những sự kết hợp mới từ những gì chúng ta có. Và khi bạn có thời gian, hãy thử nghĩ về việc tạo ra những sự kết hợp mới với những món đồ mà bạn không mặc thường xuyên.

  Thay vì thế, tại sao bạn không đảo lộn mọi thứ và thử thách mình với việc phối hợp một chiếc jacket lịch lãm vào trong phong cách thường ngày hay thực sự thoải mái với một chiếc quần may đo. Bất kì bạn làm gì, hãy đảm bảo nó hoàn toàn khác biệt với những gì bạn đã từng làm và thực sự ủng hộ nó.

  Bạn càng thử nghiệm nhiều, bạn càng có được sự phát triển tốt hơn trong phong cách cũng như sự hiểu biết về tủ quần áo của bạn, và dĩ nhiên, nó sẽ tạo ra những bước tiến xa hơn.

  Ví dụ: Những item lịch lãm cơ bản.

  Giữ phong độ và phát triển phong cách riêng của bạn như thế nào?

  5. Tính thực tế
  Cuối cùng, với mỗi bước, hay bất kì điều gì bạn làm, thì hãy luôn nhớ phải giữ nó có tính thực tiễn. Hãy thực hiện những bước theo logic sau và chắc chắn về những điều bạn làm: Tại sao bạn muốn nó? Hay bạn Cần nó, bạn có thể giành cho nó bao nhiêu? Và cuối cùng là, tất cả điều đó thực sự là cần thiết?

  Nếu bạn muốn thực sự thành công trong việc duy trì và phát triển phong cách của mình, bạn nhất định phải – Mọi giá – tránh việc mua sắm hấp tấp và những thay đổi đột ngột.

  Ưu tiên thay thế những món đồ cơ bản bằng những items mới,việc mua những items then chốt đó sẽ giúp bạn giải phóng tiềm năng trong tủ đồ của bạn xa hơn việc kết hợp một đôi giày thể thao và thay thế những trang phục mà bạn đảm bảo nó vừa vặn.

  Lên kế hoạch mua sắm, và đừng quên tập trung, cân nhắc từng món đồ bạn mua và ngừng việc trì trệ phong cách bằng việc thử nó và thách thức bản than với những món đồ thường ngày. Và quan trọng nhất là hãy “ Enjoy it – Thích thú với nó!”

  Theo Will Colman ( fashionbeans.com)  Lần sửa cuối bởi Ngonu, ngày 04-04-2014 lúc 04:01 AM.

 2. Cảm ơn Ngonu về bài viết:

  Vellomilan (11-04-2014) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này