Giải pháp cho chiếc mũi tẹt của bạn!
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn
Xin hỏi: Năm nay em 17 tuổi. Mũi của em hơi tẹt, làm cho gương mặt thành ra “gẫy”. Em nghe nói có phương pháp nâng mũi an toàn, không dùng silicon. Xin bác sỹ tư vấn cho em có thể nâng mũi ở đâu cho an toàn? Nếu có những va chạm mạnh, có gây lệch mũi như nhiều người thường nói không. Xin cảm ơn ạ. (hoangngan..@gmail.com)
Trả lời từ bác sỹ chuyên gia Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương.
Mũi là trung tâm của khuôn mặt, việc chỉnh sửa hình dạng mũi ảnh hưởng rất lớn đến sắc diện chung của một người. Cũng như theo tướng số thì chiếc sống mũi cao làm cho gương mặt bạn thanh toát trở nên sang hơn.
Hiện nay kỹ thuật chỉnh hình mũi dành cho người Châu Á và Châu Âu có khác nhau. Vấn đề của người Tây Âu là mũi to quá, gồ, khoằm, lệch, dài… phẫu thuật chủ yếu là làm mũi nhỏ gọn lại, hài hòa hơn… Người Á châu bẩm sinh có một tháp mũi ngắn, sống mũi thấp, nền mũi hẹp, lỗ mũi tròn. Mục tiêu chính của phẫu thuật thẩm mỹ mũi là làm cho tháp mũi cao lên và dài hơn. Phải dùng một chất độn gì đó.

Giải pháp cho chiếc mũi tẹt của bạn!
Có rất nhiều lọai vật liệu có thể dùng để độn mũi

Có thể dùng vật liệu tự thân (của chính người đó) như sụn sườn, sụn vành tai, xương sọ đính, xương mào chậu, … Hay dùng vật liệu tương tự từ đồng loại (từ người khác) hoặc dị loại (từ sinh vật khác lòai: sụn bò, da heo…). Các vật liệu này được chế biến theo một quy trình khắc nghiệt để loại trừ tính gây kháng thể. Hay dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẻo, Gore-Tek, Porex, san hô, Hydrogel (Aquamid) Radiesse…

Dĩ nhiên, dùng vật liệu của chính mình là an toàn nhất.
Tuy vậy, để có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì chỉ có sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Lấy sụn ở vành tai ít gây tổn thất nhất, nhưng sụn vùng này quá ít, dẹp và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ.
Dùng vật liệu đồng loại và dị loại thì không phải chịu phẫu thuật lấy mô ghép nhưng ngoài khả năng bị cơ thể đào thải, các vật liệu này bi cơ thể hấp thu khá nhanh chóng - nhất là những vùng chịu lực như ở đỉnh mũi - làm mũi bị biến dạng.
Chính vì những lý do trên mà tại Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương (http://vienthammy.com.vn) thường chọn các vật liệu tương hợp sinh học. Việc nghiên cứu sản xuất những vật liệu tương hợp sinh học (biocompatible materials) tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của.
Nhưng vấn đề ở chỗ cơ thể có đào thải chất đó hay không. Kết quả của sự tồn tại lâu dài trong cơ thể của vật liệu đó như thế nào? Những nghiên cứu khoa học và sự theo dõi trên người lâu dài đã chứng minh tính an toàn của một số vật liệu sinh học như: silicone dẻo, Gore-Tek, Porex… Trong đó silicone dẻo là vật liệu thông dụng nhất đã được dùng từ rất lâu trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi người Á đông.

Giải pháp cho chiếc mũi tẹt của bạn!

Dùng vật liệu tương hợp sinh học có lợi là không cần phải làm thêm một phẫu thuật để lấy mô ghép, khối lượng vật liệu gần như vô tận, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, thời gian mổ ngắn.
Hiện nay các phẫu thuật viên tại Xuân Hương thường chọn phương pháp phối hợp: sườn của mũi là vật liệu tổng hợp sinh học còn những vùng chịu lực thì bằng vật liệu tự thân: sụn vành tai, sụn vách ngăn… Mô mềm của mũi cũng được tăng cường bằng một lớp mô đệm khác của cơ thể. Kiểu sửa mũi này nếu thực hiện tốt sẽ cho một mũi rất đẹp về thẩm mỹ, trông rất tự nhiên như mũi thật và lại rất bền. Đây là kỹ thuật chỉnh hình mũi mới đang được áp dụng. Dân ta còn gọi kỹ thuật này một cách thông thường là “sửa mũi Hàn Quốc” http://www.vienthammy.org/ vì nhiều cô diễn viên điện ảnh xinh đẹp của Hàn Quốc đã xuất hiện rất thành công với một cái mũi được chỉnh hình theo kiểu này.
Để giúp bạn giải đáp thêm thắc mắc này bạn có thể liên hệ đến trung tâm Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương để bác sỹ tư vấn cho bạn được tốt hơn.
Nhân dịp “Mừng xuân Quý tỵ 2013" Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương dành tặng những khách hàng của mình rất nhiều phần quà hấp dẫn. Ngoài ra khi khách hàng sử dụng dịch vụ nâng mũi sẽ được tặng phiếu giảm giá trị giá 1 triệu áp dụng từ ngày 28/12/2012 – 5/1/2013.
Viện thẩm mỹ Xuân Hương - Nơi chăm sóc sắc đẹp hàng đầu Việt Nam.
Công ty cổ phần thẩm mỹ Xuân Hương
Giải pháp cho chiếc mũi tẹt của bạn!

Cơ sở 1: Số 221C - Khâm Thiên - Hà Nội
Tel: 84-4-3511 4042- 84-4-3941 3333 - Mobile : 0913 522 749

Cơ sở 2: Số 22 - Triệu Việt Vương - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel: 84 -4-3513 1716

Website: vienthammy.org, vienthammy.com.vn

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN