+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần

  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!

  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!


  Sơ mi gặp cà vạt!!!
  Một số chàng trai sẽ có cảm giác thật tệ khi phải kết hợp sơ mi và cà vạt – đó là hình ảnh phổ biến tại nơi công sở phải không?

  Và thật không may thay, bạn phải mặc nó trong cả tuần làm việc. Việc kết hợp một bộ vest có thể là một nỗi thống khổ mà bạn phải đối mặt vào mỗi buổi sáng, và thậm chí là bạn nhận ra rằng mình thực sự không biết cách kết hợp những chiếc sơ mi và cà vạt mà bạn có như thế nào cho phù hợp phải không?

  Hãy thật sáng tạo trong việc kết hợp sơ mi và cà vạt – đó là cách tốt nhất để tạo ra niềm hứng thú của bạn với thời trang và phong cách trong môi trường lịch sự, trang trọng, nhưng cũng rất dễ mắc sai lầm. Cuối cùng, màu sắc và hoa văn có thể gây rối, nhưng khi bạn bắt đầu mix chúng, bạn có thể tháo chúng ra ngay lập tức.
  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản nhất trong việc kết hợp sơ mi + cà vạt của bạn và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

  1. Bánh xe màu sắc cơ bản

  Quan niệm về việc kết hợp màu sắc vẫn còn là một vấn đề gây đau đầu với nhiều người, thậm chí cả những người đàn ông sành điệu nhất. Nhưng vấn đề mà bạn cần giải quyết trong khi kết hợp sơ mi và cà vạt chính là: Nếu bạn muốn không muốn tủ quần áo đi làm của mình thực sự nhàm chán, thì bạn sẽ phải đương đầu giải quyết với những vấn đề về màu sắc – Hãy nắm rõ nó 1 lần thôi.
  Và điểm bắt đầu tốt nhất chính là với bánh xe màu sắc dưới đây:

  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!

  Bánh xe màu sắc mang tới cho bạn một phần trình bày bằng hình ảnh của mỗi tone màu và quan trọng hơn đó là nó cho bạn biết mỗi màu sắc bổ sung tương trợ hay tương phản của mỗi một màu. Tất cả đều thực sự rất đơn giản: Mỗi một phần trên cả hai phần màu sắc trong câu hỏi là tương tự nhau, đối diện trực tiếp chính là phần bổ sung và những sắc thái đối nghịch được phân thành 3 phần của bánh xe.

  Ví dụ: Màu đỏ là màu tương phản của màu xanh lá, khiến nó trở thành một màu tương trợ, màu tím và cam là hai màu nằm 2 phía của màu đỏ, khiến chúng trở thành những màu sắc cùng loại, và cả màu vàng và màu xanh blue là 3 phần khác biệt so với màu đỏ, chúng là những màu đối nghịch. Tuy vậy, với những kiến thức này trong tay, thì việc kết hợp màu sắc nói thường dễ hơn làm phải không?

  Khi áp dụng điều này với áo sơ mi và cà vạt, thì ta sẽ dễ dàng kết hợp những màu sắc đối lập với nhau hơn so với sử dụng màu sắc tương đồng. Ví dụ, một chiếc sơ mi màu blue trung lập, một chiếc cà vạt màu đỏ tía ( Đỏ là sắc thái đối lập) và một bộ vest màu xanh navy chính là một cách kết hợp mà mọi chàng trai có thể mặc.

  Những màu sắc tương tự nhau thường khó kết hợp hơn bởi việc mặc chúng kết hợp với nhau đôi khi là hơi quá mạnh ( rối) để mắt người có thể chịu được. Mấu chốt ở đây chính là biến đổi sắc thái màu, như một chiếc áo sơ mi màu xanh blue nhạt với một chiếc cà vạt màu cam rám nắng. Tất nhiên, điều này sẽ là điều tất yếu thứ hai bởi chiếc cà vạt của bạn luôn có sắc thái màu đậm hơn chiếc sơ mi, không có ngoại lệ nào nhé.

  Dĩ nhiên, cách dễ dàng và an toàn nhất để kết hợp một chiếc cà vạt màu đậm/ hay có hoa văn chính là kết hợp nó với một chiếc sơ mi trắng – Nhưng bạn có thấy điểm nào thú vị không? Việc trải nghiệm với cách kết hợp màu sắc và bạn sẽ nhanh chóng học được xem cái nào phù hợp, và kết hợp được và cái nào không, thực tế, hãy sáng tạo ra vài cách kết hợp mà bạn có thể làm hàng ngày nhé.

  2. Lựa chọn cà vạt

  Luôn mua những cà vạt đẹp. Đẹp không có nghĩa là đắt đỏ, nhưng nó có nghĩa là bạn có óc thẩm mỹ. Nếu bạn có một óc thẩm mỹ tồi trong việc lựa chọn cà vạt thì có lẽ chúng tôi cũng không thể giúp bạn nhiều hơn được.

  Đề xuất của tôi là nên tránh bất kì chiếc cà vạt nào quá lòe loẹt, chói mắt và nhẵn mượt. Một chiếc cà vạt hoàn thiện với kết cấu và một chút mờ ở bề mặt sẽ khiến cho chiếc cà vạt đó dễ dàng hơn trong việc thắt và giúp đánh lạc hướng sự chú ý tới toàn bộ bộ trang phục của bạn.

  Bạn không biết liệu rằng nên chọn một chiếc cà vạt chuẩn mực hay một chiếc cà vạt có khổ rộng? Theo quy tắc chung, chiếc cà vạt của bạn nên hợp với nhất với chiều rộng của chiếc ve áo vest của bạn là tốt nhất.

  3. Áo sơ mi trơn
  Những chiếc áo sơ mi màu mà một quý ông nên có gồm: một chiếc áo sơ mi trơn màu trắng, xanh da trời và hồng.

  Chú ý: Xuyên suốt bài viết hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các cách kết hợp sơ mi và cà vạt độc lập với việc lựa chọn áo vest của bạn. Phần lớn nam giới sẽ hạn chế mình với những bộ vest màu trơn hay trung tính như navy, xám và xám đậm trong suốt cả tuần làm việc – những bộ vest này sẽ giúp cho việc bám chặt với bất kì cách kết hợp nào được đưa ra trong bài viết này.

  Như đã đề cập từ trước, những chiếc sơ mi trắng sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt nhất. Không có vấn đề gì nếu bạn lựa chọn những chiếc áo có đường kẻ trẻ trung, sơ mi caro hay những phiên bản màu navy, bạn có thể kết hợp với hầu hết các kiểu cà vạt với một chiếc sơ mi trắng.

  Nếu bạn muốn an toàn với lựa chọn áo sơ mi trắng, thì hãy đảm bảo rằng chiếc cà vạt của bạn thực sự cá tính dù nó có hoa văn hay có màu hay một kết cấu thú vị.

  Lookbook: Cà vạt với sơ mi trắng

  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!

  4. Hướng dẫn giành cho sơ mi xanh blue và hồng
  Những chiếc sơ mi màu xanh blue và hồng chính là lúc bạn cần chứng tỏ sự thành thạo của mình trong việc kết hợp màu sắc. Phía dưới đây là một vài cách mix gợi ý cho bạn:

  - Những chiếc sơ mi màu xanh da trời ( sky blue)
  + Hãy thử những chiếc cà vạt có hoa văn tối hơn và cứng cáp hơn cùng loại. Một chiếc cà vạt màu xanh navy dệt kim hay navy có chấm polka sẽ là một lựa chọn lý tưởng đó.

  + Màu cam là một màu bổ sung và một chiếc cà vạt màu cam rám nắng sẽ phù hợp với một chiếc sơ mi màu xanh da trời.

  + Màu đỏ và vàng là hai sắc thái tương phản, vì thế, một chiếc cà vạt có sắc thái màu đỏ tía/ đỏ nâu hay màu mù tạc/ vàng sẽ là một cách phối rất tuyệt với màu chiếc sơ mi này đó.

  + Xanh lá là một màu gần giống với xanh blue – thử với một chiếc cà vạt xanh đậm nếu bạn muốn một sự nổi bật tinh tế, tao nhã mà dễ dàng.

  - Sơ mi màu hồng nhạt
  + Những màu sắc tương tự bao gồm: Màu hoa cà và tím. Lựa chọn bất kì màu nào trong những sắc thái màu sẫm đẹp đẽ này và bạn sẽ không thể sai lầm được.

  + Màu xanh lá là một màu bổ sung, và một màu khakhi mờ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp phong cách của bạn nổi bật khỏi đám đông đó.

  +Xanh blue: Là một màu tương phản và có lẽ chúng ta sẽ tranh cãi rằng không có gì trông hợp hơn một chiếc áo sơ mi hồng kết hợp với một chiếc cà vạt phần lớn là màu navy, dù là màu navy trơn hay có hoa văn.

  Lookbook: Áo sơ mi xanh blue/ hồng + cà vạt

  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!

  5. Sơ mi kẻ sọc
  Những chiếc sơ mi in họa tiết chính là những thứ sẽ tạo ra nhiều điều thú vị. Những quy tắc chuẩn mực về màu sắc vẫn có thể áp dụng với những chiếc áo sơ mi kẻ sọc kiểu classic ( cổ điển) nhưng bởi vì bạn đã giới thiệu vào yếu tố hoa văn, thiết kế mà bạn lựa chọn cho chiếc cà vạt cần một tới một chút cân nhắc đó.

  Những chiếc cà vạt có màu sắc khối rõ ràng là phù hợp với những mảng màu tương đồng, tương phản hay bổ sung – nhưng khi bạn muốn phát triển một cách mix với hoa văn thì chỉ có một nguyên tắc cốt lõi duy nhất nên nhớ chính là: Luôn thay đổi kích thước của hoa văn mà bạn kết hợp.

  Ví dụ: Một chiếc sơ mi kẻ sọc mảnh thì nên kết hợp với một chiếc cà vạt có hoa văn lớn hơn và những chiếc sơ mi có kẻ sọc rộng thì nên kết hợp với những chiếc cà vạt có motif, hoa văn nhỏ hơn.

  Kẻ sọc luôn phối hợp hoàn hảo với những kẻ sọc khác, với điều kiện là chúng không có cùng kích thước sọc. Ví dụ, tại sao lại không thử mix một chiếc áo sơ mi kẻ sọc bút chì mảnh với một chiếc cà vạt với những đường kẻ nhiều màu ( club stripe)? Chọn ra màu sắc của chiếc áo kẻ bút chì với một trong số màu trên chiếc cà vạt của bạn và nó bất ngờ giúp cho bộ đồ của bạn trông hoàn toàn ăn khớp nhau đó – Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người đàn ông chú ý tới chi tiết.

  Một bí kíp tuyệt vời ở đây để biến đổi định hướng trong những đường kẻ của bạn đơn giản khi kết hợp đó. Ví dụ, một chiếc áo có kẻ sọc có thể kết hợp với một chiếc cà vạt có kẻ chéo ngang. Điều này sẽ mang lại cho bạn một sự tương phản rõ ràng và giúp bạn phân tách từng item đó.

  Mặt khác, với những thiết kế chấm polka, họa tiết cánh hoa và họa tiết hình học đều có thể kết hợp được như vậy. Hãy thử những cách kế hợp các mẫu hoa văn khác nhau và xem cá tính của bạn chứa đựng trong đó như thế nào và cách nào là cách tiếp cận tốt nhất với phong cách của bạn?

  Lookbook: Áo kẻ với cà vạt

  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!

  6. Sơ mi kẻ ca rô

  Có thể bạn sẽ nghĩ ngay rằng việc kết hợp một chiếc áo sơ mi kẻ ca rô với cà vạt có hoa văn sẽ đi theo những nguyên tắc tương tự với áo kẻ phải không? Nhưng không đơn giản như vậy. Trong khi những kiểu kẻ sọc yêu cầu một hoa văn lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào độ rộng của chúng, thì một chiếc sơ mi ca rô luôn yêu cầu một hoa văn lớn hơn và chiếc cà vạt của bạn nên tránh điều ngược lại.

  Yếu tố loại trừ đi ở đây chính là một kiểu carô ô cửa ( window pane) – gần giống với kiểu kẻ bút chì và sẽ đem lại sự phức tạp hơn nhiều bởi kích cỡ quá rộng và hoa văn thì quá nhẹ và mờ nhạt.

  Một chiếc áo sơ mi vải bông kẻ nhỏ là một chiếc áo truyền thống và cơ bản trên thị trường, tuy nhiên, những người luôn phải làm việc tại những cơ quan có quy định khắt khe về mức độ lịch sự có thể thấy rằng kiểu kẻ này là quá thông thường.

  Nếu chiếc sơ mi vải bông kẻ của bạn có đặc trưng là nền trắng cổ điển, thì hãy nhớ trong đầu rằng màu sẽ phù hợp theo nguyên tắc trên và lựa chọn ra một chiếc cà vạt có màu sắc tương đồng, tương phản hay bổ trợ với một chiếc áo kẻ ca rô. Ví dụ, một chiếc cà vạt navy sẽ trông thật tuyệt với một chiếc áo sơ mi vải bông kẻ màu xanh da trời hoặc hồng.

  Nếu bạn lựa chọn một chiếc áo có kẻ ô vuông hoặc sọc vuông rộng thì điều cốt lõi chính là hãy chọn một chiếc sơ mi có nền tinh tế và nhạt hơn với một chiếc cà vạt màu trơn hoặc màu khối. Hãy nhớ rằng: Màu chiếc cà vạt phải luôn đậm hơn, tối hơn màu chiếc áo sơ mi của bạn.

  Những chiếc cà vạt kiểu kẻ sọc cũng được chấp nhận khi kết hợp với những chiếc sơ mi ca rô. Lựa chọn một chiếc cà vạt có kiểu kẻ to đậm để nó có thể hoàn toàn ăn khớp với hoa văn trên sơ mi, và đảm bảo rằng một trong số những màu sắc trên kẻ sọc đó sẽ giống với một trong 2 sắc thái màu có trên chiếc sơ mi. Chấm polka cũng có thể phối hợp hiệu quả nếu bạn tuân theo nguyên tắc tương tự.

  Tránh những hoa văn phức tạp hơn như họa tiết cánh hoa hay hình học bởi chúng như thể sẽ tạo ra một ảo giác cho bất kì ai nhìn lướt qua vào sự kết hợp không phù hợp trong chiếc sơ mi và cà vạt của bạn.

  Lookbook: Sơ mi ca rô và cà vạt
  Hướng dẫn cơ bản cách kết hợp sơ mi và cà vạt cho quý ông!

  Lời kết
  Sơ mi và cà vạt luôn là một vấn đề khó – nếu bạn sai lầm trong việc kết hợp nó thì bạn sẽ trở thành trò cười nơi văn phòng đó, hãy kết hợp nó đúng cách và chắc chắn bạn sẽ trở thành quý ông có gu ăn mặc tuyệt nhất tại công ty đó.
  Hãy luyện tập và thử nghiệm với những cách kết hợp khác nhau dựa trên những nguyên tắc cơ bản đã giới thiệu trong bài viết này nhé!
  Chúc các bạn thành công!

  Theo Will Colman( fashionbeans.com)

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Ngonu cho bài viết này

  akosibamyung (15-11-2018), BackToSchool (08-11-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Sep 2013
  B/Viết
  34
  Cảm ơn
  42
  Được cảm ơn 29 lần
  Bài viết rất hay. Cảm ơn bạn.

 4. Có 2 thành viên cảm ơn tới BackToSchool cho bài viết này

  akosibamyung (15-11-2018), Ngonu (29-11-2015) 

 5. #3
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần
  nam tính và lịch lãm

 6. Cảm ơn tuantun18 về bài viết:

  akosibamyung (15-11-2018) 

 7. #4
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần
  Trích dẫn Gửi bởi BackToSchool Xem bài viết
  Bài viết rất hay. Cảm ơn bạn.
  Thanks bạn

 8. #5
  Tham gia
  Feb 2015
  B/Viết
  12
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 7 lần
  Tìm đúng bài cần cho cuối tuần. Hên quá. Bây giờ đọc có gì soạn câu hỏi, gửi sau.

 9. Có 2 thành viên cảm ơn tới MinhMeo cho bài viết này

  akosibamyung (15-11-2018), Ngonu (08-12-2015) 

Tag của Chủ đề này