Hướng dẫn cơ bản về độ dài quần dài hiện đại của nam giới!

1. Những bí mật về độ dài gấu quần

Có một số điều còn quan trọng hơn cả vấn đề về độ vừa vặn trong trang phục của nam giới. Cùng với sự tự tin, cách bạn mặc quần áo và dĩ nhiên là bản thân cả những món đồ nữa, độ vừa vặn tạo ra một ảnh hưởng lớn nhất tới phong cách cá nhân của bạn và bất kì món đồ nào bạn chọn để phối cùng nó.

Theo cách nói đơn giản nhất, điều này liên quan tới việc làm thế nào đảm bảo cho bộ trang phục của bạn vừa vặn với bạn thực sự hoàn hảo, chẳng hạn như, chúng có kiểu cắt chuẩn và đúng về độ dài, rộng và kích cỡ và kiểu dáng hợp với hình dáng cơ thể của bạn.

Tuy sự vừa vặn liên quan nhiều tới sự thay đổi – điều này sẽ cho phép bạn thay đổi cách để làm cho thứ gì đó vừa với mình và khiến cho nó hoàn toàn trở nên độc đáo, riêng biệt với phong cách riêng của bạn. Những công việc chỉnh sửa này có thể giúp bạn biến những trang phục của mình trở nên thú vị hơn và biến đổi toàn bộ gu thẩm mĩ với bất kì món đồ nào.

Quần dài là một trường hợp tuyệt vời để áp dụng trong quan điểm này, thậm chí những điều chỉnh, chỉnh sửa nhỏ nhất với chiều dài của ống quần cũng có thể tách riêng phong cách của bạn với số đông đó.

2. Quần âu hiện đại

Một vài người sẽ tranh luận rằng bộ vest chính là biểu hiện xác định rõ ràng trong trang phục nam giới. Hơn bất cứ thứ gì, bộ vest là một thứ mà mọi nam giới đều có thể thực sự gọi nó là của riêng mình.

Nó cũng là một item duy nhất có những quy tắc rõ ràng, đặc biệt là độ vừa vặn. Không giống như những chiếc quần dài thông thường, áo sơ mi, phông hay áo khoác, có một tiêu chuẩn được chấp nhận trong sự vừa vặn – tạo ra một sự tách biệt rõ ràng giữa một bộ vest vừa vặn và một bộ vest không vừa vặn.

Theo những hướng dẫn trong cắt may truyền thống , thì phần phía trước quần phải mở rộng và thẳng đứng phía sau, với gấu quần vừa chạm vào phần gót giày, đảm bảo rằng chiếc quần xếp nếp phù hợp và duy trì được dáng quần.

Nhưng mỗi năm trôi qua, việc may mặc lại mở rộng ra. Reiss, Zara, Topman, HE của Mango và những nhà cung cấp áo vest chỉ là một số nhãn hiệu đang sản xuất những bộ vest hiện đại – mỏng gọn hơn và thường ngắn hơn những kiểu cắt dài ở thập kỉ trước, điều này có nghĩa là những nguyên tắc và hướng dẫn cũ ngày càng kém thích hợp trong một vài trường hợp, chúng đã lỗi thời. Hơn hết, điều đó nghĩa là những nguyên tắc đã bị phá vỡ.

Những chiếc quần âu mỏng hơn và gọn hơn và thường được cắt ngắn, gấu quần được cắt ngắn phía trên giày bởi gấu quần nhỏ hơn mở ra, điều này có nghĩa là vải cắt may quần sẽ có chiều dài ngắn hơn nhiều so với trước kia. Chúng không còn xếp nếp phía dưới đôi giày nữa, vậy nên, những nguyên tắc chuẩn mực đã bị phá vỡ.

Phương án giải quyết ở đây chính là lựa chọn việc phá vỡ một nửa hoặc toàn bộ nguyên tắc. Điều này giải quyết cả hai vấn đề: Độ dài và mang lại điều tuyệt vời cho bộ vest của bạn bằng việc thách thức những quy tắc, quy ước truyền thống trong cắt may.

Những chiếc quần âu có ống ngắn hơn này trông thực sự tuyệt vời trong suốt mùa xuân/hè, nó cho phép bạn tìm được sự thú vị trong việc lựa chọn tất cũng như thực sự phô ra đôi giày của bạn – Điều đó cũng có nghĩa là nó là một lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt kịp xu hướng "Những đôi giày có màu sắc hiện đại, trẻ trung" rồi đó.

Hơn nữa, nó còn phô được một cách hiểu thuần túy về mức độ vừa vặn mà bạn đưa ra quyết định tỉnh táo để bỏ lại truyền thống trong việc kiếm tìm một thứ gì đó mang đậm phong cách riêng của mình hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương án thay đổi một nửa hoặc không thay đổi, thì hãy nhớ trong đầu rằng mọi chiếc quần âu ít nhất cũng nên vừa vặn để giữ được đường nét và độ vừa khít của nó.

Lookbook

Hướng dẫn cơ bản về độ dài quần dài hiện đại của nam giới!

3. Quần dài xén ( crop)

Kiểu cắt xén ( crop) là điều cốt lõi của sự phát triển, phá vỡ quy tắc, dù nó có thể áp dụng cho tất cả các kiểu từ chinos cho tới quần may đo.

Khi nói tới vấn đề chiều dài của ống quần, ý tưởng chính là giảm lượng vải dồn lại ở mắt cá chân để duy trì và giữ lại nếp vải của quần dài. Để ống quần của bạn dài hơn, cho phép bạn có thể xắn ống quần lên trong khi ý tưởng về việc xén ngắn ống quần ( crop) đã được thảo luận – Cách này sẽ phô được đôi giày, tất và cả mắt cá chân đồng thời sáng tạo ra một chiếc quần dài bó sát, gọn và những đường cắt đầy thanh nhã.

Mặc dù có một chút hơi không trang trọng nhưng hầu hết là rất sáng tạo cho môi trường văn phòng, khi nó được sử dụng trong việc kết hợp với những món đồ khác hay những chiếc quần dài may đo cắt theo kiểu crop trong những dịp đặc biệt có thể thực sự là một điểm khác biệt cho phong cách của bạn.
Ống quần được xén nhìn sẽ lịch lãm và bảnh hơn nhiều thay vì bạn xắn ống quần dài lên, điều này có nghĩa là chúng sẽ kết hợp tốt với những item trang trọng chẳng hạn như blazer và những chiếc áo khoác mang phong cách thể thao.

Tuy nhiên, chúng cũng gắn liền với kiểu ăn mặc thường ngày, suồng sã, thoải mái. Một đôi loafers, một chiếc quần dài may đo crop hay chinos và một chiếc áo phông vừa vặn thực sự là một phong cách của mùa hè, nó đem tới một sự cân bằng lý tưởng giữa việc ăn mặc trang trọng mà vẫn giữ được độ thoải mái và cool của bạn.
Kiểu xén ( crop) này ứng dụng hiệu quả nhất với những kiểu cắt ống quần gọn và bó. Những chiếc quần dài crop lịch lãm nên thon gọn từ trên xuống dưới và giữ được nếp vải.

Độ dài mà bạn muốn xén phụ thuộc vào lựa chọn kiểu giày của bạn. Chiều dài tới mắt cá chân sẽ phù hợp vi phần lớn các kiểu dáng giày nhưng đừng lo ngại khi bạn xén cao hơn nếu bạn muốn kết hợp chúng với boots. Ví dụ, một chiếc quần dài len sợi crop sẽ trông thật tuyệt khi bạn kết hợp với một đôi brogue boots đấy.

Lookbook

Hướng dẫn cơ bản về độ dài quần dài hiện đại của nam giới!

4. Quần dài xắn ống

Kiểu quần dài xắn ống hiện đang là cách tiếp cận trong các kiểu quần dài ngày nay và cũng chỉ ra đây là cách dễ dàng nhất để điều chỉnh độ dài trong bộ sưu tập quần dài hiện tại của bạn. Dĩ nhiên, việc xắn ống sẽ loại bỏ đi nhu cầu thay đổi quần dài theo bất kì cách nào, đảm bảo sự linh hoạt nếu như bạn thường xuyên đổi các kiểu giày và boots.

Dù thực tế rằng việc xắn ống quần sẽ luôn đem lại một chút thoải mái, nó có thể phối hợp hoàn hảo theo cả hai hình thức trang trọng và thoải mái, thường ngày. Hãy xét tới khía cạnh là những chiếc quần may đo, việc xắn ống quần sẽ giúp bạn phá vỡ đi những đường cắt may và khiến mọi thứ kém nghiêm túc - vì thế, hãy thử kết hợp với những chiếc áo vest phá cách ( không cứng nhắc) cho những sự kiện trong mùa hè hay mặc nó thật thoải mái vào ngày thứ 6 tại công sở.

Rất nhiều nhãn hiệu đã bắt đầu lót bên trong chiếc quần dài của họ với những kiểu vải in họa tiết và những màu sắc tương phản, nó cho phép bạn để lộ ra họa tiết/ màu sắc khi bạn xắn ống quần lên – Giúp bạn giới thiệu một điểm thú vị mới mẻ và một chút gì đó cá tính cho bất kì bộ đồ nào.

Tương tự như vậy, với viền của những chiếc quần jeans, nếu áp dụng kiểu xắn ống quần này bạn sẽ gần như ngay lập tức phô ra được đường viền đỏ có thể nhìn thấy và viền ở mép ống quần, điều này cho thấy cả hai khía cạnh về sự đầu tư, mối quan tâm cũng như hiểu biết về phong cách thời trang nam giới của bạn đấy.

Nếu bạn quyết định xắn ống quần thì nên nhớ kĩ trong đầu về kích thước, và kiểu dáng đôi giày mà bạn sẽ đi. Nếu như đôi giày của bạn hơi cao hơn, và có kiểu dáng duy nhất và bình thường, thì hãy xắn ống quần của bạn vừa sát với đôi giày. Một khoảng cách rộng giữa quần và giày sẽ tạo ra sự chú ý tới mắt cá chân gầy nhòm của bạn đó.
Với những kiểu giày nhỏ gọn bạn có thể xắn cao hơn đấy.

Lookbook

Hướng dẫn cơ bản về độ dài quần dài hiện đại của nam giới!

Lời kết

Nếu bạn đã từng không thấy chút thú vị nào ở các kiểu quần dài, quần âu hay jeans thì giờ đã đến lúc bạn thay đổi suy nghĩ cũng như hãy thử tìm cho mình những phong cách mới thú vị hơn từ những items cơ bản này của phái mạnh nhé.


Theo Will Colman ( fashionbeans.com)