+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  Đang ở
  Bình Thuận
  B/Viết
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 5 lần

  [Thảo luận] Vì sao giày Converse lại nổi tiếng?

  Lời đầu tiên mình muốn chia sẽ đây chỉ là những quan điểm cá nhân của mình, mình cũng đã tìm hiểu qua một vài bài viết nước ngoài, những bạn có cùng câu hỏi với mình và một bài viết về tiểu sử của giày Converse. Bài viết mình đã trích dẫn phía cuối bài.
  Thực ra mình cũng muốn tìm ra câu trả lời những cái này mình thấy phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm cá nhân của từng bạn, rất mong các bạn cùng chia sẽ.

  [Thảo luận] Vì sao giày Converse lại nổi tiếng?

  1. Lịch sử lâu đời: Mình nghĩ đây là yếu tố quan trọng, một công ty có tuổi đời luôn khẳng định được thương hiệu của mình cho nên cái tên Converse khá sáng giá khi người khác nhắc đến.

  2. Là niềm tự hào của giới trẻ Mỹ: nhắc đến Mỹ nghe đã SANG rồi, và thời trang của các nước Châu Âu tong đó có Mỹ luôn dẫn đầu, nên việc ảnh hưởng trào lưu của các nước phát triển là chuyện đương nhiên.

  3. Có thể phối với nhiều phong cách, trang phục khác nhau: từ trang phục đi chơi, lễ hội, đến những trang phục nữ tính như đầm, váy đều có thể phối cùng với đôi giày vải này được.

  4. Biểu tượng huyền thoại: So với những phiên bản thai nghén đến những phiên bản mới hiện tại thì không có sự thay đổi nhiều, hình dáng bên ngoài đã trở thành biểu tượng, thương hiệu. Cũng giống như Cocacola nhiều người bảo thay đổi công thức nhưng hãng vẫn giữ và phát triển chỉ là tung thêm nhiều thức uống tương tự thôi chứ không thay đổi công thức gốc.

  5. Bền, đẹp và giá cả phải chăng: Giá đôi Chuck Taylor Classic Colors $50.00 Link gốc tại hãng: http://www.converse.com/regular/chuc...P__51_size=050
  Những đôi khác trung bình cũng chỉ dao động 45~80 giá khá mềm đối với một thương hiệu hàng đầu. Giày được đánh giá là mang vào khá thoải mái và dễ chịu

  6. Giới trẻ luôn là thành phần đông đảo: Là những người tiêu dùng năng động, nên việc chọn một đôi giày đa nhiệm là ưu tiên hàng đầu. Giày Converse có thể giúp bạn thực hiện được mọi việc: đi học, chơi thể thao, đi chơi, nhảy nhót,...

  Chia sẽ thêm bài: "Lịch sử giày Converse - vài điều bạn chưa biết ? " Bài viết mình lấy từ nguồn https://www.facebook.com/conversenam...?stream_ref=10 . Vì bài viết gốc sử dụng ngôn ngữ địa phương nên mình đã chỉnh lại cho các bạn dễ theo dõi.

  Converse đã sản xuất ra đôi giày bóng rổ đầu tiên trên thế giới vào năm 1908 , từ đó tới nay những người lãnh đạo của Converse đã lấy giày bóng rổ làm chủ trong số rất nhiều những môn thể thao hay những trào lưu . Ở Mỹ , bất cứ thanh niên nào cũng có 1 đôi giày vải Converse all Star và lấy nó làm tự hào, nó cũng như Mc Donald , ô tô Ford, nước ngọt Cocacola đã trở thành tượng trưng truyền thống văn hoá tinh thần của nước Mỹ . Vua bóng rổ hiện nay của Mỹ Dennis Rodman đã phát biểu : " Giày vải All Star cũng như quần bò đã trở thành một phần trong cuộc sống của những người dân Mỹ ".

  Lịch sử phát triển của Converse lâu đời hơn rất nhiều so với các loại giày thể thao như Nike , Adidas .v.v. Vào những năm 1917 ở Mỹ , Coverse All Star đã trở thành tên thay thế cho (bống rổ) môn thể thao được yêu thích nhất nước Mỹ , là loại giày được chỉ định dùng cho thế vận hội bóng rổ của Mỹ , và nó đã cùng với những ngôi sao như Michael Romanov hô phong hoán vũ trên bầu trời bóng rổ NBA của Mỹ . năm 1999 , huyền thoại Karl Malone đã trở thành người phát ngôn cho Converse của thế kỷ 21. Ngoài ra All Star còn được sở hữu sự tin cậy và yêu thích của những ngôi sao ca nhạc , diễn viên trên toàn thế giới .

  Converse , là một trong những nhãn hiệu thể thao cao cấp nhất , nó cũng là nhãn hiệu đầu tiên và thành công sớm nhất trong giới mốt thể thao trên toàn thế giới . Được thành lập năm 1908 , Converse đã có 99 năm lịch sử . Năm 1979 , Môn bóng rổ đang bắt đầu đi vào chính thức hoá , công ty Converse đã vạch ra chiến lược sản xuất giày bóng rổ , từ đây đã làm 1 cuộc cách mạng biến đổi ( nhịp giày ) trên toàn thế giới , All Star đã thành danh từ thay thế cho môn bóng rổ . Năm 1966 Converse đã phối thêm nhiều màu sắc hơn cho những đôi giày bóng rổ , nó đã đập vỡ chiến lược màu trắng của hơn 60 năm, mở ra một trang mới cho những đôi giày thể thao thời thượng .

  Converse All Star Chuck Taylor là điển hình của những trào lưu giày vải thoải mái , All Star dùng những chất liệu nặng , vải , keo tốt nhất , có thể sử dụng lâu dài và luôn quan tâm tới những chất liệu tự nhiên nhằm bảo vệ môi trường .

  Gần một thế kỷ qua đi , All Star đã phát triển cùng với môn bóng rổ và đã trở thành tượng trưng cho văn hoá tinh thần của nước Mỹ. Hôm nay , Converse đã tròn 100 năm văn hoá lịch sử , kết hợp với tinh thần của thời đại và sự tin yêu của người tiêu dùng , đã không ngừng đưa ra những mẫu mã mới , thêm 1 lần nữa đi đầu trong thể thao và trào lưu thời thượng .


  Trên đây là những chia sẽ của mình, mong nhận được phản hồi tích cực từ các bạn.
  Lần sửa cuối bởi Mitter, ngày 21-05-2014 lúc 10:38 PM.

 2. Có 5 thành viên cảm ơn tới Mitter cho bài viết này

  Admin (22-05-2014), AngelaPhuongTrinh (01-06-2016), MyMy (12-06-2014), OngBeen (09-06-2014), Yen.Anh (23-05-2014) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  May 2014
  B/Viết
  36
  Cảm ơn
  33
  Được cảm ơn 20 lần
  Em nghĩ tại vì có đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây cũng là một minh chứng cho sự đản giản và trường tồn.

 4. Cảm ơn Yen.Anh về bài viết:

  OngBeen (09-06-2014) 

 5. #3
  Tham gia
  Jul 2013
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  35
  Được cảm ơn 8 lần
  Riêng mình thì mình không thích kiểu giày này, nhìn nó hơi cổ, mẫu mã không thời trang nữa. Cái này chỉ có tụi EU thích thôi, chắc tại vì nó là thương hiệu của nước nhà.

 6. #4
  Tham gia
  Jun 2014
  B/Viết
  3
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 1 lần
  Theo tui thì thấy nó đẹp, kiểu dáng trang nhã thích hợp với nhiều đối tượng và không kén độ tuổi, như vậy còn gì bằng nữa, quá thời trang

 7. #5
  Tham gia
  Jun 2014
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 2 lần
  Em rất thích giày converse màu hồng, trắng trông dễ thương vô cùng, ở nhà có 2 đôi, em thấy mình có thể mặc đi học hoặc đi chơi tiện lắm, không phải đau đầu nghĩ hôm nay mang gì cả.

 8. #6
  Tham gia
  Jun 2014
  B/Viết
  6
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần
  kiểu dáng nhẹ gọn, phù hợp với mọi lứa tuổi nữa chứ

 9. #7
  Tham gia
  Oct 2012
  B/Viết
  12
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 2 lần
  Converse nổi tiếng vì thưởng hiệu, thiết kế đẳng cấp, đáng đồng tiền bát gạo

 10. #8
  Tham gia
  Nov 2015
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 5 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Yen.Anh Xem bài viết
  Em nghĩ tại vì có đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây cũng là một minh chứng cho sự đản giản và trường tồn.
  Em cũng cùng ý kiến giống chị
  Lần sửa cuối bởi KemLanh, ngày 02-06-2016 lúc 11:36 AM.

 11. #9
  Tham gia
  Mar 2014
  B/Viết
  43
  Cảm ơn
  49
  Được cảm ơn 18 lần
  Thiết kế thể thao, sang, không cầu kì lắm. Phù hợp với nhiều đối tượng

 12. #10
  Tham gia
  Jan 2016
  B/Viết
  4
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 5 lần
  Trích dẫn Gửi bởi OngBeen Xem bài viết
  Riêng mình thì mình không thích kiểu giày này, nhìn nó hơi cổ, mẫu mã không thời trang nữa. Cái này chỉ có tụi EU thích thôi, chắc tại vì nó là thương hiệu của nước nhà.
  Ở Sài Gòn thấy nhiều bạn nữ ưu chuộng mẫu thể thao trắng viền đế lắm đó bạn. ^^

Tag của Chủ đề này