+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Tham gia
  Jun 2014
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 1 lần

  Cho hỏi áo vest có thể giặt ở nhà không hay mang ra tiệm hấp?

  Chào các cậu, mình mới mua một bộ vest, mình có hỏi anh bán được tư vấn là áo sơ mi và quần tây có thể giặt ở nhà nhưng áo vest phải mang ra tiệm cho người ta hấp chứ không giặt nhà được. Em thì không biết, nhưng thấy áo vest hơi 'hoành tráng' áo to và có cả xốp mềm bên trong thì phải, nói chung cái áo vest đúng là cầu kì hơn những cái áo khác. Em thì muốn ở nhà tự giặt sợ ra ngoài tiệm người ta làm hỏng áo, sờn màu, xù lông, rớt nút thì nguy, mà để ở nhà thì không biết giặt như thế nào các cậu giúp với.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  May 2014
  B/Viết
  36
  Cảm ơn
  33
  Được cảm ơn 20 lần
  vest có thể giặt ở nhà được bạn nha. Mình cũng có một người Dì kinh doanh vest cũng chia sẽ kinh nghiệm về việc giặt là vest.
  Vest bạn là loại nào khá quan trọng, thường có 2 loại chính là loại xịn ( khoảng từ 2 triệu trở lên ) thường được làm bằng len, lông cừu thì nên hấp, cái này mình nghĩ bạn nên đem ra tiệm là chắc ăn nhất, người ta có đầy đủ đồ nghề bạn yêm tâm.
  Còn nếu hàng được may từ sợi tổng hợp loại dưới 1 triệu rưỡi thì bạn có thể giặt ở nhà.
  Giặt đồ vest khá công phu và mất công hơn bạn tưởng nhiều đó:
  - Bước 1: Hòa một thau nước với một ít xà bông, chủ yếu bạn khuấy để tạo bọt thôi, tuyệt đối không đổ quá nhiều xà bông.
  - Bước 2: Ngâm vest vào khoảng chừng 10 đến 15 phút để các vết bẩn rã ra.
  - Bước 3: Bạn có thể dùng: khăn tay mềm, bàn chải thật mềm, hoặc bằng tay không để giặt, chủ yếu là phần cổ và mép tay áo vest.
  - Bước 4: Xả lại bằng nước sạch cho tới khi sạch xà bông, bạn cầm phần cạp quần ( lưng quần ) đối với quần và phần cổ áo đối với áo vest nhấc lên rồi nhúng xuống nước nhiều lần cho đến khi nước trong thau hết nổi bọt xà bông là được.
  - Bước 5: Định hình bộ vest trên móc chuyên dùng để treo áo vest, để ước như vậy luôn đừng vắt kẻo hư form áo.
  - Bước 6: Sau khi khô bạn ủi lại bằng bàn ủi và một lớp cách nhiệt được lót ngăn cách giữa áo vest và bàn ủi, tránh dí trực tiếp bàn ủi vào bề mặt vải, cháy áo ngay đó.
  Đó là những bước tự giặt vest ở nhà, bạn chủ ý và cẩn thận chút là được. Nói chung giặt ở nhà quen thì bạn giặt đẹp và có nhiều cái lợi hơn mang ra tiệm, tiệm giặt có khi không sạch mà còn ủ nấm móc, vi khuẩn nữa. Cái nào cũng có lợi và hại, chỉ cần bạn để ý chút là ổn thôi.
  Nếu có thắc mắc phần nào hỏi mình nhé.

 3. Có 2 thành viên cảm ơn tới Yen.Anh cho bài viết này

  caubeteen (18-06-2014), ren.JAY (18-06-2014) 

 4. #3
  Tham gia
  Jun 2014
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 1 lần
  Cảm ơn bạn, sao giặt có cái áo vest mà nhiều công đoạn quá vậy, mà móc treo áo chuyên dùng cho vest là loại nào vậy, nó không phải móc treo áo bình thường ah bạn.?

 5. #4
  Tham gia
  Nov 2013
  B/Viết
  28
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 15 lần
  vest mà giặt ở nhà mắc công lắm, đem ra tiệm giặt cho nhanh và đỡ tốn công với lại người ta có đồ nghề đầy đủ bạn khỏi lo sợ bị hỏng form đi, nếu vậy chắc tiệm đóng cửa sớm quá.

 6. #5
  Tham gia
  Jun 2014
  B/Viết
  6
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 3 lần
  Trích dẫn Gửi bởi ren.JAY Xem bài viết
  Cảm ơn bạn, sao giặt có cái áo vest mà nhiều công đoạn quá vậy, mà móc treo áo chuyên dùng cho vest là loại nào vậy, nó không phải móc treo áo bình thường ah bạn.?
  Bạn cứ ra tiệm bán đồ dùng gia đình bảo bán móc treo đồ vest là người ta biết thôi.

Tag của Chủ đề này