+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2012
  B/Viết
  13
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần

  Vietnam Travel - Đến Pleiku vào mùa dã quỳ

  (Du lịch Vietnam Travel)Đến Pleiku vào mùa dã quỳ

  Biển Hồ đẹp, càng làm Pleiku (Gia Lai) thêm tuyệt vời trong mùa hoa dã quỳ nở rộ này. Vietnam Travel.

  Đến với Biển Hồ mênh mông mà dịu êm giữa chập chùng núi rừng mới hiểu vì sao trái tim nhạc sĩ Nguyễn Cường muốn vỡ tan vì nét duyên dáng của “viên ngọc bích” núi rừng Tây nguyên.

  Vietnam Travel - Đến Pleiku vào mùa dã quỳ
  Biển Hồ nhìn từ trên cao như một tấm gương phẳng lặng Vietnam Travel

  Con đường với hai hàng thông ba lá cổ thụ dẫn vào Biển Hồ (còn gọi là hồ Tơ Nưng) như thơ mộng hơn vào tiết cuối thu. Trời se lạnh, mặt hồ xanh trong màu ngọc bích, phẳng như một tấm gương không tì vết. Điểm xuyết trong màu xanh bạt ngàn của rừng thông ven hồ là những thảm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ, in bóng lung linh xuống mặt nước.

  Trong khung cảnh lung linh ấy còn gì tuyệt hơn trên chiếc thuyền độc mộc đi một vòng quanh hồ, đưa máy lên chộp ngay những khoảnh khắc thiên nhiên không dễ bắt gặp lần thứ hai giữa biển nước bao quanh là trùng trùng núi cao Vietnam Travel.

  Đêm xuống bên ánh lửa bập bùng, vừa nếm ngụm rượu cần ở làng Brel, nghe già làng kể những truyền thuyết huyền bí về Biển Hồ, đối với người trai đất Bắc như tôi điều gì còn có thể tuyệt hơn. Có nhiều phiên bản được truyền miệng về Biển Hồ, nhưng câu chuyện của già làng Brel nghe buồn man mác.

  Đó là câu chuyện Biển Hồ từng là buôn làng sầm uất với những dòng suối trong veo. Ngày ngày tiếng chiêng, tiếng trống rộn rã khắp núi rừng. Rồi một năm nọ, trâu bò cả làng đều chết. Dân làng cho là Giàng (Trời) ghét bỏ nên cùng tộc trưởng vào rừng săn bắt nai đem về làm lễ cúng.

  Vietnam Travel - Đến Pleiku vào mùa dã quỳ
  Một góc Biển Hồ nên thơ vào buổi sớm Vietnam Travel

  Bỏ qua câu chuyện bi thảm kia để đến với những đồi chè trải dài tít tắp không kém gì cao nguyên Mộc Châu hay những vườn cà phê trĩu quả mới cảm nhận được sự trù phú của vùng đất đỏ bazan này. Ở đây có "hàng thông xanh trong mắt em" mà nhạc sĩ Nguyễn Cường đã mô tả trong bài hát nổi tiếng Đôi mắt Pleiku Vietnam Travel Con đường thông sâu hun hút với những thân cây xù xì dẫn lối vào đồi chè xanh mướt thật sự là không gian lý tưởng cho những chuyến du ngoạn ngắn ngày.

  Vietnam Travel - Đến Pleiku vào mùa dã quỳ

  Rời Biển Hồ, rời Pleiku mà câu hát của Nguyễn Cường vẫn bên tai: “Em đẹp thế Pleiku ơi...”, và một câu hỏi nữa cũng cứ lởn vởn: “Sao có quá ít du khách về đây thế?”.

  Vietnam Travel - Đến Pleiku vào mùa dã quỳ

  Biển Hồ, hay hồ Tơ Nưng (còn gọi là hồ Ia Nueng) là hồ nước ngọt vốn là miệng núi lửa đã ngưng hoạt động. Từ Pleiku theo quốc lộ 14 đi về Kon Tum, khi đến km7 thì rẽ về tay phải. Hồ sâu 30m, rộng khoảng 230ha có rừng thông bao quanh. Khi du ngoạn tới Vietnam Travel, bạn cần mang áo ấm mặc vào buổi sáng và buổi chiều muộn để tránh rét.

  Xem thêm tại: Halong Bay Tours | Vietnam Travel | Sapa Tours

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Nov 2012
  B/Viết
  13
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần
  Vietnam Travel Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới

  Tổ chức Guinness World Recods đã chính thức công nhận tuyến cáp treo thứ 3 Bà Nà (Đà Nẵng) do Cty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà đầu tư tại Bà Nà Hills là tuyến cáp treo duy nhất đạt 4 kỷ lục thế giới. Vietnam Travel

  Vietnam Travel - Đến Pleiku vào mùa dã quỳ

  Tổ chức Guinness World Recods đã chính thức công nhận tuyến cáp treo thứ 3 Bà Nà (Vietnam Travel) do Cty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà đầu tư tại Bà Nà Hills là tuyến cáp treo duy nhất đạt 4 kỷ lục thế giới: Tuyến cáp một dây dài nhất thế giới với tổng chiều dài hơn 5,771km; độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới với độ chênh lệch hơn 1,368km; chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới với 11,587m và độ nặng cuộn cáp nặng nhất thế giới với 141,24 tấn.


  Halong Bay Tours | Vietnam Travel | Sapa Tours