Phòng chống cảm lạnh trong mùa đông bằng “chuyện ấy”.

Phòng chống cảm lạnh trong mùa đông bằng “chuyện ấy”

Sex

Một nghiên cứu vào năm 1999 cho thấy rằng, sexmột hai lần mỗi tuần có thể làm tăng immunoglobin A, một kháng thể chống lại các bệnh cảm.

Ngủ

Khi ngủ, cơ thể sẽ sửa chữa lại những tế bào và vết thương. Ngủ chừng 9 giờ mỗi ngày nghĩa là cơ thể bạn có đủ sức đề kháng vi khuẩn và virus. Khi mất ngủ, hệ thống đề kháng bị ngắt quãng cũng như bị stress.

Tập thể dục

Thúc đẩy máu bơm thường xuyên có thể làm tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu tấn công virus. Tập chừng 1 giờ mỗi ngày, không cần liên tục. Thậm chí bạn có thể đi bộ quanh phòng, leo cầu thang, đi lại khi làm việc…

Bổ sung kẽm

Bổ sung chất dinh dưỡng và khoáng chất như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cắt giảm đường, chất béo. Một chất dinh dưỡng rất tốt cho mùa lạnh là kẽm. Kẽm cản virus tiếp cận với các tế bào của chúng ta, ngăn các hoạt động trao đổi chất nhất định. Có các loại thực phẩm giàu kẽm như hàu và mầm lúa mì…

Rửa tay

Không có cách nào hiệu quả để phòng chống bệnh hơn là rửa tay. Chừng 80% nguyên nhân lây nhiễm bệnh là do được truyền qua những bề mặt dính virus bay ra từ hắt hơi, ho, hay từ tay chạm vào.
Tay nhiễm virus khi chạm vào mắt, miệng, mũi sẽ đưa virus vào cơ thể. Bạn nên rửa tay trước khi ăn, uống, chạm vào mặt, tránh đụng chạm trực tiếp đến những vật dụng công cộng.

Tỏi

Các chất chống vi khuẩn của tỏi có thể chống một số loại vi khuẩn và virus. Hợp chất allicin trong tỏi có thể ngăn chặn nhiễm trùng.

Nước

Vào mùa lạnh, cơ thể khô lại và thiếu nước hơn khả năng bạn nhận ra. Khi thiếu nước, các tế bào đề kháng khó có thể hoạt động bình thường. Dù lạnh, bạn đừng quên uống nước.

Bớt uống rượu

Rượu ức chế cả hai phần của hệ thống miễn dịch bảo vệ bạn và đẩy lùi các vi khuẩn. Do đó, uống rượu quá nhiều làm gia tăng khả năng bị bệnh và khó khỏi bệnh nhanh.

Cười lớn

Khi cười, một số tế bào miễn dịch nhất định sẽ được sản sinh, giúp bạn phòng chống bệnh.

Mát-xa

Không chỉ làm giảm stress, mát-xa có thể làm tăng lưu thông, các chất dinh dưỡng chuyển hóa tốt hơn, lưu lượng máu chảy tốt hơn.

Nguồn: chuyenphongthe.info