Chuyên mục khéo tay hay làm nay xin được tiếp tục với sự hướng dẫn của Vàng Bạc Hồng An. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn là vòng tay pha lê với kiểu dáng không kém những sản phẩm đang bán ngoài thị trường nhé.

Để tự chế vòng tay pha lê, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:


✿ Hạt pha lê xanh lục và trắng trong: loại Crystal Bicone cỡ 4mm

✿ Hạt cườm mạ vàng số 11

✿ Sợi cước chuyên xỏ vòng số 20 (đường kính 0,2mm)

✿ Móc khóa hai đầu lắc tay

Bước 1 đầu khá quan trọng vì khó nhất là 3 bông hoa ban đầu của chiếc vòng tay pha lê này. Khi bạn đã qua được 3 chiếc đầu tiên thì những chiếc về sau của chuỗi hạt khá dễ dàng. Hãy xỏ 3 hạt cườm vào trước sau đó tiếp tục tới hai viên pha lê xanh lục ở hai bên cườm vàng.rồi xỏ hai đầu sợi đi qua cùng 1 cườm vàng nhưng trái chiều. Như vậy bạn được nửa bông hoa xanh. Tiếp tục xỏ mỗi sợi 1 hạt pha lê xanh lục rồi cùng xỏ hai đầu sợi trái chiều vào 3 cườm vàng. Sau cùng bạn xỏ mỗi sợi 3 cườm vàng rồi cùng xỏ trái chiều hai đầu sợi vào 3 cườm vàng ban đầu. Vậy là bạn có 1 bông hoa pha lê xanh khép kín.

Tự chế trang sức vòng tay bằng pha lê


Bước 2 : Những bông hoa tiếp theo bạn làm như bông hoa một nhưng theo thứ tự ngược lại theo thứ tự ban đầu, cuối cùng xỏ một đầu sợi phía trên vào 3 hạt cườm ban đầu (nằm giữa hai bông hoa). Chúng ta làm như thế để tạo ra hướng vuông góc giữa hai bông hoa pha lê xanh. Sau khi đã khá ưng mắt, bạn hãy kéo sợi cước chặt tay để những bông hoa pha lê và cườm vàng chụm thành bông hoa.

Tự chế trang sức vòng tay bằng pha lê

Bước 3 Tiếp tục cách là như thế, bạn xen kẽ cứ 2 hoa xanh một hoa trắng. Cách xỏ tiếp tục như sau: Xỏ mỗi đầu sợi vào 1 hạt pha lê trắng, cùng xỏ trái chiều hai đầu sợi qua 1 cườm vàng rồi lại xỏ mỗi đầu sợi vào 1 hạt pha lê trắng. Sau đó xỏ trái chiều hai đầu sợi vào 3 cườm vàng, một đầu sợi phía trên xỏ tiếp vào 3 cườm vàng nữa rồi xỏ qua 3 cườm vàng nằm giữa hoa xanh và hoa trắng. Hai đầu sợi sẽ song song và hướng xuống phía dưới. Bạn xỏ trái chiều hai đầu sợi vào chung 3 cườm vàng để kết thúc bông hoa pha lê trắng.

Tự chế trang sức vòng tay bằng pha lê

Cắn cứ vào tổng thể chiếc vòng, bạn sẽ chỉnh hướng của bông hoa tiếp theo thế nào sao cho hợp lý. Theo đó bạn sẽ hướng đầu sợi vòng về phía cần xỏ tiếp. Cứ xỏ liên tiếp 2 bông pha lê xanh xen kẽ 1 bông pha lê trắng như thế cho tới độ dài vòng tay vừa ý.

Tự chế trang sức vòng tay bằng pha lê

Sau khi đã ưng ý với kích cỡ cũng như bố cục của chiếc vòn, bạn hãy buộc một sợi dây kẽm nhỏ vào đầu dây để cố định. Sau đó dùng kéo cắt bỏ những đoạn thừa ra. Móc hai đầu móc khóa vòng vào đoạn vòng tay pha lê vừa xỏ.

Tự chế trang sức vòng tay bằng pha lê

Chỉ mất vài giờ là bạn đã sở hữu một chiếc vòng pha lê bắt mắt. Hãy phân bố các bông pha lê một cách hợp lý để có bố cục hài hòa nhất. Với cách thức xỏ hạt rõ ràng, dễ hiểu, bạn có thể tự chế vòng tay pha lê tuyệt đẹp như mua ngoài tiệm. Một kết quả khá thú vị và đáng công cho những ai tỉ mẩn và yêu handmade!

Chia sẽ bởi: vangbachongan.com