Mật ong có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và tái tạo da hiệu quả. Vì vậy, mật ong được sử dụng nhiều trong việc làm đầy sẹo lõm an toàn và hiệu quả tại nhà. Dưới đây là 3 công thức chữa trị sẹo lõm với mật ong, bạn có thể tham khảo và thực hiện đều đặn để vùng da sẹo lõm được cải thiện.

>> Trị sẹo lõm lâu năm

>> Chi phí trị sẹo lõm

>> Xóa sẹo lõm

1. Mật ong kết hợp bột yến mạch

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn mật ong với bột yến mạch rồi đắp lên vùng bị sẹo lõm sau khi đã làm sạch vùng da bị sẹo. Sau 30 phút thư giãn, bạn rửa lại bằng nước sạch.

2. Mật ong và nước chanh tươi

Hỗn hợp này giúp bạn tẩy vùng da chết hiệu quả và vùng da sẹo trở nên sáng hơn. Bởi trong chanh có chứa nhiều vitamin C giúp loại bỏ các tế bào da cũ và kích thích hình thành tế bào mới.

Trộn đều 2 thìa mật ong với 1 thìa nước chanh vào một bát nhỏ. Thoa đều hỗn hợp lên da sạch, từ 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch mặt nạ bằng cách sử dụng nước ấm.

3. Mật ong kết hợp với bột ngọc trai

Công thức của bí quyết này rất đơn giản. Đó là bạn trộn mật ong với ngọc trai sau đó thoa lên vùng bị sẹo sau khi đã vệ sinh sạch. Sau 10-15 phút thì rửa lại với nước ấm.

Lưu ý:

- Lựa chọn công thức điều trị sẹo lõm phù hợp với làn da để thực hiện đề đặn 3 lần/tuần, trong thời gian dài để làn da vùng sẹo lõm được cải thiện.

- Trong thời gian điều trị sẹo lõm, tích cực kết hợp với động tác massage để kích thích vùng da nhanh chóng được tái tạo.