Nước gạo không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng những tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết đến. Thực tế nước gạo có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số lợi ích mà nước gạo đem lại.

1.Nước vo gạo có tác dụng làm trắng da


Bạn có biết trong nước vo gạo có chứa nhiều loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B3, B5 cùng nhiều chất quan trọng rất tốt cho da và sự làm đẹp của chị em phụ nữ.
Những công dụng kỳ diệu của nước gạo

Vì vậy bạn hãy sử dụng nước gạo để tắm và rửa mặt thường xuyên vừa giúp chị em có một làn da khỏe mạnh, căng mịn vừa chống được sự lão hóa của da. Pha nước vo gạo với nước có thể dùng thay sữa rửa mặt vừa không gây hại gì cho da. Sử dụng liên tục trong một thời gian chắc chắn da bạn sẽ trắng hồng và mịn màng hơn đó.

2. Nước vo gạo có tác dụng làm mờ vết thâm do mụn
Những công dụng kỳ diệu của nước gạo

Để nước vo gạo có thể có tác dụng một cách tuyệt vời nhất trong việc làm mờ vết thâm do mụn thì sau khi vo gạo bạn nên để nước gạo qua một đêm. Hôm sau bạn chắt nước gạo ra và lấy phần lắng đọng bên dưới và thoa đều lên vết thâm. Dùng tay massage nhẹ nhàng và sau mỗi lần bôi để khoảng 15 – 20 phút, cứ thế cho đến lần bôi cuối cùng. Với lần bôi này bạn để cho thật khô và dùng tay phủi sạch bột gạo dính trên mặt. Sau đó rửa sạch với nước gạo vừa chắt ra lúc vừa rồi. Cuối cùng là rửa sạch với nước sạch. Dùng liên tục một thời gian vết thâm do mụn sẽ mờ dần và bạn sẽ có một làn da tuyệt vời đó nhé.

3. Làm mượt tóc, hết gãy rụng

Ít ai biết rằng chỉ cần một chút nước cốt chanh cho vào nước vo gạo và gội đầu sẽ cho bạn một mái tóc bóng mượt. Việc kết hợp nước chanh với nước vo gạo sẽ giúp lưu giữ được vitamin C, vitamin A và vitamin B nên giúp tóc bóng mượt và đen óng ả đó. Tuy nhiên bạn chỉ thoa nhẹ nhàng lên chân và đuôi tóc, sau đó gội với nước sạch. Nước gạo được coi là một loại thuốc dưỡng tóc thay cho dầu xả và dưỡng tóc trên thị trường.
Những công dụng kỳ diệu của nước gạo

4. Trắng răng, thơm miệng

Bạn có biết nước vo gạo còn có công dụng vô cùng tuyệt vời là làm trắng răng và thơm miệng không. Bạn sử dụng nước vo gạo để đánh răng hàng ngày không những giúp tẩy các chất cặn bám quanh chân răng mà còn làm răng trắng sáng, chắc khỏe, hạn chế các bệnh về răng miệng như sâu, hôi miệng.

Trên đây là một số công dụng tuyệt vời từ nước vo gạo. Vì vậy thay vì bỏ đi như trước đây chúng ta nên giữ lại để dùng và chăm sóc tốt cho bản thân nhé.

nhannhan
(anmacdep.com)