Bệnh ung thư luôn là căn bệnh nguy hiểm và gây hại cho tính mạng con người. Và hầu như các căn bệnh ung thư đều rất nghèo nàn triệu chứng. Đến khi bệnh bước sang giai đoạn nguy hiểm thì các triệu chứng mới rõ ràng. Do đó cần phát hiện sớm để đảm bảo cho cuộc sống và hạnh phúc mỗi gia đình.

Một số căn bệnh ung thư và các triệu chứng của nó

1.Ung thư gan và ung thư phổi

Ung thư gan và phổi đều có các triệu chứng tương đối giống nhau khi bắt đầu bước vào giai đoạn ung thư. Dưới đây là một số triệu chứng thường thấy của căn bệnh ung thư phổi và ung thư gan.
Triệu chứng 1: trong suốt thời gian 5 năm không bị sốt.

Triệu chứng báo trước bệnh ung thư từ 2 - 5 năm

Đây là triệu chứng ít người để ý. Tuy nhiên nếu trong thời gian 5 năm bạn không hề bị sốt thì khả năng cơ thể của bạn đang ngày càng suy giảm chức năng; không có dấu hiệu phản ứng và đối kháng với các nguyên nhân dẫn bệnh. Do đó hãy đến kiểm tra tại các cơ sở để đảm bảo sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Triệu chứng 2: Thường xuyên bị tỉnh giấc vào ban đêm

Tỉnh giấc vào buổi đêm gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn thường xuyên tỉnh giấc vào ban đêm trong thời gian từ 1 đến 3 giờ thì khả năng bạn dễ mắc bệnh ung thư gan. Còn nếu thời gian tỉnh giấc vào khoảng từ 3 đến 5 giờ thì khả năng mắc bệnh về phổi là khá cao. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì khả năng từ 2 – 3 năm nữa bạn dễ mắc bệnh ung thư gan hoặc phổi.

2. Ung thư vú là căn bệnh tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm

Triệu chứng:ngực to nhỏ rõ ràng

Nếu như bạn có dấu hiệu sau đây thì nên cảnh giác vì có thể bệnh ung thư vú đang gõ cửa bạn. Đó là kích thước hai ngực to nhỏ một cách rõ ràng, dễ nhận thấy. Đến khi có kinh nguyệt thì thường hay tức giận hay cảm thấy khó chịu. Vì vậy đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung.

3. Căn bệnh ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh nguy hiểm

Triệu chứng: thường xuyên bị táo bón và đi phân khô trong một thời gian dài có kèm theo máu. Nếu bạn thường xuyên bị đại tiện và số lần ngày càng gia tăng thì nguy cơ mắc ung thư đại tràng là khá cao.

Triệu chứng báo trước bệnh ung thư từ 2 - 5 năm

Triệu chứng này kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của mỗi người. Do vậy vấn đề đặt ra lúc này là tìm cách làm cho phân lỏng: có thể thông qua ăn uống hoặc dùng thuốc. Cần có biện pháp xử lý nhanh chóng nếu không chất phân khô sẽ gây ma sát với đại tràng và có nguy cơ gây ra các khối u. Thậm chí gây ra các chất độc tố hấp thu vào máu.

4. Các loại bệnh ung thư khác

Nếu xuất hiện các triệu chứng dưới đây bạn nên đi kiểm tra để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho những người thân:

-Chỉ cần khoảng thời gian vài năm khi bạn ăn uống nhiều đồ cay, nóng, dầu mỡ mà không hề bị nổi mụn

- Đến bữa ăn cũng không thấy đói dù ăn không nhiều trước đó

- Luôn cảm thấy cơ thể phát sốt nhưng kiểm tra thì cơ thể lại bình thường

- Da căng nhưng không có tính đàn hồi

- Bị nấm nhưng tự nhiên không thấy ngứa

- Mắt xuất hiện các mạch máu đỏ tại lòng trắng

Do vậy để đảm bảo sức khỏe bạn nên thường xuyên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để không phải gây ra những hậu quả đáng tiếc.
nhannhan (anmacdep.com)