Stress khiến cơ thể bạn mệt mỏi, căng thẳng, thiếu năng lượng và không muốn tập trung làm bất cứ việc gì. Do đó khi stress bạn đều mong muốn tìm kiếm những giải pháp hiệu quả để giúp cơ thể thoải mái.

Dưới đây là một số cách xả stress đã được nhiều người chứng minh là hiệu quả.

1.Là quần áo

Việc là quần áo với các chuyển động được lặp đi lặp lại giúp bạn cảm thấy như mình đang bị thôi miên. Ngoài ra là quần áo còn giúp bạn tập trung vào các cử chỉ đưa đi đưa lại nên sẽ giúp bạn loại thải các suy nghĩ ra khỏi đầu, giúp não bạn được thoải mái. Nếu cảm thấy căng thẳng bạn hãy lực chọn việc là quần áo xem sao nhé.

2. Nắm tay người thân yêu trong vài phút

Giảm stress bằng những việc làm thiết thực
Cử chỉ yêu thương giúp bạn điều hòa nhịp tim và cải thiện tình trạng sức khỏe của mỗi người. Vì vậy hãy luôn dành những cử chỉ yêu thương đối với những người thân yêu để giảm căng thẳng cũng như giúp mỗi người thư giãn. Nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, Mỹ, đã khẳng định rằng những người có cử chỉ yêu thương thường xuyên sẽ thư giãn gấp 2 lần so với các nhóm không nhận được sự yêu thương.

3. Thường xuyên kéo nhẹ tai

Khi bạn kéo nhẹ tai sẽ tác động đến các dây thần kinh ở đầu. Vì vậy nếu cảm thấy căng thẳng hãy kéo nhẹ hai thùy tai và di chuyển chúng theo vòng tròn theo hướng ngược nhau. Làm việc này chắc chắn căng thẳng, stress của bạn sẽ được giải tỏa.

4. Sử dụng nước cam mỗi ngày


Giảm stress bằng những việc làm thiết thực

Trong nước cam có chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho việc hấp thu của cơ thể. Ngoài ra sử dụng 2 ly nước cam/ngày còn có tác dụng giúp bạn thoải mái, giảm thiểu căng thẳng, stress. Các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột sử dụng một lượng cam nhất định mỗi ngày. Và kết quả vô cùng bất ngờ là các con chuột này hầu như không tiết ra loại hormone gây stress.

5. Chăm sóc cây cối

Cây cối giúp ta được hít thở bầu không khí trong lành nên việc chăm sóc cây không những giúp bạn giảm căng thẳng mà còn cảm thấy thư thái, thoải mái. Vì vậy hãy dành thời gian chăm sóc cây cối mỗi ngày để đảm bảo cho sức khỏe và cơ thể của bạn, tránh những mệt mỏi.

6. Tăng cường thời gian bơi lội

Bơi lội xưa nay được coi là giải pháp giảm stress hiệu quả và tăng cảm giác thoải mái đối với mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian đi bơi thì giải pháp thiết thực cho bạn là bạn có thể ngâm chân trong nước ấm cũng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng.


Giảm stress bằng những việc làm thiết thực

Trên đây là một số giải pháp được sử dụng để giải tỏa stress bạn có thể tham khảo và áp dụng vào hoàn cảnh của bản thân nhé.
nhannhan (anmacdep.com)