Nỗi lo của chị em phụ nữ sau khi trị mụn là các vết sẹo. Các vết sẹo vô tình làm cho chị em thiếu đi sự tự tin và sức sống tươi tắn của làn da. Vì vậy giải pháp trị sẹo nhanh chóng từ các tinh dầu thiên nhiên sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo về sẹo và các vết thâm.

1.Dầu ôliu – giải pháp điều trị sẹo

Sử dụng dầu ôliu xoa lên các vết sẹo, làm như vậy liên tục nhiều lần trong ngày vừa giúp da mềm mại vừa hỗ trợ điều trị sẹo và các vết thâm nám. Đồng thời sử dụng dầu ôliu còn có tác dụng giúp bạn có làn da mềm mại, trắng sáng đó.

Tinh dầu - giải pháp trị sẹo nhanh chóng

2. Trị sẹo từ tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương không chỉ thơm mà còn có tác dụng mịn da cùng với việc điều trị sẹo một cách hiệu quả. Sử dụng tinh dầu này 2 lần/ ngày sẽ cho thấy tác dụng tuyệt vời đấy. Đây là cách trị sẹo vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian và chi phí nên được chị em phụ nữ lựa chọn.

Tinh dầu - giải pháp trị sẹo nhanh chóng

3. Trị sẹo nhờ dầu dừa

Tinh dầu - giải pháp trị sẹo nhanh chóng

Hiện nay dầu dừa rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho chị em phụ nữ trước và sau khi sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm dầu dừa một cách dễ dàng mà vẫn giữ nguyên được tinh chất. Ngoài ra dầu dừa có tác dụng trị sẹo hiệu quả bằng cách thường xuyên thoa dầu dừa lên các vết sẹo thâm. Sử dụng liên tục các vết sẹo sẽ mờ dần và thay vào đó là một làn da trắng sáng, khỏe đẹp.

4. Tinh dầu tầm xuân – giải pháp trị sẹo hiệu quả

Đây là loại tinh dầu được sử dụng trong nhiều ngành mỹ phẩm khác nhau nhờ những công dụng tuyệt vời của nó. Hiện nay nhiều chị em cũng rất ưa chuộng sử dụng loại tinh dầu này để điều trị sẹo và làm mờ các vết thâm một cách hiệu quả. Thường xuyên thoa tinh dầu lên chỗ bị sẹo, làm như vậy một thời gian bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

Tinh dầu - giải pháp trị sẹo nhanh chóng

5. Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà có tác dụng điều trị mụn vô cùng hiệu quả. Ngoài ra trà cũng là một trong những nguyên liệu giúp chữa lành mụn. Vì vậy chỉ cần thoa tinh dầu này lên chỗ sẹo và vết thâm một cách kiên trì thì hiệu quả sẽ thấy rõ.

Tinh dầu - giải pháp trị sẹo nhanh chóng

Tuy nhiên việc điều trị sẹo bằng các tinh dầu tự nhiên muốn đem lại hiệu quả cao thì đòi hỏi bạn phải lựa chọn tinh dầu nguyên chất. Đồng thời việc sử dụng tinh dầu là giải pháp điều trị sẹo trong một thời gian nên bạn không nên nóng vội. Chúc bạn có được một làn da khỏe đẹp, sạch mụn, sạch các vết thâm, sẹo xấu xí.
nhannhan (anmacdep.com)