Những trái cây tốt cho da bạn không nên bỏ qua!

Vẻ đẹp của người phụ nữ giúp người phụ nữ tự tin và tỏa sáng trước mọi người. Vì vậy họ thường quan tâm ngay tới sắc đẹp của mình từ làn da. Tuy nhiên bạn có biết một số trái cây rất tốt cho da, bạn không phải mất công đi làm đẹp hay spa mà ngay tại nhà hay những lúc rảnh rỗi bạn đều có thể chăm sóc làn da cho bạn.

1.Chanh


Chanh chứa rất nhiều vitamin C nên sử dụng chanh rất tốt cho việc làm đẹp. Đây là một loại quả được dùng làm công thức làm đẹp từ rất lâu và cũng được nhiều chị em áp dụng. Ngoài vitamin C trong chanh còn chứa rất nhiều các chất khác như vitamin A, B1, B2, PP và axit hữu cơ… Do đó ngoài việc làm đẹp chanh còn có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da.

Những trái cây tốt cho da bạn không nên bỏ qua!

2. Cam là một trong những loại quả tốt cho da

Cam cũng là loại quả chứa nhiều lượng vitamin C cũng như axit trái cây. Vì vậy sử dụng cam hoặc nước ép cam sẽ giúp da đàn hồi, giữ ẩm cho da, chống lão hóa ở da. Do đó bạn nên sử dụng cam hoặc nước ép cam mỗi ngày.

3. Chăm sóc da từ cà chua

Cà chua là loại quả phổ biến với mỗi chúng ta. Chúng không chỉ được dùng để tạo màu hay tham gia làm gia vị cho mỗi bữa ăn. Ngoài ra cà chua còn có tác dụng cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất, protein và axit hữu cơ nên có tác dụng giữ ẩm và gia tăng độ đàn hồi cho da.

Những trái cây tốt cho da bạn không nên bỏ qua!

Bạn có thể sử dụng cà chua sống hoặc nấu chín đều đem lại những tác dụng tuyệt vời đối với làn da. Tuy nhiên việc nấu chín sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

4. Dứa là một loại quả tốt cho da

Bạn có biết dứa là một loại trái cây đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho da. Sử dụng dứa mỗi ngày sẽ giúp bạn có một làn da căng mịn, hồng hào và gia tăng độ đàn hồi cho da. Trong dứa có chứa nhiều vitamin nên có hiệu quả loại bỏ tế bào chết, thúc đẩy sự tái tạo của da, giúp làn da trở nên mềm mại.

Những trái cây tốt cho da bạn không nên bỏ qua!

5. Bơ là loại quả giàu dinh dưỡng

Ai cũng biết bơ là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng bơ sẽ cho bạn một làn da và một vóc dáng cân đối. Bơ chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin E có tác dụng chống lại sự oxy hóa nên ngăn ngừa quá trình lão hóa của da, giúp bạn có làn da tươi trẻ, căng mịn.

Trên đây là một số loại quả có tác dụng làm đẹp da. Sử dụng hoa quả làm đẹp da vừa có tác dụng làm đẹp vừa không gây ra tác dụng phụ và giảm thiểu được chi phí cũng như thời gian.

nhannhan (anmacdep.com)