Mang thai và làm mẹ là điều thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa. Do đó một chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

1.Ngó sen

Ngó sen là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và rất được nhiều người ưa thích. Với bà bầu thân nhiệt thường tăng cao so với người bình thường thì sử dụng ngó sen không những cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể, giải độc và làm mát.

2. Nước mía

Nước mía được coi là một thần dược rất tốt cho bà bầu vì cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như giúp nước ối trong. Ngoài ra nước mía còn có tính ngọt, mát nên khi mang thai bà bầu sử dụng nước mía mỗi ngày không những cung cấp nước mà còn giúp cơ thể thanh lọc, giải nhiệt, khắc phục tình trạng mệt mỏi và chứng buồn nôn khi mang bầu.

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu

3. Nước chanh có tác dụng giải nhiệt rất tốt

Chanh có chứa nhiều vitamin C nên vừa giúp bà bầu làm đẹp da vừa giúp cơ thể thanh lọc, giải nhiệt hiệu quả. Đồng thời trong những ngày hè nóng bức nước chanh có thể coi là một loại nước giải khát hiệu quả và có tác dụng an thai, chống buồn nôn rất tốt.

4. Trà gừng

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu

Trà gừng rất tốt cho sức khỏe. Với những bà bầu ốm nghén thì đấy được coi là đồ uống số 1. Sử dụng trà gừng sẽ giúp giảm thiểu chứng buồn nôn, đồng thời kích thích hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt và cũng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể sử dụng trà gừng uống nóng hoặc thêm gia vị gừng vào bữa ăn hàng ngày.

5. Nước ép nho

Nho được coi là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng nước nho tốt cho bà bầu và hệ tiêu hóa, đồng thời cung cấp một lượng chất cần thiết cho cơ thể, giúp lợi tiểu, nhuận tràng và bài tiết mồ hôi.

6. Đỗ đen

Đỗ đen có vị ngọt, tính hàn nên rất tốt cho việc giải nhiệt, giải độc và thanh lọc cơ thể. Sử dụng đỗ đen chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn cho bà bầu là một ý tưởng thông minh như nấu chè đỗ đen hay sử dụng đỗ đen để hầm gà – những món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là với bà bầu.

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu

Như vậy bên cạnh những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Bà bầu cũng nên quan tâm và chú ý đến những thực phẩm vừa bổ sung dinh dưỡng vừa rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

nhannhan (anmacdep.com)