Cạo lông vùng kín là một trong nhiều cách được chị em lựa chọn để dọn sạch violong. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là gây đau rát thậm chí chày xước chảy máu da. Vậy làm cách nào để cạo lông vùng kín an toàn không đau rát? Với những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

>> Trị ngứa vùng kín

>> Bị ngứa vùng kín

Trước đây mọi người nghĩ rằng lông vùng kín sẽ giúp bảo vệ cô bé. Song thực tế lại chứng minh hoàn toàn ngược lại, rậm lông vùng kín gây ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu…và là nơi khu trú của nhiều loại vi khuẩn, nấm…gây viêm nhiễm âm đạo. Đặc biệt, những sợi violong dài, cứng còn là nguyên nhân khiến cảm xúc yêu đương của bạn bị giảm sút và gây tâm lý mất tự tin khi gần gũi bạn đời. Vì vậy, lông vùng kín cần được dọn dẹp thường xuyên để không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho cuộc sống, sức khỏe của bạn.

Và để loại bỏ những nang lông vùng kín đáng ghét, nhiều eva lựa chọn cách cạo lông vùng kín. Với cách làm này cho kết quả ngay tức thì nhưng yếu điểm là gây đau rát, chày xước chảy máu nếu không cẩn thận. Vậy làm sao để cao lông vùng kín sạch mà an toàn, không đau rát? Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, hãy cùng chuyên mục làm đẹp khám phá cách cạo lông vùng kín hiệu quả nhé!

1. Chọn dao cạo tốt

Việc cạo lông gây đau có thể nguyên nhân 1 phần do dao cạo không tốt, lưỡi dao đã bị cùng, khi cạo đưa đi đưa lại sợi lông không rụng càng làm bạn đưa dao mạnh hơn khiến bị đau rát và chày xước da. Vì vậy, hãy chọn cho mình loại dao cạo tốt nhất, có lưỡi sắc bén nhé!

2. Cần cắt ngắn bớt violong vùng kín trước khi cao

Dao cạo được thiết kế với rảnh nhỏ vừa đủ để tầm cho sợi lông ngắn 0,5-1cm lọt qua. Nếu như lông vùng kín của bạn quá dài mà không được cắt ngắn bớt trước khi cạo sẽ vướng trong lưỡi dao làm gây sít và ảnh hưởng tới da trong quá trình cạo lông vùng kín.

3. Cần sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ
Để lưỡi da đi nhanh mà không gây đau rát hay chày xước da bạn cần phải chọn sản phẩm hỗ trợ như kem cạo lông.

4. Tắm nước ấm hoặc đắp khăn ấm trước khi cạo

Theo chứng minh cho biết, khi tắm qua nước ấm hoặc chườm khăn ấm tại vùng kín sẽ làm da căng hơn, lỗ chân lông giãn ra giúp việc cao lông dễ hơn, không bị đau.

5. Cạo lông vùng kín xuôi chiều
Bạn cần cạo lông vùng kín xuôi chiều từ trên xuống để đảm bảo hiệu quả, không gây đau rát.

6. Dưỡng da vùng cạo lông
Dù dao cạo có sắc bén, bạn áp dụng đúng kỹ thuật nên không gây đau rát đi chăng nữa thì sau cạo lông cần phải dưỡng da vùng kín để chúng luôn mềm mại, mịn màng như ý.

Trên đây là 6 lưu ý vàng trong việc cạo lông vùng kín không đau rát bạn cần nhớ. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn này đảm bảo vùng kín bạn sẽ sạch sẽ mà không bị tổn thương. Tuy nhiên, cạo lông vùng kín chỉ là phương pháp tạm thời giúp hạn chế nang lông trong thời gian ngắn, sau đó lông lại mọc lại như bình thường.