+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2014
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  61
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 88 lần

  Cách quản lý một blog thời trang

  Nếu bạn đang cần một vài lời khuyên về cách điều hành một trang blog thời trang thì bạn đã đến đúng nơi rồi. Hôm nay anmacdep.com sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích từ việc thiết lập, quảng bá và đến quản lý blog mà bạn cần biết.

  Cách quản lý một blog thời trang

  1.
  Thiết lập cơ bản

  Xác định phong cách cho blog của bạn.

  Trước khi bắt đầu, bạn phải xác định rõ blog của bạn đang hướng đến các khía cạnh và yếu tố nào của thế giới thời trang. Thời trang là một thế giới khổng lồ và chắc chắn bạn không nên cố bao quát toàn bộ nó. Chọn một khía cạnh mà bạn quan tâm, bạn hiểu và mang lại nhiều cảm hứng để bạn tiếp tục tìm hiểu và viết về nó để chia sẻ với mọi người. Sau đây là một số gợi ý để bạn suy nghĩ về góc độ thời trang bạn đang muốn xây dựng trong blog của mình:
  · Thời trang tuổi teen
  · Thời trang trên các sàn diễn châu Âu
  · Thời trang công sở
  · Thời trang trong kỳ nghỉ đông
  · Thời trang trẻ em
  · Giá cả và các vấn đề mua bán
  · Các địa điểm sửa chữa thời trang uy tín, tiết kiệm

  Chọn một cái tên đặc biệt cho blog của bạn

  Cách quản lý một blog thời trang

  Rất nhiều tên blog hay đã tồn tại nên bạn cần phải giàu trí tưởng tượng trong khâu chọn tên này. Nhưng đừng bỏ cuộc, chỉ cần bạn nỗ lực một chút, một cái tên đặc biệt sẽ thể hiện được cái riêng của bạn. Trước tiên, hãy liệt kê ra một danh sách những cái tên bạn thích, sau đó bạn có thể hỏi ý kiến gia đình, bạn bè và suy ngẫm về những cái tên thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn đang viết blog chung với người khác thì hãy bàn bạc với nhau thật cẩn thận.
  Hãy chọn một cái tên ngắn nhưng không buồn tẻ nhé!

  Quyết định chủ đề và bố cục chính cho blog

  Cách quản lý một blog thời trang

  Chủ đề blog thì chắc chắn là thời trang rồi, nhưng bạn phải suy nghĩ về các mẫu thiết kế bạn muốn đưa lên blog. Hãy thiết kế blog của bạn với tiêu chí thú vị, vui vẻ. Đừng làm cho nó quá rối mắt nhưng cũng đừng quá nhạt nhẽo và nhàm chán, tìm một sự cân bằng để blog của bạn toát lên sự sang trọng, tự tin nhưng vẫn đơn giản. Nếu bạn không tự tin thì hãy thuê một nhà thiết kế web, việc tìm kiếm các nhà thiết kế web rất dễ dàng thông qua các nguồn trực tuyến. Quyết định kích cỡ hình ảnh trên blog của bạn. Hình ảnh lớn được ưa chuộng bởi những người sử dụng phương tiện kỹ thuật số cầm tay màn hình nhỏ. Hình ảnh nhỏ thường ít mang lại sự tác động và những chi tiết nhỏ có thể bị mất.

  Chọn màu chủ đạo cho blog

  Cách quản lý một blog thời trang

  Bạn đã chọn màu sắc chủ đạo cho trang blog của mình chưa? Hãy thử nghiệm các màu sắc khác nhau hoặc kết hợp các màu lại để xem màu nào hợp với trang blog của bạn.
  Khi lựa chọn màu sắc, hãy lưu ý đến lĩnh vực thời trang bạn đang hướng đến. Mỗi màu sắc thường mang ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như màu vàng gold và các màu ánh kim đại diện cho thời trang tinh tế; màu hồng dành cho thời trang nữ và thời trang trẻ em; màu xanh hải quân và các màu tối dành cho thời trang công sở; màu xanh lá cây, nâu lại dành cho thời trang thân thiện với môi trường.

  Chọn tiêu đề và phông chữ một cách khôn ngoan

  Cách quản lý một blog thời trang

  Tiêu đề giúp làm nổi bật những ý chính bạn muốn nhấn mạnh để thu hút người đọc. Các tiêu đề phải phù hợp với chủ đề và được bố trí một cách hoàn hảo nhất.
  Đối với phông chữ, hãy chọn kiểu phông phù hợp với đối tượng độc giả bạn đang hướng đến và tính toán đến sự phù hợp của phông chữ với bối cảnh trực tuyến. Một số chủ đề cần kiểu phông chữ độc đáo, sáng tạo; một số chủ đề lại cần kiểu phông chữ nghiêm túc một chút. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi chọn.

  Thiết lập những thông tin cơ bản ngắn gọn

  Cách quản lý một blog thời trang

  Điều này có ý nghĩa trong việc giúp người đọc có thể nhanh chóng phát hiện ra blog của bạn viết về cái gì. Bạn nên thiết lập những thông tin này như một phần cố định trong bố cục blog. Các thông tin này nên ngắn gọn, nổi bật và thú vị nhất có thể. Những phần cố định nhất định phải có là:
  · Câu slogan dưới tên blog: thông thường, câu slogan của bạn chỉ cần ngắn gọn và tóm tắt được mục đích chính của blog là được.
  · Profile: đây là nơi để bạn thỏa sức “quảng cáo” nội dung, mục đích và sự thú vị trong blog của mình.
  · Bài viết nổi bật: đây là nơi tuyệt vời để bạn vạch ra những định hướng tương lai cho blog của mình. Hãy ghim nó ở vị trí nổi bật để những người vào blog sau khi bạn lập nhiều tháng, nhiều năm vẫn có thể đọc được.
  · Các mục: Đừng bao giờ bỏ qua việc thiết lập các mục chính trong blog. Bạn nên phân chia các mục cẩn thận và đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu để người đọc dễ dàng tìm thấy các bài viết về chủ đề họ quan tâm.
  Hãy nhớ là đừng quá đơn giản hóa. Ví dụ, bạn để thông tin về blog là “Một blog về thời trang” thì nó sẽ quá mơ hồ.

  2. Lựa chọn loại hình blog
  Trước khi quyết định tạo một blog, hãy suy nghĩ kĩ về việc bạn muốn quản lý nó một mình hay làm một blog chung.

  Cách quản lý một blog thời trang

  Blog theo nhóm
  Khi quản lý một blog theo nhóm thì bạn có thể giảm thiểu khối lượng công việc và có được nhiều ý kiến thú vị hơn. Có một số điều quan trọng bạn cần xem xét trước khi quyết định tạo một blog theo nhóm. Đó là:
  · Việc quản lý một blog chung với một hoặc nhiều người khác là điều không hề dễ dàng. Bởi vì bạn sẽ phải phối hợp với ít nhất một người khác và chắc chắn rằng anh ấy hoặc cô ấy đang làm tốt công việc của mình. Chắc chắn không ai muốn “gánh” giúp hay đi theo “dọn dẹp” vấn đề của người khác.
  · Hãy chọn một người bạn có thể tin tưởng. Hãy nghĩ đến trường hợp bạn và người đó xảy ra “chiến tranh”, bạn có thể sẽ phải xóa hoặc nhường blog của mình cho người đó.
  · Hãy chọn một người có cùng tình yêu và niềm đam mê với thời trang như bạn để có thể chia sẻ những ý tưởng với nhau. Anh ấy hoặc cô ấy không cần có những ý tưởng giống bạn mặc dù đôi khi sự bất đồng của hai người sẽ khiến độc giả phải thắc mắc tại sao hai người lại có thể làm blog chung.

  Blog cá nhân

  Cách quản lý một blog thời trang

  Nếu bạn quyết định tự mình quản lý một trang blog riêng thì bạn hãy “chuẩn bị tâm lý” rằng một mình bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về thời hạn của các bài viết, đảm bảo số lượng và chất lượng bài viết mỗi tuần, trả lời các ý kiến phản hồi từ độc giả (bạn phải tương tác với độc giả, nếu không họ sẽ cảm thấy bạn không quan tâm đến ý kiến của họ và không thấy hứng thú với blog của bạn nữa). Bạn sẽ cần một đầu óc sáng tạo “siêu phàm” để các bài viết của bạn đa dạng, phong phú, tiếp cận cùng một mảng thời trang nhưng dưới nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, về mặt tích cực, bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn những gì bạn nói và làm.

  3. Quản lý Blog

  Cho ra đời những bài viết đầu tiên.

  Cách quản lý một blog thời trang

  Bài viết đầu tiên của bạn nên giải thích và vạch rõ mục đích viết blog của bạn, góc độ thời trang bạn hướng đến và ý kiến của bản thân về góc độ thời trang đó. Bài này nên được ghim ở vị trí nổi bật trên blog của bạn sau này nên bạn phải viết thật rõ ràng, dễ hiểu. Bài viết này cũng nên nêu rõ thời gian định kì bạn ra bài. Nó phải thể hiện cho mọi người thấy việc bạn viết blog là một ý định nghiêm túc.

  Đăng bài thường xuyên.

  Cách quản lý một blog thời trang

  Bạn hãy cố gắng thường xuyên đăng các bài viết thú vị cả về nội dung và hình thức. Thêm vào bài viết của bạn thật nhiều hình ảnh, video sinh động. Một số điều cần lưu ý khi viết bài:
  · Giữ vững chủ đề của bạn. Bạn phải tránh việc lan man về các chủ đề ngoài lề xoay quanh thời trang. Ví dụ, nếu bạn đang viết một loạt các bài viết về thời trang cao cấp của các sao khi họ tham dự một cuộc đua ngựa tại địa phương, hãy tránh đừng thảo luận về những thành tích trong cuộc đua.
  · Hãy thử tìm một góc độ thú vị mà chưa ai đề cập đến.Khi đưa ra bình luận, hãy cố gắng tiếp cận từ một góc độ thú vị khác mà các độc giả của bạn không thể tìm thấy ở những trang blog khác.
  · Sử dụng các tiêu đề gây tò mò để người đọc muốn biết nhiều hơn về chủ đề của bạn.
  · Luôn luôn kiểm tra tính chân thực của những thông tin bạn đưa ra. Khi bạn thổi phồng hoặc viết sai sự thật một sự việc nào đó thì điều đó không chỉ khiến độc giả của bạn thất vọng mà bạn còn có thể vướng vào nhiều rắc rối khác.
  · Giữ sự tương tác với độc giả của bạn. Khi bạn thấy độc giả của mình thích thú với một chủ đề nào đó, hãy tiếp tục phát triển nó.
  · “Kí tên” của mình dưới mỗi bài viết nếu bạn quản lý một trang blog theo nhóm để người đọc có thể xác định tác giả của bài viết và bạn cũng xác định được đối tượng nào là “fan” của mình.
  · Nếu làm một blog nhóm, hãy cố gắng sắp xếp khối lượng công việc cũng như số bài viết trên blog cho mọi người tương đương nhau. Nếu ai đó lười biếng, hãy cân nhắc một hình thức cảnh cáo hoặc loại bỏ họ nếu cần. Như đã nói ở trên, không ai có thời gian để đuổi theo người khác liên tục được.
  · Thường xuyên thay đổi blog của mình. Đừng khiến blog của bạn trở lên nhàm chán vì những bài viết có chủ đề tương tự nhau. Bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng thời trang mới cũng như những hình ảnh, thủ thuật, video đa dạng để thu hút người truy cập. Thậm chí, bạn cũng có thể trao đổi ý kiến với các “fan” để “giữ chân” họ.

  Sử dụng nhiều hình ảnh nhưng phải hợp lý

  Cách quản lý một blog thời trang

  Hình ảnh là một phần không thể thiếu trên một blog thời trang vì người xem sẽ muốn thấy những gì bạn đang miêu tả. Để sử dụng hình ảnh một cách hợp lý, hãy tham khảo các tips sau đây:
  · Nếu bạn muốn tự chụp ảnh cho blog thì hãy sử dụng một máy ảnh chất lượng tốt và học cách tạo ra một bức ảnh đẹp. Đến khi blog của bạn thành công thì công sức bạn bỏ ra để tạo những hình ảnh hoàn hảo sẽ được đáp lại gấp mười lần.
  · Nếu bạn sử dụng hình ảnh của người khác, hãy chắc chắn rằng người đó cho phép hoặc bức ảnh đó thuộc dạng bản quyền tự do. Việc sử dụng hình ảnh của người khác khi không được cho phép có thể đẩy bạn vào một hoàn cảnh vô cùng rắc rối. Đừng đùa với pháp luật! Nếu bạn nhận được sự cho phép của người giữ bản quyền bức ảnh thì hãy nhớ đề tên hoặc những thông tin người đó yêu cầu lên bức ảnh.
  · Hãy lập một danh sách các nguồn bạn có thể lấy ảnh mà không cần sự cho phép của chủ nhân. Danh sách này sẽ khá dài nếu bạn blog của bạn là phi lợi nhuận. Tuy nhiên, khi bạn muốn kiếm lợi nhuận từ blog của mình thì hãy cẩn thận với các nguồn ảnh này. Hãy đọc kĩ các điều khoản trước khi bạn lấy ảnh từ bất kỳ nguồn nào.
  · Hãy xem xét việc liên kết với một trang blog có chủ đề tương tự blog của bạn nhưng được viết bằng một ngôn ngữ khác. Bạn và chủ blog đó có thể chia sẻ hình ảnh với nhau mà không lo lắng về việc tranh giành độc giả.

  Viết bài đều đặn

  Cách quản lý một blog thời trang

  Bạn đọc có thể có ấn tượng ban đầu với phần giới thiệu bài viết mới của bạn nhưng lại đợi mãi không thấy bài viết đó xuất hiện. Điều này sẽ khiến họ nghĩ “có phải blog này đã đóng cửa không?”. Nếu bạn bắt buộc phải bỏ một bài viết trong dự kiến, hãy lịch sự và giải thích trước với người đọc. Mọi người sẽ hiểu rằng bạn cũng có một cuộc sống riêng và rằng đám cưới anh họ bạn lại rơi đúng vào thời điểm đáng lẽ phải có bài mới.

  4. Phát triển blog

  “Marketing” cho blog của mình

  Cách quản lý một blog thời trang

  Đây là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo blog của bạn có thể thành công.
  · Sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest để “quảng cáo” cho blog của bạn. Sử dụng một chương trình tự động thông báo trên các trang mạng này khi bạn đăng bài mới lên blog. Viết những lời giới thiệu ngắn, độc đáo và thú vị để thu hút mọi người click vào liên kết dẫn đến bài viết của bạn.
  · Đăng thông tin về blog của bạn trên các trang web hoặc blog khác. Hoặc bạn có thể tự mình giới thiệu với mọi người và để họ làm người truyền thông miễn phí cho bạn.
  · Giao lưu với các blog khác. Nếu có thể, bạn hãy thử ghé qua các trang blog thời trang khác và để lại những ý kiến của mình. Điều này giúp bạn tiếp xúc được với nhiều độc giả mới và thu hút họ đến với blog của mình. Ngược lại, bạn có thể mời những người khác viết bài trên blog của mình. Giao lưu trao đổi luôn là một phương pháp hiệu quả để duy trì các blog.

  5. Phân tích hiệu quả của blog

  Luôn luôn quan sát độc giả của blog

  Cách quản lý một blog thời trang

  Bạn có thể quan sát những độc giả nào đã quay lại blog sau khi truy cập lần đầu, những đối tượng nào truy cập hôm nay, tuần này, tháng này và thường xuyên truy cập blog của bạn. Bạn có thể thấy họ thường xem những bài viết nào và bài viết đó có bao nhiêu lượt truy cập. Bạn cũng có thể số lượt tìm kiếm blog của bạn trên Google hoặc các trang tương tự.

  Thường xuyên cập nhật thông tin

  Cách quản lý một blog thời trang

  Hãy chắc chắn rằng bạn luôn chào đón mọi người đến với blog của mình. Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc thay đổi bố cục, hình thức blog của mình sau một khoảng thời gian nhất định để tạo sự mới mẻ và thú vị.
  Lần sửa cuối bởi Selena, ngày 10-03-2015 lúc 04:17 PM.
  ________Selena________

 2. Có 3 thành viên cảm ơn tới Selena cho bài viết này

  Admin (11-03-2015), Gaubong999 (11-03-2015), OngBeen (13-03-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Feb 2015
  B/Viết
  13
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 10 lần
  Ăn mặc đẹp có được coi là một blog không ạ?

 4. Cảm ơn Giatoc về bài viết:

  Selena (21-03-2015) 

 5. #3
  Tham gia
  Mar 2015
  B/Viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần
  Bài dịch của Chị hay quá. Cảm ơn Chị về bài dịch này.

 6. Cảm ơn EVIL.Khanh về bài viết:

  Selena (21-03-2015) 

 7. #4
  Tham gia
  Jan 2014
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 4 lần
  xét trên những phương diện mà bài viết đề cập thì amd cũng là một dạng blog đúng không vậy Chị.

 8. Cảm ơn Gaubong999 về bài viết:

  Selena (21-03-2015) 

 9. #5
  Tham gia
  Apr 2014
  B/Viết
  10
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 5 lần
  Theo mình AMD đang là một website cá nhân cũng gần như blog thời trang ở nhiều mặc như đăng bài, quảng bá trên các mạng xã hội, có người quản lý nhưng AMD chuyên nghiệp hơn.

 10. #6
  Tham gia
  Jul 2013
  B/Viết
  16
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 8 lần
  AMD là website chứ đâu phải blog đâu.

 11. Cảm ơn AndyTrung về bài viết:

  OngBeen (13-03-2015) 

 12. #7
  Tham gia
  Jul 2013
  B/Viết
  17
  Cảm ơn
  35
  Được cảm ơn 8 lần
  Trích dẫn Gửi bởi Giatoc Xem bài viết
  Ăn mặc đẹp có được coi là một blog không ạ?
  Ăn Mặc Đẹp theo tớ không phải là một blog đâu, blog mang tính cá nhân còn AMD là một diễn đàn mà. Mình cũng thấy AMD có nhiều phần trùng với tiêu chí được nêu trong bài viết. Mong là AMD sẽ nhanh chóng phát triển.

 13. #8
  Tham gia
  Mar 2015
  B/Viết
  11
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 4 lần
  Để xây dựng một thương hiệu đã khó mà phát triển chúng còn khó hơn. Không biết có anh chị nào đã có blog hay website cá nhân có thể chia sẽ thêm một vài bí quyết được không?

 14. #9
  Tham gia
  Nov 2014
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  61
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 88 lần
  Trích dẫn Gửi bởi EVIL.Khanh Xem bài viết
  Bài dịch của Chị hay quá. Cảm ơn Chị về bài dịch này.
  Cảm ơn bạn ^^
  ________Selena________

 15. #10
  Tham gia
  Nov 2014
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  61
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 88 lần
  AMĐ có nhiều tiêu chí chuẩn với bài dịch nhưng Amđ nhà mình "xịn" hơn, "cấp cao" hơn nên được gọi là diễn đàn thời trang bạn ạ ^^
  ________Selena________

Tag của Chủ đề này