+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2014
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  61
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 88 lần

  Bạn biết gì về quần áo Vegan?

  Vegan là thuật ngữ thời trang dùng để chỉ quần áo và giày dép được sản xuất với chất liệu hoàn toàn không có nguồn gốc từ động vật hoặc các bộ phận của chúng. Quần áo Vegan luôn đảm bảo không có con vật nào đã bị giết mổ để sản xuất chúng. Mặc dù chỉ có một số cửa hàng đặc biệt chuyên bán các dòng quần áo Vegan, nhưng bạn có thể mua quần áo Vegan từ bất cứ tiệm bán lẻ nào bằng việc tìm hiểu cách xác định sản phẩm nào là hàng Vegan qua các thông tin trên nhãn quần áo. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ phải làm như thế nào để có thể chọn và mua đúng quần áo Vegan nhé!

  1. Hãy mua đồ giả da thay cho đồ da thật hoặc da lộn.
  Đồ da đương nhiên không phải là đồ Vegan rồi bởi vì nó được làm từ da thú. Hãy đọc nhãn đính trên quần áo để xem đó có phải là sản phẩm “thay thế” da hay không. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm có chất liệu Vegan như plastic giả da (pleather), da tổng hợp (synthetic leather), da nhân tạo (man-made leather), vải bông sáp (waxed-cotton) hay da giả (imitation-leather). Quần áo làm từ vật liệu giả da nói chung có giá thấp hơn so với quần áo làm từ da thật hoặc da lộn.

  Bạn biết gì về quần áo Vegan?

  2. Không nên mua quần áo hoặc vải được làm từ lụa.
  Mặc dù lụa được sản xuất từ tơ tằm tự nhiên, nhưng bạn nên biết rằng nhiều khi con tằm sẽ bị luộc lên để lấy được nhiều tơ hơn.
  Hãy mua các loại vải có đặc tính giống lụa mà bạn cảm thấy thích như polyester, nylon, tơ nhân tạo, lụa đũi (tussah), lụa từ sợi cây bông gòn, sợi từ hạt cây bông tai, và tơ nhân tạo được sản xuất từ bột gỗ.

  Bạn biết gì về quần áo Vegan?

  3. Không mua quần áo làm từ lông động vật hoặc lông vũ.
  Quần áo làm từ lông động vật hoặc lông vũ cũng không phải là quần áo Vegan vì chúng được nhổ ra từ các con vật khi chúng còn sống, hoặc là chúng sẽ bị giết để cung cấp lông.
  Bạn hãy đọc các nhãn đính trên quần áo để tìm sản phẩm thay thế cho lông thú và lông vũ như polyester, lông tổng hợp, lông giả, và lông tổng hợp không gây dị ứng.

  Bạn biết gì về quần áo Vegan?

  4. Không mua quần áo làm từ bất cứ loại len nào.
  Dê, cừu, lạc đà, và thỏ là những động vật cung cấp nguyên liệu sản xuất len, bạn nên biết, trong một số trường hợp, chúng được nuôi trong điều kiện rất khắc nghiệt để lấy lông.
  Các sản phẩm len cần phải tránh là hàng dệt bằng lông len dê Ăng-go-ra, len Cashmere, lông dê Pashmina, vải nỉ bằng lông dê, lông lạc đà, và lông cừu. Thay vào đó, bạn có thể mua các nguyên liệu len thay thế như lông cừu polyester, bông vải flannel, sợi acrylic, vải orlon, len tổng hợp, lông cừu tổng hợp, và bất kỳ loại vải len tổng hợp nào.
  Một số sản phẩm nhân tạo có độ dày không hề thua kém len, chúng rất ấm áp, và có thể chống ẩm. Những sản phẩm này thường được sản xuất từ việc tái chế chai soda nhựa và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng chuyên bán quần áo khoác.

  Bạn biết gì về quần áo Vegan?

  5. Mua những sản phẩm làm từ lông thú giả thay vì lông hoặc da thật.
  Tất nhiên là lông và da thú không phải là đồ Vegan rồi, bởi chúng được lấy từ các loài vật được nuôi hoặc bị đánh bẫy như cáo, chồn, linh miêu, thỏ và nhiều loài khác nữa.
  Một lần nữa, hãy nhìn vào nhãn đính trên quần áo nhé, chúng sẽ chỉ ra cho bạn thấy những chất liệu Vegan như lông thú giả, vải polyester, sợi acrylic hoặc sợi modacrylic. Lông giả làm từ những chất liệu này có thể giống y như lông thật vậy.

  Bạn biết gì về quần áo Vegan?

  Mách nhỏ một vài tips cho bạn:
  · Quần áo Vegan cũng có thể được làm từ vải hữu cơ, sợi cây gai dầu, và tre.
  · Nếu quần áo hoặc giày dép bạn mua được sản suất ở nước ngoài, hãy tự học những từ chỉ vật liệu không phải là Vegan, như là “silk” (lụa) hoặc “leather” (da) trong nhiều thứ tiếng khác nhau.
  · Hãy hỏi nhân viên bán hàng hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn một sản phẩm có chất liệu Vegan hay không.

  (Theo wikihow.com)
  Selena(anmacdep.com) dịch
  ________Selena________

 2. Cảm ơn Selena về bài viết:

  Gaubong999 (04-04-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jan 2014
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 4 lần
  em cũng có đọc mấy bài báo lên án trang phục sử dụng ông động vật: báo, beo và những phụ kiện sử dụng da thật như rắn, cá sấu. Bây giờ những hãng lớn không dùng da thật nữa, nên từ bây giờ xu hướng họa tiết in sẽ nổi.

 4. Cảm ơn Gaubong999 về bài viết:

  Selena (05-04-2015) 

 5. #3
  Tham gia
  Nov 2014
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  61
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 88 lần
  Quần áo giả da, giả lông bây giờ làm công nghệ cao: vừa đẹp, vừa rẻ hơn mà lại bảo vệ được động vật. Tội gì mà không dùng
  ________Selena________

Tag của Chủ đề này