+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2014
  Đang ở
  Cầu Giấy, Hà Nội
  B/Viết
  61
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 88 lần

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Bạn sở hữu rất nhiều quần áo cũ, chúng vẫn còn tốt nhưng bạn lại không có nhu cầu sử dụng nữa. Đừng vội vứt bỏ chúng! Thanh lý quần áo cũ có thể mang lại cho bạn một khoản kha khá đấy! Vậy là bạn vừa có thể dọp dẹp sạch sẽ đống quần áo cũ vừa có thêm kinh phí cho những chuyến shopping sắm đồ mới đúng không? Để tôi chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm khi bán đồ cũ nhé.

  Tìm đến các cửa hàng đồ cũ
  Trước tiên, hãy tìm một vài cửa hàng mua bán đồ cũ quanh khu vực bạn sống. Liên lạc với họ để tìm hiểu về dòng sản phẩm họ đang cần, chẳng hạn như thời trang tuổi teen, thời trang nữ, thời trang trẻ em hay thời trang mùa thu.
  Các cửa hàng chuyên đồ vintage thường ưa chuộng các mẫu quần áo “mốt” từ 20 năm trước. Vì thế đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn để biến những “thảm họa thời trang” từ thế kỷ trước của gia đình thành một khoản thu không hề nhỏ. Nói chuyện với ba mẹ bạn và bắt tay vào việc tìm kiếm chúng trên gác mái ngay đi nhé!

  Các cửa hàng đồ si (quần áo đã qua sử dụng) thì thường thích quần áo mang phong cách hiện đại. Thông thường, các cửa hàng đồ si không quá kén chọn sản phẩm mua vào. Tuy nhiên, một vài cửa hàng thường có yêu cầu rất nghiêm ngặt trong vấn đề kích cỡ, phong cách và màu sắc của sản phẩm. Áo Bebe “một thời làm mưa làm gió” của bạn có thể sẽ bị từ chối hoặc chỉ được trả một cái giá rất rẻ thôi.

  Các cửa hàng ký gửi đồ cũ thì thường sẽ thu một khoản hoa hồng khi bạn muốn họ bán đồ giúp mình. Cũng giống như các cửa hàng khác, các cửa hàng ký gửi chỉ nhận các mặt hàng theo mùa nhất định vào những thời điểm nhất định nên hãy liên lạc với họ để tìm hiểu trước nhé. Các cửa hàng này là nơi tuyệt vời để thanh lý trang phục cưới hoặc trang phục lễ hội. Bạn và chủ cửa hàng sẽ thỏa thuận giá cả và họ sẽ thông báo cho bạn khi hàng của bạn được bán. Nếu hàng của bạn không bán được, bạn có thể lấy lại nó.

  Lưu ý: Đừng bỏ qua các cửa hàng bán đồ quyên góp với mục đích từ thiện. Bạn sẽ không thể bán quần áo cho họ nhưng bạn có thể tìm các sản phẩm quyên góp được bán với giá rẻ, mua chúng và bán lại cho các cửa hàng khác.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Sửa chữa quần áo trước khi bán.
  Vết bẩn, mất cúc áo, vết rách sẽ khiến cho quần áo của bạn không thể bán được cho dù chúng tuyệt vời như thế nào. Người mua thường tìm quần áo trong tình trạng mới và gần như mới nên hầu hết các cửa hàng không bao giờ thu mua quần áo bị rách, hỏng.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Giặt là quần áo trước khi bán
  Quần áo của bạn khi được treo trên móc chắc chắn nhìn sẽ mới và đẹp hơn khi bị gấp trong túi nên hãy giặt sạch sẽ và là phẳng quần áo của bạn trước khi thanh lý. Phun một chút dung dịch spray starch để giữ dáng cổ áo. Nếu có thể, bạn nên chuyển quần áo đến cửa hàng trong tình trạng treo trên móc và được bọc túi nilon bên ngoài.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Đa dạng hóa sản phẩm
  Nếu bạn có các mẫu quần áo phong phú, đa dạng thì việc thanh lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để làm được điều này, hãy đề nghị gia đình, bạn bè của bạn cùng “góp” đồ thanh lý. Khi bạn giúp họ bán được đồ cũ và kiếm tiền, chắc chắn ai cũng sẽ ủng hộ bạn. Ba mẹ bạn chắc hẳn có hàng tấn quần áo cũ và rất có thể họ còn giữ cả quần áo thời bé của bạn nữa đấy.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Đừng chỉ “nhắm” đến các cửa hàng
  Nếu bạn có thẻ tín dụng riêng hoặc có thể mượn thẻ của ba mẹ, hãy thử bán hàng trên Ebay. Sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu kỹ các vấn đề phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán và cách chuyển hàng đến bưu điện khi bạn muốn bán hàng qua các trang web trực tuyến.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Chuyển hàng đến nơi khác
  Nếu các cửa hàng gần nơi bạn sống từ chối thu mua quần áo cũ của bạn, đừng vội nản. Hãy thử chuyển chúng đến các vùng nông thôn. Nhưng trước khi bạn quyết định chuyển hàng đi nơi khác thanh lý, bạn nên nhờ bạn bè hoặc người thân tìm hiểu về nhu cầu sản phẩm tại đó. Quần áo cũ của bạn có thể dễ dàng được thanh lý tại những nơi này, đặc biệt là nếu những mặt hàng bạn bán không có sẵn tại đó.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Bán hàng cho người thân
  Nếu bạn có những bộ quần áo mà bạn nghĩ rằng gia đình hoặc bạn bè của bạn thích hãy cố gắng bán nó cho họ. Đừng bán giá cao, chỉ nên bán bằng một nửa giá tiền mà bạn đã mua bộ quần áo đó. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi đống quần áo cũ “chất cao như núi”.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Bán hàng ở chợ hoặc vỉa hè
  Có thể bạn sẽ không kiếm được nhiều khi bán đồ cũ ở chợ hoặc vỉa hè nhưng điều đó còn tốt hơn là vứt bỏ chúng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bán các mặt hàng mà các cửa hàng khác đã từ chối . Bạn cũng có thể bán các loại giày cũ và những bộ com lê cũ.

  Kinh nghiệm bán quần áo đã qua sử dụng

  Sau khi đã thử mọi cách mà vẫn không thanh lý được đống đồ cũ thì hãy nghĩ đến việc mang chúng đi quyên góp nhé. Nhưng hãy nhớ đồ quyên góp cũng nên còn tốt, được giặt sạch sẽ và là phẳng phiu đấy.
  ________Selena________

 2. Cảm ơn Selena về bài viết:

  YPhung (23-04-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này