+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2015
  Đang ở
  thanh hoa & ha noi
  B/Viết
  39
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 28 lần

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  Nếu có niềm đam mê thực sự cho 1 công ty thời trang thì bạn nên bắt đầu từ sớm. Đối với hầu hết các vị trí, bạn vẫn phải đi từ việc tìm kiếm, tạo danh mục đầu tư, thực tập và xin vào 1 công việc cấp thấp. Có rất nhiều công việc dành cho những người quan tâm đến thời trang, bao gồm thiết kế, bán hàng, quản lý, quan hệ công chúng…Hãy quyết định con đường sự nghiệp tốt nhất cho bạn sau đó làm việc chăm chỉ ở bất cứ cơ hội nào tìm thấy. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang.

  1. Phát triển đam mê thời trang

  Có nhiều công việc trong ngành thời trang nhưng có 1 điểm chung của hầu hết nhân viên thời trang là mong muốn theo kịp với các xu hướng và những thay đổi trong ngành công nghiệp này. Hãy nuôi dưỡng tình yêu đó bằng cách đọc các tạp chí thời trang, blog và đi xem các buổi trình diễn thời trang tại khu vực gần bạn.

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  2. Đánh giá điểm mạnh của bạn.

  Bạn không phải là một nhà thiết kế làm việc cho một công ty thời trang, vì vậy hãy đánh giá cả năng khiếu lẫn kinh nghiệm đã có của mình. Hãy liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trên 1 tờ giấy để bạn có thể nhìn thấy những gì phù hợp nhất khi đánh giá các công việc.

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  3. Lựa chọn một con đường sự nghiệp

  Để chọn con đường giáo dục và đào tạo cho mình, bạn nên quyết định xem ngành nào của một công ty thời trang sẽ là tốt nhất.

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  · Quảng bá thời trang. Người làm nghề pr thời trang giúp quảng bá thương hiệu và thông điệp của 1 công ty tới khán giả. Nếu bạn là 1 chuyên gia truyền đạt hoặc có cách tiếp cận với công chúng dễ dàng thì hãy xem xét đến việc đi vào các mối quan hệ công chúng. Chuyên môn của bạn là giải nghĩa một cụm từ, tạo ra thông cáo báo chí, nói chuyện với các phóng viên hoặc các tổ chức có thể giúp bạn làm việc như một nhà sản xuất chương trình thời trang hoặc điều phối viên sự kiện cho một công ty thời trang. Hãy học 1 tấm bằng cử nhân quan hệ công chúng bằng việc thiết kế thời trang hoặc bán hàng.

  · Nhà thiết kế thời trang. Nếu bạn thích các bức phác họa, nghề may vá hay sản xuất các thiết kế sáng tạo của riêng mình, thì bạn sẽ là một phần của một lĩnh vực cạnh tranh. Phần lớn năng lượng để đi vào ngành công nghiệp thời trang được cung cấp bởi lĩnh vực sáng tạo và định hướng người tiêu dùng. Tham dự một trường thiết kế thời là 1 ý tưởng hay, đó sẽ là nơi bạn tìm hiểu về các ngành công nghiệp và các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế.

  · Quản lý thời trang. Nếu bạn rất thích đứng sau việc kinh doanh thời trang thì một công việc trong ngành quản lý thời trang là lựa chọn tốt. Hãy học một tấm bằng về quản trị kinh doanh hoặc marketing. Các công ty thời trang lớn và nhỏ đều cần các chuyên viên kinh doanh, quản lý cửa hàng, quản lý dự án, điều phối sản xuất và các ban nguồn nhân lực. Hãy phấn đấu để trở thành 1 chuyên gia, năng động và đầy tham vọng.

  · Quản lý các cửa hàng thời trang bán lẻ. Nếu đã từng làm việc và yêu thích các cửa hàng may mặc, thì bạn hãy xem xét việc trở thành một người quản lý cửa hàng, quản lý khu vực hay 1 tổng giám đốc. Người quản lý cửa hàng có thể cải thiện các cơ hội của mình bằng cách sở hữu tấm bằng đại học hoặc bằng cử nhân quản trị kinh doanh.

  · Bán hàng thời trang. Bộ phận này bao gồm một nhóm các chuyên gia thời trang đã được đào tạo và hiểu biết về các xu hướng thời trang, dệt may và thông tin sản xuất thông tin cụ thể. Họ giám sát một thiết kế được sản xuất và tiếp thị thành công cho một đối tượg như thế nào. Hãy tốt nghiệp với 1 tấm bằng đại học hoặc cử nhân kinh doanh thời trang từ một trường nghệ thuật hoặc kinh doanh.

  · Bày trí bán hàng. Vị thế cạnh tranh này tạo ra các cửa sổ trưng bày và tiếp thị thương hiệu trong các cửa hàng. Nó đòi hỏi một người có kiến thức về thời trang và truyền đạt cảm xúc với một sản phẩm. Tốt nhất bạn nên có được tấm bằng đại học hoặc bằng cử nhân trong nghệ thuật bày trí tại 1 số trường marketing. Hãy tình nguyện thiết kế các cửa sổ trưng bày cho khách hàng để phát triển một danh mục đầu tư tuyệt vời.

  · Chụp ảnh thời trang, thiết kế đồ họa. Nghệ sĩ bày trí là người học nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa để làm việc cho các công ty thời trang. Hãy làm nghiên cứu về các xu hướng mới nhất trong nhiếp ảnh thời trang và thời trang thiết kế đồ họa. Sau khi hoàn thành việc học của mình, hãy giữ một danh mục đầu tư chuyên nghiệp trong đó nhấn mạnh việc thanh toán hoặc đầu cơ kinh doanh của bạn với các công ty thời trang.

  4. Xin thực tập tại 1 công ty thời trang.

  Rất ít người bước vào ngành công nghiệp thời trang mà không trải qua quá trình thực tập để lấy kinh nghiệm. Mặc dù những thực tập sinh không được hoặc được trả lương rất thấp nhưng quan trọng là bạn có cơ hội để tìm hiểu ngành này từ dưới lên.

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  · Hãy trở thành thực tập sinh khi bạn còn là sinh viên. Cách tốt nhất để khởi đầu sự nghiệp của bạn ở một công ty thời trang là bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này ngay khi bạn có thể. Hãy kiểm tra xem nếu trường của bạn có thể liên kết để thực tập tại các công ty lớn. Và tiếp tục nộp đơn nếu bạn không có cơ hội thực tập ngay.

  · Chú ý đến cách bạn ăn mặc của bạn. Có lẽ không có ngành công nghiệp nào khác nhấn mạnh đến việc phù hợp với văn hóa công ty thông qua trang phục. Ăn mặc chuyên nghiệp nhưng đầy phong cách cho các cuộc phỏng vấn, và sau đó lựa chọn quần áo phù hợp sẽ giúp bạn trở thành một phần hình ảnh của công ty.

  · Đưa ra câu hỏi. Cách tốt nhất để tránh những sai lầm lớn là hỏi trước khi làm điều gì đó trong khoảng thời gian đầu tiên. Nhiều thực tập sinh lo lắng rằng họ sẽ xúc phạm đến các chuyên gia thời trang vì hỏi quá nhiều. Nhưng hãy vẫn đặt câu hỏi rồi chứng minh bạn là một người tiếp thu nhanh.

  · Hãy làm các công việc vặt vãnh. Làm các công việc nhỏ cũng là cách tốt nhất để chứng minh giá trị của bạn. Mặc dù bạn có thể có khả năng cao hơn thế, nhưng mục đích của việc thực tập là để chứng minh bạn là một nhân viên chăm chỉ với một năng khiếu cần cho các doanh nghiệp.

  5. Tìm kiếm 1 công việc ở cấp mới vào nghề.

  Hầu hết các công ty thời trang có một cấu trúc rất truyền thống là bắt đầu từ thực tập nội trú và chuyển đến vị trí mới vào nghề.

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  Sau đây là một số công việc tốt để xin vào:

  · Đại diện bán hàng. Không có cách nào tốt để học kinh doanh thời trang hơn là bán hàng. Bạn được tiếp xúc với các công ty, các khách hàng, tiếp thị, quan hệ công chúng và tất cả các biệt ngữ cần thiết để làm trong một công ty thời trang. Hãy xin một công việc bán hàng tại một công ty thời trang và phấn đấu đáp ứng hạn ngạch và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng của bạn.

  · Quản lý cửa hàng. Nếu bạn muốn làm việc trong ngành bán lẻ hoặc quản lý thì hãy xin vào vị trí này. Người quản lý cửa hàng thành công có thể nỗ lực làm việc để lên đến các vị trí quản lý công ty hoặc các ban ngành.

  · Trợ lý cá nhân. Nhiều nhà quản lý thời trang sẽ thuê các trợ lý cá nhân ở bất kỳ các ban ngành đã liệt kê ở trên. Bạn được yêu cầu chạy việc vặt, tổ chức và làm việc rất khó nhọc. Những người thành công trong công việc mệt mỏi này có thể được thăng chức trong công ty.

  · Người bày trí bán hàng mới vào nghề. Nếu muốn tham gia vào công việc bày trí bán hàng, bạn cần phải bắt đầu bằng cách làm công việc này và học hỏi để thực hiện các thiết kế của 1 một người bày trí bán hàng kinh nghiệm. Có thể bạn phải thức khuya làm việc để cửa hàng được kinh doanh đúng hạn. Khi đã chứng minh bản thân, bạn sẽ được cung cấp các dự án nhỏ để thiết kế và hoàn thiện.

  · Trợ lý thiết kế. Trước khi có thể trở thành một nhà thiết kế full-time, bạn có thể phải mất một vài năm làm việc như một trợ lý thiết kế. Bạn sẽ giúp phác thảo, thực hiện và sản xuất thiết kế. Công việc cũng có thể bao gồm đi tới các show thương mại và giúp đỡ sản xuất sự kiện.

  · Trợ lý tiếp thị / người tiếp thị mới vào nghề. Ở vị trí này, bạn sẽ có trách nhiệm giữ top đầu các xu hướng thời trang trực tuyến. Nhiều chuyên gia tiếp thị trẻ tuổi được yêu cầu làm việc với phương tiện truyền thông xã hội và các dự án tiếp thị nhỏ để có thể thể hiện tính sáng tạo và tính nhất quán của mình.

  · Trợ lý mua hàng. Nếu bạn có một tấm bằng về kinh doanh thời trang hoặc ở một lĩnh vực tương tự, bạn có thể xin vào công việc hỗ trợ người mua khi họ đưa ra quyết định. Bạn sẽ có thể đệ trình các báo cáo và ý kiến ​​về các xu hướng thời trang. Khi đã chứng minh được bản thân, bạn có thể được cấp ngân sách và giao cho một số dự án mua hàng.

  · Trợ lý PR. Bạn sẽ cần phải nỗ lực làm việc trước khi có tài khoản riêng trong một công ty PR thời trang. Người trợ lý giúp đỡ để tạo ra một gói PR và tạo sự hài lòng cho khách hàng hằng ngày.

  6. Tìm kiếm sự đề bạt nội bộ.

  Nhiều việc làm thời trang cho người mới vào nghề chăm chỉ được trả lương ít hơn so với các nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành. Hãy thể hiện bạn có động lực bằng cách tận dụng sự đề bạt nội bộ khi cống hiến cho công ty mình.

  Để làm việc hiệu quả trong 1 công ty thời trang

  ngocvu (anmacdep.com) dịch.

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Oct 2013
  B/Viết
  19
  Cảm ơn
  24
  Được cảm ơn 9 lần
  Em đang cần ứng tuyển cho vị trí kinh doanh, tư vấn cho khách hàng của doanh nghiệp , shop. Anh chị nào có nhu cầu cho em biết.