Học đàn piano - Mục đích hướng tới trung tâm Magic MusicHọc đàn piano - Mục đích hướng tới trung tâm Magic Music


Tại sao trẻ em nên học nhạc và bắt đầu từ lứa tuổi mầm non:
Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới nội tâm của con người, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ từ lứa tuổi Mầm Non.
Từ 4 tuổi đến 6 tuổi, là thời điểm trẻ em có được sự phát triển về thính giác cao nhất. Bắt đầu học nhạc trong thời điểm Vàng này, giúp bé phát huy được cao nhất sự phát triển tự nhiên về tai nghe.
Giáo dục âm nhạc - đó không phải chỉ là đào tạo nhạc công mà là đào tạo con người.
Những hoạt động âm nhạc giúp trẻ vừa rèn luyện những kỹ năng ngôn ngữ, vừa được học cách tương tác tích cực với những người khác trong xã hội.
*** Bài viết liên quan: Cách học đàn piano cho người mới bắt đầu

“Âm nhạc giúp trung tâm xử lí ngôn ngữ của não phát triển tốt. Trẻ em được phát huy khả năng âm nhạc ở độ tuổi sớm nhất sẽ phục vụ cho việc học và nói sớm hơn những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình không có hội tiếp cận với âm nhạc”_Giáo sư Michael Schulte- Markwort, thuộc Viện Tâm lý trẻ em ở bệnh viện của đại học Hamburg Đức.

Âm nhạc giúp trẻ phát triển nhân cách toàn diện.

Nhận thức: Các nghiên cứu về thần kinh cho thấy sự tiếp xúc với âm nhạc có thể thiết lập được phản xạ có điều kiện ở trẻ, đồng thời thúc đẩy trí thức của bán cầu trái, phát triển khả năng nhận thức và các kỹ năng lập luận phức tạp.
Ngôn ngữ: Kinh nghiệm tiếp cận với âm nhạc giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ để miêu tả, cách phát âm thông qua việc lắng nghe và hát.
Thể chất: Việc vận động theo nhạc giúp trẻ phát triển cơ bắp và các tố chất như độ bền, độ linh hoạt, dẻo dai, tính chính xác, sự nhanh nhạy, sự cân bằng, sự khéo léo…. Theo các nhà tâm lý học, vấn đề mấu chốt của việc vận động theo nhạc nằm ở mối tương quan giữa hoạt động thể chất và hoạt động trí não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự luân phiên giữa vận động thể lực và vân động trí não có tác động tích cực đến sức khỏe của con người, nhờ đó cường độ và chất lượng của hoạt động trí não được nâng cao.
Thẩm mỹ: Âm nhạc giúp hình thành ở trẻ em khái niệm về cái đẹp, về không gian….
Cảm xúc và hiểu biết xã hội: Âm nhạc tạo cở hội cho trẻ được thể hiện cảm xúc của mình và kích thích sự hiểu biết văn hóa của các vùng miền trên thế giới.

Mục đích hướng tới của Magic Music:

Tại Magic Music, chúng tôi mong muốn tạo cho các bé được “Học mà chơi, chơi mà học”.

Với những bé có năng khiếu âm nhạc ,đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của Magic Music luôn tạo điều kiện đểp hát huy được hết tài năng của các em. Rất nhiều em hiện đang theo học chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã tham dự và đoạt giải cao tại các kỳ thi Piano trong nước và Quốc tế.

Magic Music mong muốn giúp các em để các em có thể chơi những bản nhạc yêu thích, đệm đàn cho các bạn hát hoặc tự sáng tác những bản nhạc của mình. Chúng tôi mong muốn giúp các em có thêm 1 người bạn đồng hành là Âm nhạc trong suốt quá trình trưởng thành.

Tags: hoc piano magic music, học piano magic music, học piano, hoc piano, học đàn piano ở hà nội, hoc dan piano o ha noi, học piano ở đâu, học piano ở đâu hà nội, hoc piano o dau,hoc piano o dau ha noi, học piano tại hà nội, hoc piano tai ha noi, học piano hà nội, hoc piano ha noi