Có nhiều tuyệt chiêu để cha mẹ chăm sóc cho con yêu của mình tránh bị muỗi đốt trong mùa muỗi này. Bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé
1. Muỗi bị hấp dẫn bởi những mật hoa hoặc thịt động vật có vú trong đó có con người. Để tránh muỗi đốt, khi ở ngoài trời nên mặc quần kín đáo. Vì vậy khi chọn quần áo cho bé, mẹ hãy chọn màu sắc quần áo tươi sáng vì muỗi có xu hướng bị thu hút bởi những gam màu tối. Vải ka ki, vải len không có sức hút đặc biệt đối với muỗi
10 lưu ý để chống muỗi hiệu quả
2. Muỗi cũng bị thu hút bởi một số mùi hương cơ thể. Vì lý do này mà muỗi thường “lựa chọn” đốt một số cá nhân hơn những người khác trong đám đông. Những trẻ ra nhiều mồ hôi cũng dễ bị muỗi tấn công vì vậy mẹ nên lưu ý luôn giữ cho cơ thể con được sạch sẽ.
10 lưu ý để chống muỗi hiệu quả


3. Muỗi thường hoạt động mạnh từ hoàng hôn cho tới sáng. Đặc biệt, muỗi sinh sản mạnh hơn khi thời tiết nóng hoặc ẩm ướt. Vì vậy để phòng tránh muỗi, hãy lưu ý những thời điểm này.
4. Mẹ hãy cố gắng tránh cho con tiếp cận với những khu vực đầm lầy, rừng - nơi có rất nhiều muỗi. Nếu gia đình bạn đi du lịch thì nên chuẩn bị sẵn một tuýp kem chống muỗi
5. Các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) khuyến cáo sử dụng thuốc chống muỗi trên da.Và để an toàn cho trẻ, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại kem chống muỗi không DEET. Nên sử dụng thuốc chống muỗi chiết xuất từ các loại cây có khả năng xua muỗi như bạch đàn Úc.
10 lưu ý để chống muỗi hiệu quả


6. Muỗi đẻ trứng dưới nước bởi vậy hãy loại bỏ nước đọng xung quanh nhà, phát quang bụi rậm và vệ sinh môi trường sống sạch sẽ.
7. Đừng quên mắc màn khi ngủ là cách phòng chống muỗi hiệu quả nhất.
8. Phun thuốc diệt côn trùng.
10 lưu ý để chống muỗi hiệu quả


9. Sử dụng những loại dầu từ các loại thực vật, như bạch đàn, chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà,.. cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.
10. Nếu con bị muỗi đốt, mẹ có thể trị bằng cách xoa dầu khuynh diệp, xoa nước muối, nước dấm loãng, nước cốt chanh hoặc rửa ngay vết muỗi đốt với xà phòng sẽ giúp bé giảm sưng ngứa và đỏ. Và hiệu quả nhanh gọn hơn cả là sử dụng Thuốc trị côn trùng cắn.