+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2015
  Đang ở
  thanh hoa & ha noi
  B/Viết
  39
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 28 lần

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  Bạn có biết, ít nhất 80% phụ nữ mặc áo ngực không đúng kích cỡ! Hầu hết mọi người mặc một chiếc áo ngực quá lớn ở phía sau và quá nhỏ ở phần cúp ngực.

  Phương pháp 1: đo cơ bản

  1. Bạn nên nhớ rằng cúp ngực không có kích cỡ tuyệt đối. Nó tỉ lệ thuận với vòng băng của áo, nghĩa là nó dựa vào việc đo kích cỡ vòng băng của áo.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  2. Bạn phải hiểu chính xác áo ngực phù hợp với ngoại hình và cảm nhận của bạn như thế nào.
  Vòng băng áo sẽ hỗ trợ cho toàn bộ ngực của bạn chứ không phải là dây áo. Nếu đặt vừa chỉ 1 hoặc 2 ngón tay vào trong vòng băng áo thì chiếc áo đó sẽ vừa cho bạn. Chiếc áo ngực phù hợp với ngoại hình là khi nó tạo nên một đường cong trơn tru. Vì thế hãy tìm một bộ đồ thích hợp để tạo hình dáng thon gọn cho bạn.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  3. Nhận biết được các hình dạng ngực khác nhau. Bạn sẽ làm gì khi ưng ý 1 chiếc áo ngực mà nó lại chẳng vừa người. Nên trước tiên bạn phải may áo theo đúng hình dạng cơ thể.
  Ngực nông: nếu mô vú của bạn trải đều trên bề mặt rộng và ít nhô ra thì ngực bạn thuộc loại ngực nông. Loại ngực này phù hợp với nhất với chiếc áo ngực balconette hoặc demi-cup, bạn nên tránh các kiểu áo ngực plunge.
  Ngực xệ: hãy tìm chiếc áo ngực có gọng, cúp ngực được chia thành 2 phần rõ ràng và bao phủ ngực đầy đặn hơn. Tránh các kiểu áo ngực demi-cup và plunge.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  4. Hiểu biết về size sister. Nếu bạn thấy một chiếc áo ngực gần như phù hợp nhưng lại không phải nó, thì hãy thử một size sister. Nó có thể cung cấp đủ sự thay đổi để hoàn thiện cho sự khác biệt nhỏ giữa các nhà sản xuất.
  Giảm size sister: giảm kích cỡ vòng băng áo bằng 2 inch nhưng tăng kích cỡ cúp ngực lên 1 vài inch. Ví dụ, bạn có thể giảm từ 36 C xuống 34 D.
  Tăng size sister: tăng kích cỡ vòng băng áo bằng 2 inch nhưng giảm kích cỡ cúp ngực lên 1 vài inch. Ví dụ, bạn có thể tăng từ 36 C đến 38 D.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  5. Điều hướng các phong cách phù hợp khác nhau. Hiện nay, có hai phong cách áo ngực phù hợp khác nhau (sẽ được nêu ở dưới). Phép đo lường hiện đại đang được áp dụng bởi nhiều nhà sản xuất hơn, mặc dù một số vẫn sử dụng phong cách truyền thống. Nhưng rất khó để biết được các nhà thiết kế và nhãn hàng sử dụng hệ thống nào. Và đây là cách để tiết kiệm vốn liếng của bạn: thử áo ngực ở 1 của hàng để biết kích cỡ ngực của bạn có dành cho cả hai phong cách. Nếu đặt hàng trực tuyến, hãy cố gắng tìm một trang web mà có một chính sách hoàn trả linh hoạt.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  6. Hãy cảnh giác với việc nhờ người thử quần áo hộ. Việc mời 1 người mẫu thử đồ để lượng tính kích cỡ cho bạn là ý tưởng hay nhưng nên chú ý: 1 người mẫu thử quần áo trong cửa hàng sẽ chỉ thử quần áo hợp với size người của họ chứ không phải kích cỡ thật của bạn. tốt nhất bạn nên vào các của hàng được trang bị cả hệ thống đo lường để bạn có thể thử trong 1 phong cách phù hợp.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  Phương pháp 2: đo hiện đại

  1. Đo kích cỡ vòng băng áo. Đây là phần dễ nhất của quá trình - kích cỡ vòng băng áo của bạn khá ổn định và đơn giản. Hãy mặc một áo ngực không đệm và dùng thước dây để đo. Cuốn thước dây quanh lưng nằm sát phần dây băng ngực. Đưa thước dây ra trước, và đo ở ngay ở phần trên bầu ngực, đó là số đo vòng băng áo của bạn. Với mặt thước dây theo inch, nếu số đo của bạn là số nguyên hoặc số lẻ, thì hãy làm tròn xuống số chẵn gần nhất. Với mặt thước dây theo cm, bạn nhập ngay số đo được, không cần làm tròn.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  2. Đo kích cỡ cúp ngực. Đây không phải là 1 biện pháp tuyệt đối và nó có tỷ lệ thuận với kích cỡ vòng băng áo của bạn.
  Hãy cúi xuống để cho ngực song song sàn để đo được tất cả các mô vú.
  Đo quanh thân trên để băng dây vòng qua phần đầy nhất của ngực. Đừng kéo băng quá chặt – phải đủ vừa để không bị lệch và không nhấn vào các mô vú. Viết lại các số đo.
  Dây băng phải thẳng để số đo không bị lệch. Tốt nhất bạn nên đứng đo trước gương.
  Tính toán kích cỡ cúp ngực của bạn. Sự khác biệt giữa các con số sẽ xác định kích cỡ cúp ngực của bạn:
  Ít hơn 1 inch (2,5 cm) = AA
  1 inch (2,5 cm) = A
  2 inch (5 cm) = B
  3 inch (7,5 cm) = C
  4 inch (10 cm) = D
  5 inch (12,5 cm) = DD
  6 inch (15 cm) = DDD (E ở Anh)
  7 inch (18 cm) = DDDD/ F (F ở Anh)
  8 inch (20,5 cm) = G / H (FF ở Anh)
  9 inch (23 cm) = I / J (G ở Anh)
  10 inch (25,5 cm) = J (GG ở Anh)
  Đa số các thương hiệu hàng đầu sử dụng cúp ngực theo cỡ Anh: AA, A, B, C, D, DD, E, F, FF, G, GG, H, HH, J, JJ, K, KK, L, LL, ở Mỹ là DDD hoặc DDDD, tương tự như cỡ E và F. Nếu có nghi ngờ thì bạn nên tham khảo biểu đồ cỡ áo ngực quốc tế.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  Phương pháp 3: đo truyền thống

  1. Đo kích cỡ vòng băng áo. Quấn dây đo quanh lồng ngực của bạnở phía dưới của các mô vú:
  Nếu số đo chẵn thêm 4 inch (10 cm).
  Nếu đo số đo lẻ thêm 5 inch (12,5 cm).
  Hầu hết các thương hiệu không còn sử dụng phương pháp đo này, phương pháp "thêm bốn" được phổ biến bởi Warners trong những năm 1930.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  2. Đo kích cỡ cúp ngực. Vẫn đứng thẳng, và quấn thước dây vòng quanh phần đầy nhất của ngực. (Giữ dây ngang càng tốt – để đảm bảo nó không bị chảy xệ ). Trừ đi kích cỡ băng áo để tính toán kích cỡ cúp ngực của bạn:
  Ít hơn 1 inch = AA
  1 inch (2,5 cm) = A
  2 inch (5 cm) = B
  3 inch (7,5 cm) = C
  4 inch (10 cm) = D
  5 inch (12,5 cm) = DD
  6 inch (15 cm) = DDD (E ở Anh)
  7 inch (18 cm) = dddd / F (F ở Anh)
  8 inch (20,5) = G / H (FF ở Anh)
  9 inch (23 cm) = I / J (G ở Anh)
  10 inch (25,5 cm) = J (GG ở Anh)

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  Phương pháp 4: kiểm tra

  1. Hãy thử một chiếc áo ngực với vòng băng áo và cúp ngực mà bạn đã kiểm tra từ các bước trên. Bạn không nên coi đây là kích cỡ cố định của mình cho đến khi đã thử trên một vài chiếc áo ngực, và thậm chí sau này bạn sẽ thường xuyên thấy mình cần một kích cỡ khác tại các nhãn hiệu hoặc phong cách khác nhau.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  2. Mặc áo ngực đúng cách. Đây là cách chính xác để đảm bảo các mô vú của bạn nằm trọn trong chiếc áo ngực:
  Bước 1: Đưa cánh tay vào dưới dây đeo của áo. Úp cúp áo vào bầu ngực.
  Bước 2: Hơi cúi người về trước, cài móc áo.
  Bước 3: Đầu tiên, cài móc ở vị trí lỏng nhất. Nếu vẫn còn rộng, cài tiếp ở móc chật hơn. Cứ thế cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất.
  Bước 4: Thẳng người và chỉnh lại phần dây áo cho thoải mái.
  Bước 5: Điều chỉnh độ dài dây áo sao cho cúp áo vừa sát ngực.
  Bước 6: Điều chỉnh áo sao cho bầu ngực nằm trọn trong cúp áo.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  3. Kiểm tra kích cỡ vòng băng áo. Vòng băng áo vừa vặn với bạn là khi nó có kích cỡ nhỏ nhất nhưng bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Áo ngực cần phải đủ vững để hỗ trợ mà không đè nặng trên dây quàng vai. Bạn có thể luồn được các ngón tay vào bên trong vòng băng áo nhưng không quá nhiều. Hãy nhớ rằng kích cỡ cúp ngực sẽ thay đổi khi bạn chuyển sang kích cỡ vòng băng áo mới.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  4. Kiểm tra kích cỡ cúp ngực. Kích cỡ chính xác phải trừ đi phần nếp nhăn của vải và không có khoảng trống thừa trong cúp. Hãy kiểm tra xung quanh cúp nếu thấy phồng lên ở bên trên và phần bên dưới cánh tay. Phải đảm bảo rằng gọng áo bao quanh toàn bộ ngực và nằm phẳng với khung xương sườn của bạn. Nếu gọng cắt vào các bên của ngực thì bạn cần một kích cỡ cúp lớn hơn. Nếu gọng làm đau xương ức thì có thể phải cần một kích thước nhỏ hơn.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  5. Kiểm tra độ phù hợp với quần áo. Nếu mặc áo mỏng bạn phải đảm bảo chiếc áo ngực đó vẫn trơn tru khi nhìn từ bên ngoài. Màu sắc của áo ngực cũng không nên để lộ quá rõ. Nếu vòng băng áo quá nhỏ sẽ làm áo phình ra và tạo cảm giác ngực quá lớn.

  Cách đo kích cỡ áo ngực cho chị em

  Lời khuyên

  Đừng nên mua 1 loại áo sai kích cỡ và kém chất lượng chỉ vì nó rẻ. Tốt nhất phải là 1 chiếc áo ngực vừa vặn và khiến bạn thấy dễ chịu khi mặc.
  Không bao giờ mặc 1 chiếc áo ngực trong 2 ngày liên tiếp. Bạn nên có sẵn ít nhất 3 chiếc áo ngực để luân phiên thay đổi.
  Áo ngực đạt tiêu chuẩn khi trọng lực được hỗ trợ bởi 90% từ vòng băng áo và 10% từ dây đai.
  Kiểu áo ngực khác nhau sẽ có 1 kích cỡ khác nhau và bạn không được cố định 1 kích cỡ áo ngực cho mình. Cũng giống như váy, kích cỡ áo ngực cỡ đã thay đổi trong những năm qua, và các phương pháp cũ không còn hiệu quả cho áo ngực hiện đại. Dù 2 người phụ nữ có số đo tương tự vẫn phải cần một kích cỡ áo ngực khác nhau.

  ngocvu (anmacdep.com) dịch.

 2. Cảm ơn ngocvu về bài viết:

  PhanKim (17-05-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận: