Tinh dầu dừa mang lại rất nhiều lợi ích cho sắc đẹp. Tuy nhiên nếu không hiểu đúng và sử dụng đúng cách sẽ không đem lại hiệu quả ngược lại sẽ có những nguy hại cho làn da. Bìa viết sau đây, kemlamtrang.vn sẽ đưa ra một số lưa ý khi sử dụng dầu dừa mà bạn không thể bỏ qua.


1. Dầu dừa phù hợp với loại da nào?


Dầu dừa chứa rất nhiều vitamin có tác dụng làm mềm mịn và giữ ẩm cho da rất tốt. Tuy nhiên, không phải loại da nào cũng phù hợp để sử dụng dầu dừa.


Đối với làn da khô ráp dầu dừa là sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Các dưỡng chất trong tinh dầu dừa bổ sung độ dưỡng ẩm cho làn da khô, giúp cân bằng độ ẩm cần thiết cho da để da luôn mịn màng và mềm mượt. Chính vì thế, khi lựa chọn các loại kem tắm trắng hay các loại kem dưỡng trắng da khô nên chọn loại nào có chứa tinh dầu dừa. Ngoài ra, da nhạy cảm, da thường sử dụng tinh dầu dừa cũng rất hiệu quả.


Mẹo dùng dầu dừa đẹp da không nổi mụn


Tuy nhiên, với những bạn thuộc loại da nhờn, da mụn thì các bạn không nên sử dụng dầu dừa. Bởi dầu dừa sẽ làm bít các lỗ chân lông khiến cho lượng dầu càng tiết ra nhiều và đó cũng là nguyên nhân khiến cho mụn càng mọc nặng hơn, làm cho quá trình điều trị mụn khó khăn.


2. Không sử dụng dầu dừa qua đêm


Nguyên nhân khiến cho da dễ nổi mụn khi sử dụng dầu dừa là do các bạn để qua đêm. Các bạn không nên để dầu dừa trên da qua đêm bởi dầu dừa rất giàu chất dinh dưỡng nên rất dễ bị phân hủy và tạo vi khuẩn gây mụn trên da. Các bạn lưu ý khi sử dụng dầu dừa chỉ nên để khoảng 30 – 60 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước ấm. Thời gian đó đủ để da hấp thụ hết các dưỡng chất của tinh dầu dừa.


Mẹo dùng dầu dừa đẹp da không nổi mụn


Các bạn có thể tham khảo: “cách tắm trắng bằng dầu dừa” rất hiệu quả mà kemlamtrang.vn đã chia sẻ.


3. Cần bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh


Các bạn có thể sử dụng dầu dừa để làm kem tắm trắng toàn thân tại nhà, để đảm bảo an toàn nên bảo quản dầu dừa trong ngăn mát của tủ lạnh bởi dầu dừa rất nhanh bị hỏng nếu không được bảo quản tốt.


Với những lưu ý khi sử dụng dầu dừa, chúc các bạn sử dụng hiệu quả.