Với tình trạng mụn của bạn không quá nặng hay nguy hiểm thì bạn vẫn có thể sử dụng kem tắm trắng để cải thiện làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cần nhớ một số lưu ý khi dùng kem tắm trắng cho da mụn sau nhé.


Lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem tắm trắng da toàn thân và thật khó để kiểm soát được chất lượng của từng sản phẩm vì vậy bạn cần phải thật sự sáng suốt trong việc lựa chọn cho mình một loại kem tắm. Hơn nữa, da của bạn đang bị mụn nên rất dễ bị tổn thương, chính vì thế cần phải lựa chọn loại kem tắm trắng nào chuyên dành cho da mụn. Tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm của những hãng nổi tiếng, có uy tín trên thị trường để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.


5 lưu ý khi dùng kem tắm trắng cho da mụn


Sử dụng kem tắm trắng đúng cách


Đối với những bạn đang trong tình trạng mụn, khi sử dụng các loại mỹ phẩm và đặc biệt là kem tắm trắng cần phải thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc phải đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Bình thường, nên dùng kem làm trắng từ 2-3 lần/tuần để đem lại hiệu quả trắng da nhanh nhất, nhưng đối với làn da mụn chỉ nên tắm trắng 1 lần/tuần để hạn chế việc ma xát, va chạm gây bào mòn đến các vết thương do mụn gây ra.


5 lưu ý khi dùng kem tắm trắng cho da mụn
Cách xử lý khi da bị dị ứng với kem tắm


Trong quá trình đang tắm trắng nếu da bạn cảm thấy ngứa, rát hay có cảm giác khó chịu thì nên tắm lại bằng nước sạch ngay lập tức và ngưng sử dụng. Khi làm sạch bằng nước, da sẽ dịu lại. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ bị phản ứng mạnh thì cần đến bệnh viện da liễu để được tư vấn và điều trị.


Qua bài chia sẻ của mình ngày hôm nay, thắc mắc về làn da mụn có nên sử dụng kem tắm trắng hay không đã được giải đáp. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho làn da bạn cần điều trị mụn tận gốc sau đó mới nên sử dụng các loại kem tắm trắng.