+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2015
  Đang ở
  thanh hoa & ha noi
  B/Viết
  39
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 28 lần

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  Nhuộm tóc tại nhà luôn là phương pháp tiết kiệm tiền và thời gian nhất. Nhưng bạn cần thiết phải tìm hiểu cách lựa chọn thuốc nhuộm tốt và có các khâu chuẩn bị kĩ càng.

  Bước 1: chuẩn bị

  1. Gội đầu từ 24-48 giờ trước khi nhuộm. Điều này sẽ giúp cho các loại dầu tự nhiên trong tóc vẫn phát triển để việc nhuộm dễ dàng hơn và thuốc nhuộm sẽ được pha trộn tự nhiên hơn với mái tóc để màu nhuộm giữ được lâu.
  · Hãy tránh xa điều hòa nhiệt độ khi gội đầu trong 1 ngày trước khi nhuộm vì nó sẽ làm mất đi các loại dầu tự nhiên của bạn.
  · Nếu tóc quá khô, hãy dội tóc dưới vòi sen nước ấm ít nhất năm phút mỗi đêm trong một tuần trước khi nhuộm. Nhưng đêm cuối trước khi nhuộm thì không làm vậy nữa. Việc này sẽ giúp cho mái tóc của bạn khỏi bị khô sau khi nhuộm.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  2. Chọn một màu nhuộm thực sự yêu thích. Thật khó để cưỡng lại hàng trăm gam màu, nhưng nếu đây là lần đầu nhuộm tóc của bạn, thì tốt nhất bạn chỉ nên chọn loại thuốc nhuộm không quá tối hoặc quá sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn.
  · Nếu là người nhuộm tóc lần đầu, bạn cũng có thể thử nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tạm thời và thuốc nhuộm bán tạm thời.
  · Thuốc nhuộm tạm thời thường bị phai màu sau 6-12 dầu gội. Thuốc nhuộm Bán tạm thời sẽ phai màu sau 20-26 dầu gội. Thuốc nhuộm vĩnh viễn thường kéo dài từ sáu đến tám tuần, đôi khi có thể lâu hơn.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  3. Tránh vết thuốc nhuộm rây ra người và sàn nhà. Hãy che các bề mặt xung quanh có thể bị thuốc nhuộm rây vào bằng báo. Chuẩn bị khăn giấy gần đó để đối phó với sự cố tràn thuốc. Hãy mặc một chiếc áo cũ hoặc áo sắp vứt đi.

  4. Quấn một chiếc khăn hoặc áo choàng không tay quanh vai. Khăn hoặc áo choàng sẽ giữ thuốc nhuộm khỏi rơi trên vai. Nếu quyết định sử dụng khăn, hãy dùng loại có màu tối để tránh làm lộ vết màu nhuộm lên khăn.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  5. Chải tóc kỹ. Bước này giúp thuốc nhuộm thấm vào tóc dễ dàng và đều hơn.

  6. Dùng thuốc dưỡng cho chân tóc, tai và cổ trước khi nhuộm. Bạn có thể sử dụng vaseline hoặc son dưỡng môi. Bước này giúp rửa sạch dễ dàng bất kỳ loại thuốc nhuộm nào dính vào da.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  7. Đeo găng tay. Hãy sử dụng găng tay chuyên dụng của loại thuốc nhuộm đó, nhưng nếu không có, bạn cần sử dụng găng tay cao su hoặc vinyl để bảo vệ da tay.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  8. Trộn thuốc nhuộm vào bát. Thực hiện theo các bước hướng dẫn sử dụng trên bao bì để pha chế thuốc nhuộm bằng bàn chải nhuộm.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  Bước 2: nhuộm tóc

  1. Dùng lược chia tóc thành 4 phần khác nhau để đảm bảo bạn không nhuộm sót. Dùng ghim cố định các phần còn lại.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?
  2. Chia thuốc nhuộm thành nhiều phần nhỏ. Dùng bàn chải quét thuốc nhuộm lên tóc và các ngón tay luồn hết vào từng lọn tóc.
  · Bắt đầu nhuộm hãy nhuộm cách chân tóc khoảng 1 inch.
  · Tiếp tục nhuộm sâu xuống cách chân tóc 1/2 inch.
  · Nhuộm phủ hết từ chân tóc tới ngọn.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  3. Hẹn giờ ủ thuốc nhuộm. Tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì. Lưu ý không gội đầu trước thời gian tối thiểu hoặc để thuốc quá lâu trong thời gian tối đa. Nếu có nhiều tóc màu xám, tốt nhất nên gội đầu trong thời gian tối đa.
  Đừng bao giờ để thuốc nhuộm trên tóc qua đêm vì sẽ làm khô tóc và gây kích ứng da.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  Bước 3: gội đầu

  1. Lau sạch thuốc nhuộm bị rây trên cổ và trán bằng khăn giấy hoặc vải ướt. Đừng cho dính vào thuốc nhuộm trên tóc. Nếu cần thiết có thể đội 1 chiếc mũ tắm trên tóc để thuốc nhuộm không bị rơi xuống. Khi đã đội mũ tắm, bạn có thể quấn đầu bằng 1 chiếc khăn khác để giữ nhiệt độ cho tóc vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình nhuộm.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  2. Chờ hẹn giờ và gội đầu. Hãy dùng nước ấm để gội đầu, xả thật sạch tóc. Khi sử dụng loại thuốc nhuộm tạm thời cũng đừng lăn tăn nếu mỗi lần gội đầu bạn đều nhìn thấy thuốc nhuộm phai ra.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  3. Dầu gội và chất dưỡng tóc. Hãy chờ ít nhất một giờ sau khi gội đầu để thuốc nhuộm ngấm sâu hơn vào từng sợi tóc. Sau khi đã gội đầu, hãy sử dụng các chất dưỡng tóc đi kèm rồi chà xát kỹ chúng vào tóc.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  4. Lau khô và tạo kiểu cho tóc như bình thường. Bạn nên để tóc khô tự nhiên ngoài không khí. Sau khi tóc đã khô, màu tóc mới sẽ dần hiện lên! Nếu không hài lòng với kết quả đó, tốt nhất bạn nên xin tư vấn từ một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

  Nhuộm tóc tại nhà – bạn đã thử chưa?

  Tip

  Nếu sẽ sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn để chuẩn bị cho một sự kiện hoặc kỳ nghỉ nào đó và bạn muốn mái tóc trông tự nhiên và khỏe mạnh, thì hãy nhuộm tóc trước ít nhất một tuần. Tóc được nhuộm ngay ngày trước đó nhìn sẽ mất tự nhiên. Tóc được nhuộm một tuần trước thì sẽ thể hiện đúng chất nhuộm hơn.
  Hãy mua một số sản phẩm bảo vệ màu được thiết kế chuyên biệt cho tóc nhuộm. Những sản phẩm này sẽ chứa các chất tẩy rửa ít nguy hại hơn và sẽ kéo dài màu nhuộm cho bạn.

  Lời khuyên

  Nếu thấy rát ngứa trong quá trình nhuộm, bạn phải đi gội đầu ngay lập tức.
  Một số thuốc nhuộm sử dụng chất hóa học paraphenylenediamine, chất này có thể gây ra dị ứng khi
  không hợp. Nếu bạn mua thuốc nhuộm có chứa thành phần này, tốt nhất nên thử thuốc trên 1 vùng da nhỏ trước khi nhuộm, thường là ở vùng da sau tai hoặc ở cùi tay, để trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch và chờ ít nhất 24 giờ để xem phản ứng.
  Đừng bao giờ thử nhuộm lông mày hoặc lông mi vì mắt bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng thậm chí gây mù.

  Ngocvu ( anmacdep.com) dịch.

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới ngocvu cho bài viết này

  Hebe123 (31-05-2015), MonLuan (22-05-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận: