Hiện nay, do công việc bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc trẻ, vì thế nhiều bà mẹ đã sử dụng tã giấy thường xuyên cho con. Thế nhưng, đây cũng là tác nhân chủ yếu khiến trẻ bị hăm, Theo một thống kê gần đây đã khiến nhiều người giật mình khi có tới 80% bà mẹ gặp phải sai lầm trong việc dùng tã cho con. Số lượng trẻ phải đi khám vì bị viêm da do tã lót (hăm tã) tăng lên đáng kể (30%). Nếu tình trạng hăm tã kéo dài sẽ làm cho bé bị tổn thương vùng sinh dục, viêm đường tiết niệu, ... ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé.
Nhưng bạn đừng cho rằng, tã giấy là nguyên nhân khiến con bạn bị hăm, rất nhiều các bà mẹ cho con dùng tã vải cũng gặp phải trường hợp tương tự. Vấn đề nằm ở phương pháp sử dụng tã giấy như thế nào. Việc trẻ bị hăm là do da bị ẩm ướt kéo dài, không thông thoáng, nóng ẩm, ứ đọng quá lâu, đây chính là môi trường để vi khuẩn có trong nước tiểu “tấn công” làn da bé. Bạn nên giảm số giờ mặc tã cho bé vào ban đêm lẫn ban ngày và cố gắng không mặc khi không cần thiết. Lưu ý, thường xuyên thay tã cho bé để tránh nước tiểu ứ đọng quá lâu.


Nếu bạn có điều kiện, thỉnh thoảng hãy thay đổi loại tã, bỉm cho bé. Ví dụ, vào mùa hè trời nắng nóng, bé ra mồi hôi nhiều, bạn nên chọn loại tã siêu mỏng, nhẹ và thoáng mát. Khi trời se se lạnh hoặc khi bé ngủ, bạn có thể chọn loại tã siêu thấm để bé ngủ được ngon hơn.

Lựa chọn các loại tã giấy có khả năng thấm hút tốt, chống hăm, sử dụng nhiều tinh chất tự nhiên, có chất siêu dẫn thấm ngược và mặt đáy biết thở để da bé luôn được khô thoáng. Bạn cũng nên lưu ý chọn loại vừa với cỡ của bé để khi mặc vào, miếng dán sẽ nằm trên miếng nhựa của tã.

Làm sao để bé không bị hăm tã trong mùa hè?


Thường xuyên để ý, nếu bé đi tiêu thì phải thay tã ngay. Khi thay tã, bạn vệ sinh sạch sẽ và lau khô thoáng và thoa kem chống hăm cho bé trước khi mặc tã mới.

Làm sao để bé không bị hăm tã trong mùa hè?


Nếu thấy bé bị viêm da thì phải ngừng ngay việc mặc tã cho bé, làm khô thoáng và sạch sẽ vùng da bị viêm, mẹ có thể trị hăm tã cho bé bằng thảo dược hoặc sử dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh với đa tác dụng, chống và trị hăm hiệu quả. Nếu mẹ đã áp dụng các cách trên mà tình trạng hăm tã của bé không giảm thì hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để có phương án chữa trị tốt nhất!

Chúc con yêu của bạn luôn khỏe mạnh!